Em ơi mùa xuân đến rồi đó

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang nô nức chào đón một mùa xuân mới lại về cùng với bao đổi thay của đất nước thì “nhà thơ dân chủ” Nguyên Thạch lại ấm ức làm bài thơ “Xuân hờ”, “Xuân ngậm ngùi” và tự đặt câu hỏi: “Bao giờ mùa Xuân mới đến với dân tộc Việt Nam ?”. Với những câu từ đậm chất “phản động”, Nguyên Thạch lại một lần nữa cho thấy mình là một kẻ bất tài, võ đã nát nhưng văn thơ còn dốt hơn.

Mở đầu, chắc không có nàng thơ nào để làm cảm hứng, Nguyên Thạch đành lấy “nàng xuân” làm nhân vật trữ tình của mình và y thốt lên rằng: “Tôi thấy nàng xuân bước ngại ngần; Vườn xuân cờ đảng chấn ngay sân” và “Hơn bảy mươi năm, xuân vắng xa; Bảy mươi năm đảng ngự quê nhà”. Cuối cùng thì cái kim trong bọc cũng lòi ra, Nguyên Thạch nói về mùa xuân đấy nhưng y ý tứ đổ lỗi tại Đảng lãnh đạo toàn thể dân tộc làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám vĩ đại và sự ra đời của nước Việt Nam mới xã hội chủ nghĩa đã làm cho nàng xuân của y không đến được với dân tộc Việt Nam. Là một người biết tiếng Việt, hẳn Nguyên Thạch cũng biết rằng 70 năm đã qua, thời gian càng lùi xa càng có sự chiêm nghiệm, để chứng minh vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã làm nên Cách mạng tháng Tám đã đập tan xiềng xích của thực dân xâm lược lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, đưa nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ thành người dân một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình. Cách mạng Tháng Tám đã mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc là kỷ nguyên đấu tranh vì độc lập, thống nhất, xây dựng đất nước hùng cường, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Với thắng lợi vĩ đại của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945 – 1954) và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 – 1975) do Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại lãnh đạo, dân tộc Việt Nam trở thành một trong những dân tộc đầu tiên làm cách mạng giải phóng dân tộc thành công ở một nước thuộc địa và lệ thuộc. Ngày nay, đi tới bất cứ nơi đâu trên thế giới, hai tiếng Việt Nam luôn được ngưỡng mộ vì là một đất nước anh hùng đã đánh thắng những đế quốc hùng mạnh nhất và là một trong những đất nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới. Là một người Việt Nam, lẽ nào Nguyên Thạch lại chối bỏ sự thật lịch sử đấy!

Tiếp tục những vần thơ chẳng ra truyền thống mà cũng không ra hiện đại, Nguyên Thạch tiếp tục kêu ca: “Đất nước ngập chìm trong hoang phế; Bảy mươi năm đảng dập đời ta”. Những từ, những chữ của Nguyên Thạch thật hàm hồ hay nói chính xác là sự bịa đặt trắng trợn. Hoang phế là gì khi trải qua gần một thế kỷ chiến tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và hai cuộc chiến tranh biên giới, sau 30 năm tiến hành đổi mới, kinh tế Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn hẳn thời kỳ trước đó. Có những giai đoạn như từ 1991 – 1995, GDP bình quân tăng 8,2%/năm, gấp đôi so với 5 năm trước đó. Đặc biệt, trong cuộc khủng hoảng toàn cầu, nhiều quốc gia tăng trưởng âm thì GDP giai đoạn 2011 – 2015 của Việt Nam vẫn đạt 5,9%/năm, trong đó năm 2015 ước đạt 6,68%, được coi là mức cao của khu vực và thế giới. Tính đến cuối năm 2015, quy mô nền kinh tế đã đạt khoảng 204 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người đã đạt gần 2.300 USD, từ chỗ cả nước còn thiếu ăn nay đã trở thành nước xuất khẩu gao đứng thứ hai thế giới, so với năm 1986 thì kim ngạch xuất khẩu năm 2013 tăng gấp khoảng 167 lần (132,2 tỷ USD); hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đã có mặt trên thị trường 220 nước. Qua 30 năm đổi mới, ngành giáo dục Việt Nam đã có nhiều thay đổi, phát triển cả về quy mô và chất lượng. Việt Nam đã hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học vào năm 2000; hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ I năm 2014; hoàn thành phổ cập giáo dục trung học cơ sở năm 2010. Tính đến năm 2015, đã có 32 tỉnh, thành phố hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Văn hóa xã hội phát triển vượt bậc, giao lưu, hội nhập quốc tế được mở rộng, từng bước đi vào chiều sâu; an ninh quốc phòng ngày càng được củng cố vững chắc. Liệu đấy có phải là những con số hoang phế mà Nguyên Thạch nói tới hay là một sự thay đổi lịch sử mà hiếm quốc gia nào trên thế giới có được?

Sau hơn 70 năm giành độc lập, tự do, 30 năm đổi mới, sau 12 kỳ Đại hội Đảng toàn quốc thành công tốt đẹp, cả dân tộc lại đón chào một mùa xuân mới lại về. Và ngày hôm nay, trong không khí chuẩn bị chào đón xuân Bính Thân, Việt Nam chính thức ký Hiệp định TPP với tư cách là một trong những thành viên đầu tiên, khẳng định vai trò và vị thế địa – chính trị quan trọng của Việt Nam, tạo thêm cơ hội để đất nước ta phát triển nhanh và bền vững hơn. Việc tham gia TPP cũng sẽ giúp GDP, xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam tăng đáng kể; tạo thêm cơ hội tham gia các chuỗi sản xuất, tiêu thụ quốc tế và khu vực; góp phần tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập và bảo đảm an sinh xã hội cho mọi con dân nước Việt. Liệu đấy có phải là tâm thế của một dân tộc mà dưới ngòi bút của Nguyên Thạch là “Một cuộc sống mà lúc nào người dân cũng nơm nớp sợ hãi hoa-daovề mọi mặt, sợ công an, sợ cán bộ, sợ cướp bóc, sợ tai nạn giao thông và nhất là sợ những thứ kẻ thù vô hình, không bom không đạn nhưng có sức tiêu diệt rộng khắp, thứ kẻ thù đó là CHẤT ĐỘC HẠI được xâm nhập từ Trung cộng”?

Dù được che đậy bằng bất cứ chiêu bài gì, khi thì văn vẻ blog, khi thì tâm thư, dân nguyện, và lần này là những vần thơ “con cóc”, nhưng mưu đồ phá hoại sự nghiệp cách mạng, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam của Nguyên Thạch và đồng bọn vẫn không thay đổi bởi y đã bị “thay máu”, bị “tẩy não” bởi những đồng tiền dơ bẩn rồi. Tạm quên đi những lời xúc xiểm của Nguyên Thạch, năm mới nói chuyện mới, hy vọng mới và chào đón một mùa xuân mới lại về trên đất nước Việt Nam ta:

“Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng

Một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi

Đảng đã đem về tuổi xuân cho nước non

Vang tiếng hát ca chứa chan niềm yêu đời

Bao năm khổ đau đất nước ta không mùa xuân

Cuộc đời tăm tối chốn lao tù bao hờn căm

Vừng dương hé sáng khi khắp nơi ta có Đảng

Bóng tối lui dần tiếng chim vui hót vang

Và rồi từ đây ánh dương soi đời mới

Tiến theo cờ Đảng đã thấy tương lai sáng tươi”.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Em ơi mùa xuân đến rồi đó

 • 13 Tháng Hai, 2016 at 10:37 chiều
  Permalink

  Đảng ta ra đời vào mùa Xuân đã kết tinh và hội tụ tất cả khí thiêng của đất trời, của hồn thiêng của sông núi. 86 mùa xuân đã qua, thêm một mùa xuân nữa lại về trên đất nước Việt Nam, cầu chúc cho Đảng ta sang tuổi mới vững tin chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt mọi phong ba, thác ghềnh, đưa nhân dân ta đi đến bến bờ hạnh phúc, đất nước có hòa bình, ổn định chính trị; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, quốc phòng, an ninh được tăng cường và giữ vững; cầu chúc cho mọi con dân nước Việt có đủ sức khỏe, tâm – tầm – trí để xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Bác Hồ kính yêu!

  Reply
 • 18 Tháng Hai, 2016 at 11:40 chiều
  Permalink

  Cái tên Nguyên Thạch này không hiểu hăn sinh ra ở đâu, vào lục nào và có phải người Việt Nam không hay chỉ là mượn tên Việt thôi mà lại tự đặt câu hỏi: “Bao giờ mùa Xuân mới đến với dân tộc Việt Nam ?”. một đứa trẻ lên tám biết đọc và biết viết đơn thuần thôi cũng biết được mùa xuân đã xuất hiện ở Việt Nam từ lúc nào, thời xa xưa là khi Vua Hùng dựng nước và ngày nay từ khi ta có Đảng dẫn lối soi đường. thiết nghĩ Nguyên Thạch đang đợi một mùa xuân của riêng đang đợi hắn ở thế giới bên kia.

  Reply
 • 20 Tháng Hai, 2016 at 8:50 chiều
  Permalink

  Không biết đối với Nguyên Thạch khái niệm mùa xuân đối với vị như thế nào, nhưng dân tộc Việt Nam đã đón biết bao mùa xuân ý nghĩa rồi, phải chăng ông không hòa mình vào không khí của mùa xuân giống như chúng tôi.Một mùa xuân nữa lại về trên mọi miền của Tổ quốc, chứng kiến sự đổi thay của đất nước đối với chúng tôi đó là mùa xuân đẹp nhất. Ông hãy quên cái gọi là “mùa xuân” của bản thân mình đi mà chứng kiến không khí tươi vúi đón xuân của nhân dân Việt Nam chúng tôi

  Reply
 • 23 Tháng Hai, 2016 at 9:02 chiều
  Permalink

  Mùa xuân của cá nhân mà đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc thì nó trở thành lạc lõng, cái đó rất đúng với trường hợp của Nguyên Thạch. Đã cảm thấy lạc lõng, cô đơn không biết nói chuyện cùng ai khi đứng trước một mùa xuân mới của đất nước, của dân tộc nhưng Nguyên Thạch không thấy xám hối mà vẫn cố tình buông ra những lời xuyên tạc, nói xấu người khác. Đúng là cái nết đánh chết không chừa.

  Reply
 • 25 Tháng Hai, 2016 at 8:50 sáng
  Permalink

  Mùa xuân là hạnh phúc, mùa xuân là đâm chồi nảy lộc, mùa xuân là sinh sôi, phát triển, sức sống mới căng tràn… Đất nước ta có tất cả kể từ khi chúng ta có Đảng. Thế nhưng Nguyên Thạch lại cố tình làm ngơ trước sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, lấy tư thù để báo oán, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chỉ với thái độ như vậy thôi cũng đủ để khẳng định rằng đời ông sẽ chẳng bao giờ có nổi một mùa xuân đâu ông Thạch ạ. Hãy quay đầu để “quy cố hương” ông ạ, biết đâu ông sẽ được hưởng những mùa xuân tươi đẹp cùng “nàng xuân” của mình trong những năm tháng cuối cùng nơi quê cha đất Tổ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.