Đừng làm vấy bẩn tinh thần yêu nước của học sinh, sinh viên Việt Nam

Với tâm tư của một kẻ chống đối đã về già, nhận thấy lực bất tòng tâm, nhưng vì lòng thâm thù chế độ, Nguyễn Thượng Long cố tình ngụy biện nhằm kích động học sinh, sinh viên xuống đường biểu tình chống chế độ. Vừa qua, trên trang “Danlambao” Nguyễn Thượng Long viết bài “Nghề cao quý… đã chết lâm sàng”. Nội dung bài viết, cố tình xuyên tạc với những suy diễn hết sức mâu thuẫn và lẩn thẩn của một kẻ phản động.

Nói về các cuộc gây rối, chống chế độ núp dưới danh nghĩa những người “yêu nước” chống Trung Quốc mấy năm gần đây, ông ta thừa nhận thất bại khi kích động học sinh, sinh viên xuống đường biểu tình. Ông ta viết: “Nòng cốt cho các cuộc xuống đường này là nhóm NO – U cùng các gương mặt trí thức đòi dân chủ, đòi nhân quyền nổi bật. Buồn thay, các đồng nghiệp của tôi cùng các học trò hầu như là dửng dưng, đứng ngoài”. Thực tế, mọi người đã biết nhóm “NO -U” gồm: Lê Văn Dũng, Nghiêm Ngọc Trai và một số người như: Nguyễn Tiến Nam, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Thị Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng…, núp dưới danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ chủ quyền biển đảo” đứng ra hô hào người dân, thanh niên, sinh viên xuống đường “phản đối Trung Quốc”. Tuy nhiên, do biết được bản chất phản động của những lời kêu gọi, tụ tập này nên nhân dân và học sinh, sinh viên trong cả nước tẩy chay và lên án mạnh mẽ.

Việc hình thành nhóm NO – U và bản chất phản động của nó là do thất bại trong việc lôi kéo, kích động người dân tham gia các cuộc biểu tình “phản đối Trung Quốc”, một số thành viên “tích cực” tham gia các cuộc biểu tình này đã tổ chức nhóm họp, hình thành một câu lạc bộ lấy tên là “đội bóng đá NO – U” (viết tắt là No-U. FC) nhằm duy trì tụ tập, “giữ lửa”, sẵn sàng tham gia biểu tình trở lại khi có thời cơ. Trên thực tế, việc giao lưu bóng đá, thể thao chỉ là hình thức, là cái “bình phong” để nhóm này che đậy các hoạt động chống phá của họ. Họ liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc” để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ, âm mưu nhằm gây rối làm mất an ninh, trật tự, chống Đảng, Nhà nước, làm mất lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước.

Ngụy biện cho thất bại của mình, Nguyễn Thượng Long cho rằng: “Còn học sinh, sinh viên chúng ta hôm nay, thế hệ hậu duệ của một xã hội liệt kháng và một ngành GD – ĐT đã “Chết lâm sàng” thì làm sao mà dám xuống đường để bầy tỏ chính kiến”. Đọc đến đây, ai cũng có thể nhận thấy tâm địa xấu sa và sự lẩn thẩn đến mức ngộ nhận, quy chụp phủ nhận nền giáo dục của nước nhà, nói xấu viên, học sinh Việt Nam. Ông ta đã không nhận thấy rằng: nguyên nhân thất bại của những người lợi dụng “dân chủ” để kích động học sinh, sinh viên xuống đường biểu tình theo kêu gọi của nhóm NO – U, là bởi sinh viên, học sinh đã nhận thức đúng bản chất phản động, và các hoạt động trái pháp luật, đi ngược lại lợi ích, nguyện vọng của nhân dân, phá hoại tương lai tươi đẹp của chính học sinh, sinh viên nên không ai theo nhóm NO – U là điều tất nhiên.

Ông ta viện dẫn sự kiện xuống đường biểu tình của sinh viên, học sinh và sự hy sinh của Trần Văn Ơn chống chế độ tay sai của thực dân Pháp vào những năm 50 của thế kỷ trước để kích động học sinh, sinh viên ngày nay xuống đường biểu tình chống Đảng, Nhà nước. Ông ta đã không nhận thấy sự kích động ấy là viển vông, xuất phát từ sự khập khiễng trong tư duy, ngộ nhận về lòng yêu nước thâm thù chế độ đánh đồng thực dân Pháp xâm lược với chính quyền nhân dân.

Vì vậy, có lời khuyên với Nguyễn Thượng Long rằng, nay đã về già nên sống vui, sống khỏe với con cháu, để phúc cho đời sau, đừng truyền bá tư tưởng phản động làm vấy bẩn tinh thần yêu nước của học sinh, sinh viên. Lớp trẻ ngày nay rất thông minh, sáng tạo, biết nhận rõ đúng, sai, họ sẽ không bao giờ mắc mưu, nghe theo lời kích động ngớ ngẩn đến lẩn thẩn của ông đâu./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Đừng làm vấy bẩn tinh thần yêu nước của học sinh, sinh viên Việt Nam

 • 17 Tháng Mười Hai, 2017 at 12:22 chiều
  Permalink

  Bài viết rất hay, đã vạch trần bộ mặt của kẻ phản động

  Reply
 • 21 Tháng Mười Hai, 2017 at 9:54 sáng
  Permalink

  Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay dù được sinh ra và lớn lên trong hòa bình nhưng cũng thấu hiểu được cái giá phải trả để giành để đất nước được độc lập, tự do như ngày hôm nay nên không dễ gì mà bị mắc mưu kích động đâu./.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.