Đừng lập lờ đánh lận con đen

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là cơ hội hiếm có để các đối tượng chửi thuê, viết mướn cho các thế lực thù địch thể hiện tài năng vu cáo, xuyên tạc để kiếm tiền. Vì thế, càng gần đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 càng có thêm nhiều bài viết công khai thái độ thù địch, hằn học, chống phá được đưa lên trên các trang mạng với đủ loại thông tin xuyên tạc.

Nếu mấy tháng trước, họ phát tán nhiều tài liệu nhằm nói xấu chế độ ta và phá hoại Hiến pháp, pháp luật, Quy chế bầu cử làm nhiễu loạn cuộc bầu cử; trong đó họ tập vào việc phản đối quy chế bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và cho đó chỉ là “hình thức”; việc đề cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân chỉ là “Đảng cử, dân bầu”; ở “Việt Nam không có dân cử, dân bầu, chỉ có Đảng cử, Đảng bầu”; trắng trợn hơn, họ ra: “Tuyên bố số 9 về quyền tự ứng cử Đại biểu Quốc hội của công dân”, “Tự ứng cử trong chế độ toàn trị”… hòng kích động, cổ súy cho quyền tự ứng cử của một số phần tử cơ hội, bất mãn, tạo ra lực lượng đối trọng trong Quốc hội. Thì những ngày này, mọi sơ hở, mọi diễn biến bất thường trong đời sống xã hội Việt Nam đều là lý do, là nguyên cớ mà các thế lực thù địch lợi dụng để kích động chống phá ngày hội bầu cử. Điển hình là chuyện cá chết bất thường, hay còn gọi là thảm hoạ môi trường ở bốn tỉnh miền Trung Việt Nam (các thế lực thù địch gọi là Thảm họa Biển Chết) đang được các thế lực thù địch lợi dụng mượn cớ để kêu gọi người dân Việt Nam tẩy chay ngày hội bầu cử diễn sẽ ra vào ngày 22/5/2016. Các thế lực thù địch không từ một thủ đoạn đê hèn nào, từ kích động quần chúng đấu tranh phản đối việc chậm trễ tìm nguyên nhân gây ra thảm hoạ môi trường, đến công khai kêu gọi phản đối, tẩy chay bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Mượn cớ khắc phục thảm họa môi trường, bọn chúng đã viết bài Thảm họa Biển Chết Và Quốc Hội Không Bù Nhìn với lời hiệu triệu: Sao lại không giành lấy quyền cử tri để hình thành một Quốc hội “Tử Tế”. Trước hết là họ phải có cái tâm, cái tầm của Nghị sĩ không bù nhìn, không theo đuôi, không “rô bốt”, dám nói không với tất cả những gì trái Hiến pháp, cả những điều có vẻ như là “luật”. Ví dụ những thủ tục mang tính luật cho phép một dúm cử tri có quyền vô hiệu hóa tư cách công dân, điều mà chỉ có một tòa án mới được phép, lại tiếm quyền cả vạn, triệu cử tri khác.

Theo bọn chúng, trong tình thế hiện nay để kiến tạo một Quốc hội mới có những tố chất và năng lực mới của “Cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất”, giải pháp được chọn là: Thứ nhất, Không bầu cho những người tái cử. Vì họ đã chứng minh một năng lực kém cõi của nghị sĩ ở những khóa vừa qua; Thứ hai, Không bầu cho những cán bộ lãnh đạo cao cấp của đảng và nhà nước, những người đã hai ba khóa liền chịu trách nhiệm chính trong tất cả mọi bê bối khiến đất nước ngày càng tụt hậu, suy đồi và đã dẫn tới những thảm họa lớn lao, nặng nề.

Mượn cớ thảm hoạ môi trường ở bốn tỉnh miền Trung để kêu gọi, kích động phản đối, tẩy chay, phá hoại bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là hành vi gian lận, lừa dối, đánh tráo, làm lẫn lộn thật giả, đúng sai, nhằm che đậy ý đồ xấu của các thế lực thù địch. Đó là chiêu trò “đánh lận con đen” mà các thế lực thù địch đang sử dụng để phá hoại ngày hội bầu cử của nhân dân Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Đừng lập lờ đánh lận con đen

 • 17 Tháng Năm, 2016 at 8:08 sáng
  Permalink

  Âm mưu của các thế lực thù địch muôn đời là vậy, thường thổi phồng những khuyết điểm, yếu kém của đời sống xã hội để kích động nhân dân chống phá, thực hiện mưu đồ chính trị đen tối. Hãy cảnh giác nhất là khi bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang đến rất gần.

  Reply
 • 17 Tháng Năm, 2016 at 8:45 sáng
  Permalink

  Mọi mưu toan lợi dụng cá chết ven biển miền Trung để biểu tình thực chất là cái cớ để kêu gọi người dân Việt Nam tẩy chay ngày hội bầu cử diễn sẽ ra vào ngày 22/5/2016. Mọi người dân phải thật cảnh giác, không nên lẫn lộn giữa việc bất bình vì thảm họa môi trường với việc thực hiện quyền công dân khi tham gia bầu cử.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.