Đóng giả “Bộ đội Cụ Hồ” – Một chiêu trò xấu

Lợi dụng sự quan tâm của dư luận nhân dân đến dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt được bàn thảo tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, những ngày qua, cùng với việc sử dụng các thủ đoạn lôi kéo, kích động, tụ tập đông người gây rối làm mất trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị ở một số địa phương, các đối tượng xấu đã sử dụng thủ đoạn đưa người giả danh lực lượng vũ trang trà trộn vào đám đông tuần hành, biểu tình nhằm lôi kéo và thực hiện các hành vi quá khích.

Điểm hình là tại khu vực Công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, vào ngày 10-6-2018, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng là: Mai Trọng Bắc, sinh năm 1988, quê Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh; trú tại số 2/49B/tổ 4/ phường Tân Hưng Thuận, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh giả danh Trung úy quân đội; Vũ Phước Đạt, sinh năm 1994, giả danh là Học viên Trường Đại học Trần Đại Nghĩa – Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự.

Thực ra hiện tượng giả danh lực lượng vũ trang nói chung, cán bộ chiến sĩ quân đội nói riêng để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật không phải là mới. Tuy nhiên, trước đây những hiện tượng đó chủ yếu phục vụ vụ cho mưu đồ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn đưa người giả danh sĩ quan, học viên nhà trường quân đội trà trộn vào đám đông tuần hành, biểu tình nhằm lôi kéo và thực hiện các hành vi quá khích như lần này là vô cùng nghiêm trọng. Bởi đó là những thủ đoạn nguy hiểm, có sự kết nối giữa “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Một người nào đó, dù cố tình hay hữu ý lợi dụng danh tính của người khác trục lợi các nhân đều là hành động phạm pháp. Hơn thế nữa, ở đây, các đối tượng lại mạo danh cán bộ chiến sĩ quan đội để thực hiện các hành vi quá khích, xuyên tạc quan điểm đường lối, chính sách, nói xấu cán bộ Đảng, Nhà nước, quân đội không chỉ là là hành động tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta, cản trở sự phát triển của đất nước mà còn cố tình tạo sự hiểu lầm, sự hoài nghi của quần chúng với cán bộ, chiến sĩ quân đội, làm hoen ố danh dự quân nhân, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”… hòng làm cho mối quan hệ giữa quân đội với Đảng, Nhà nước và nhân dân rạn nứt.

Bọn người xấu chưa bao giờ từ bỏ thủ đoạn chống phá Nhà nước ta bằng nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi. Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước cần nâng cao cảnh giác, nhận diện lên án và đấu tranh mạnh mẽ với những việc làm đầy mờ ám đó, vạch mặt để luật pháp nghiêm trị, ngăn chặn những thủ đoạn nguy hiểm “giả danh, mạo danh quân đội”, khiến dư luận xã hội rất bức xúc vừa qua. Đồng thời, các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng cần thường xuyên cập nhật, tuyên truyền rộng rãi để người dân hiểu biết rõ đây là một thủ đoạn nhằm bôi đen hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, chia rẽ quân đội với nhân dân, quân đội với Đảng và chia rẽ nội bộ quân đội…, tránh mắc mưu thâm độc “gắp lửa bỏ tay người” rất hèn mạt, đê tiện của kẻ xấu.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Đóng giả “Bộ đội Cụ Hồ” – Một chiêu trò xấu

 • 19 Tháng Sáu, 2018 at 9:27 sáng
  Permalink

  Việc mạo danh quân nhân để tham gia biểu tình trái phép là hành động cố tình tạo sự hiểu lầm, sự hoài nghi của quần chúng với cán bộ, chiến sĩ quân đội, làm hoen ố danh dự quân nhân, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

  Reply
 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 8:51 sáng
  Permalink

  “Bộ đội Cụ Hồ” là một biểu tượng của Văn hóa quân sự Việt Nam trong thời đại mới. Các thế lực thù địch, những kẻ bất mãn với chế độ, với Đảng, Nhà nước đang ra sức phá hoại hình ảnh “Bọ đọi Cụ Hồ” nhằm hạ bệ vai trò của Quân đọi nhân dân Việt Nam, chia rẽ mối quan hệ đoàn kết quân dân, tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng… Những trò đó cần được lên án mạnh mẽ. Bài viết tren đã vạch mặt thủ đoạn của kẻ giả danh hòng làm hoen ố hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong nhân dân.

  Reply
 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 9:56 sáng
  Permalink

  Chỉ có những kẻ ươn hèn mới nghĩ đến trò mạo danh, nấp dưới chân người khác đẻ làm việc xấu xa, bí ỏi. Nhưng việc mượn danh Bộ đội Cụ Hồ mà làm trò đó thí không mang lại kết quả đâu, vì mỗi người dân Việt Nam hiểu rất rõ rằng, đã là quân nhân cách mạng, là Bộ đọi Cụ Hò thì không ai lại làm cái trò bẩn thỉu ấy cả.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 8:34 sáng
  Permalink

  Giả danh bộ đội để trà trộn, tham gia biểu tình, gây rối là hành động “gắp lửa bỏ tay người”, xấu xa, bỉ ổi. Những hành động đó phải bị lên án, vạch trần và xử lý nghiêm minh.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 3:07 chiều
  Permalink

  Chúng ta cần bình tĩnh, tỉnh táo để vạch mặt những kẻ mạo danh quân nhân để gây rối./.

  Reply
 • 29 Tháng Sáu, 2018 at 5:09 chiều
  Permalink

  Chúng hèn hạ chẳng khác gì loài tắc kè, xấu hỗ thay loại như chúng mà dám khoác áo, giả danh bộ đội.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.