Ếch ngồi đáy giếng!

Ông Mai Thanh Truyết, người trong đám tháo chạy khỏi Việt Nam sau chiến thắng vĩ đại 30/4/1975 của nhân dân Việt Nam, hiện định cư tại Hoa Kỳ, có một học vấn “cao” về khoa học tự nhiên. Theo như tự khai, thì ông là cựu học sinh Trường Petrus Trương Vĩnh Ký niên khóa 1953-1960, Tiến sĩ Hóa học Đại học Besancon, Pháp; phụ tá phụ trách thí nghiệm hóa vô cơ, Trường Institut de Chimie, Besancon, Pháp. Chức vụ ở Việt Nam trước năm 1975, là giảng viên, trưởng ban hóa học, Đại học Sư phạm Sài Gòn; Giám đốc Học vụ, Viện Đại học Cao Đài, Tây Ninh. Sau ở Hoa Kỳ là nghiên cứu viên cho chương trình thuộc Viện Y tế quốc gia của một trường đại học; giảng viên hóa học đại cương; giám đốc một phòng thí nghiệm và xử lý phế thải… cùng một số chức vụ về giám đốc xử lý nước thải, kiểm soát an toàn và phẩm chất ở một số thành phố khác ở Mỹ.

Với trình độ, chức vụ chuyên môn và quản lý khoa học và doanh nghiệp như vậy, thì ông Truyết cũng đứng vào hàng “đáng nể” về học vấn và kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi đọc bài “Từ 3 dòng thác cách mạng đến 3 nhóm lợi ích”, và một số bài viết khác đăng trên blog danlambao của ông, thấy ông có chê bai, xuyên tạc và bôi xấu chế độ ở Việt Nam hiện nay, thì thấy ông cũng chỉ thuộc loại ếch ngồi đáy giếng mà thôi. Bởi lẽ, Ông quá tự kiêu, tự đắc, phủ nhận những thành tựu to lớn của nền giáo dục Việt Nam, chê bai các giáo sư, tiến sĩ ở Việt Nam quá nhiều mà trình độ không ngang bằng thế giới, không có nhiều công trình khoa học như ông. Tôi không biết tên tuổi “khoa học” của ông ra sao? mà chỉ biết đến ông qua những bài viết chống Đảng, Nhà nước, chê bai người dân và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Người có tri thức, nhất là người có văn hóa và kinh nghiệm sống thường là người nói ít, làm nhiều và trân trọng đóng góp của người khác, dù là rất nhỏ cho cộng đồng, xã hội, nhất là cho quốc gia dân tộc, nơi đã sinh ra mình. Ấy vậy, mà đọc những bài viết của ông Truyết, tôi chỉ thấy những “luận cứ”, “luận điểm” phản động, phản khoa học nhằm phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội và đất nước.

Có phải ông đang bị sức ép từ ai đó, hay nhẹ dạ, cả tin hoặc bị mua chuộc mà “lòng trong sáng, tính trung thực của nhà khoa học” của ông bị bán rẻ, sai lệch méo mó.

Có rất nhiều nhà khoa học ở trong nước và là người Việt Nam ở nước ngoài đang ngày đêm phấn đấu đóng góp cho đất nước. Họ xuất phát từ những động cơ rất trong sáng vì dân, vì nước mà kiến nghị với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Những kiến nghị quý giá đó đã được Chính phủ Việt Nam và nhân dân Việt Nam trân trọng tiếp thu. Trái lại, có những người nhân danh nhà khoa học với động cơ thiếu trong sáng cố tình bịa đặt, xuyên tạc, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước Việt Nam sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc và bị nhân dân lên án, phê phán.

Hiện nay, ông Truyết đang đảm nhiệm cái gọi là Đệ nhứt Phó Chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng (đảng này có nhiều tên gọi khác nhau, nay thường gọi là Đảng Đại Việt) – một tổ chức chính trị phản động có tư tưởng và hành động tư thông với ngoại quốc để âm mưu làm những việc có hại cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân ta, đã bị Chính phủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh bóc trần và dẹp bỏ, vụ án Ôn Như Hầu là một điển hình về sự chống phá của cái Đảng Đại Việt này.

Những luận điệu “phác họa con đường tương lai cho Việt Nam”, hay lời kêu gọi “Lối thoát nào cho Việt Nam” của Mai Thanh Truyết và đồng bọn? Đây thực chất là tâm địa phản nước hại dân của những kẻ đội lốt khoa học để tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước nên chúng ta hết sức phải cảnh giác, đấu tranh, bác bỏ những luận điệu của đám người này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Ếch ngồi đáy giếng!

 • Pingback:Ếch ngồi đáy giếng! |

 • 8 Tháng Sáu, 2018 at 8:43 sáng
  Permalink

  Những kẻ nhân danh nhà khoa học với động cơ thiếu trong sáng cố tình bịa đặt, xuyên tạc, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước Việt Nam như ông Truyết sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc và bị nhân dân lên án, phê phán!

  Reply
 • 11 Tháng Sáu, 2018 at 7:42 sáng
  Permalink

  Đúng là ếch ngồi đáy giếng, ảo tưởng, xuyên tạc đề chống Đảng, Nhà nước. Những hành động này phải bị trừng trị nghiêm khắc

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.