Gã “thầy bói” Lang Anh nói “vòng quanh” về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc

Ngày 05 tháng 11 năm 2015, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước Trung Quốc trong 9 năm qua. Và là một sự kiện chính trị trọng đại, diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam – Trung Quốc đang duy trì xu thế phát triển tích cực và thể hiện Trung Quốc tiếp tục coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam. Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam mở ra một chương mới trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, khẳng định chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta.

Tuyệt đại đa số người dân Việt Nam đều tỏ rõ sự vui mừng, phấn khởi, tin tưởng, mong muốn chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam – Trung Quốc tiếp tục phát triển, lành mạnh, bền vững vì tương lai tốt đẹp của hai dân tộc. Trái lại, với dã tâm đen tối, động cơ phản động các thế lực thù địch đã tận dụng cơ hội này và không từ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn nào để ra sức xuyên tạc đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội. Điển hình trong số đó có bài viết: “Tương lai nào cho Việt Nam với chính thể hiện nay?” của gã “thầy bói” lấy bút danh Lang Anh.

Trong bài viết dài gần 20 trang giấy A4, được gọi là “thiên luận”, gã này đã tự suy diễn chủ quan, bịa đặt, liệt kê rất nhiều tư liệu, số liệu để trả lời câu hỏi vì sao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam và đã mang gì cho Việt Nam? Sau khi cho rằng mục đích của chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình là do Trung Quốc lo sợ Việt Nam đã ký kết thành công và ra nhập Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương – TTP và rằng lãnh đạo Trung Quốc tiếp tục đang theo đuổi đường lối bành trướng, bá quyền…Gã “thầy bói” chủ quan suy diễn cho rằng: “Tập Cận Bình đang muốn nắn dòng lịch sử Việt Nam”; “Mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, hiện nay rõ ràng là một mối quan hệ bất bình đẳng, giống như mối quan hệ giữa chư hầu và thiên tử”; rằng “Việt Nam lệ thuộc ngày càng lớn vào Trung Quốc”; “Thông điệp duy nhất Tập (Ông Tập Cận Bình) mang theo là thứ đại cục khiến kinh tế Việt Nam ngày càng lệ thuộc sâu hơn vào Tàu”…

Tác giả bài viết đã tìm mọi cách để reo rắc vào lòng các độc giả, nhất là những người “nhẹ dạ cả tin” rằng: “Trung quốc đang lũng đoạn và bóp nghẹt nền kinh tế Việt Nam”; “Mối quan hệ đại cục giữa Việt Nam và Trung Quốc là nền hòa bình giả dối”; “Lãnh đạo của Việt Nam bắt tay với Trung Quốc chỉ để bảo tồn quyền cai trị và duy trì chế độ càng lâu càng tốt”… đến đây thì các độc giả đã thấy rõ mục đích của tác giả bài viết không có gì khác là vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam, hòng làm xói mòn lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; lôi kéo, kích động mọi người phản đối chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam, chia rẽ mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Không dừng ở đó, tác giả bài viết còn trích dẫn rất nhiều số liệu theo các nguồn“rất tin cậy” và các biểu đồ mức tăng trưởng GDP/người của các nước trên thế giới và khu vực trong 31 năm (từ 1980 đến 2010), trong 10 năm (từ 2002 đến 2011) để so sánh mức tăng trưởng GDP/người của Việt Nam với 06 nước trong khu vực (Singapore, Hàn Quốc, Mailayxia, Thái Lan, Indonesia, Philippines) để “thuyết phục” bạn đọc; đồng thời võ đoán “Kết luận rút ra là, Việt Nam không thể bắt kịp bất cứ một quốc gia lân cận nào trong khu vực với những gì mà chế độ cai trị hiện hành tại Việt Nam đang thực hiện.” Đến đây, tôi thấy tác giả bài viết đúng là “gã thày bói, ăn ốc đoán mò”, không biết gã đang sống ở Việt Nam hay đang“khất thực” ở xứ người, đâu đó nên gã không hiểu gì về thực tiễn tình hình đất nước.

Người đời thường quan niệm“mọi sự so sánh đều khập khễnh”, không thể so sánh một cách“cơ khí” khi mà điểm xuất phát và điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội của nước ta hoàn toàn khác với các nước trên thế giới và khu vực. Không giống bất kỳ quốc gia nào trong khu vực và trên thế giới, nhất là 06 nước mà Lang Anh đã đem ra so sánh với Việt Nam trong 30 năm qua. Đất nước ta bị các thế lực thù địch gây hấn, xâm lược, chúng ta phải tiến hành chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, bị các nước phương Tây bao vây, cấm vận kinh tế. Chúng ta tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu, sản xuất nhỏ là phổ biến, lại bị chiến tranh tàn phá kéo dài hơn 30 năm, hậu quả chiến tranh để lại vô cùng nặng nề…Vì vậy, mức tăng trưởng GDP/người của Việt Nam thấp hơn một số nước cũng là điều dễ hiểu và điều này mọi người dân Việt Nam đều rất thấu hiểu. Nhưng chỉ có gã này và đồng bọn của hắn đã “cố tình không hiểu” bởi dã tâm của chúng là muốn gán ghép, đổ trách nhiệm này cho Đảng, Nhà nước, cho chế độ, như chính hắn viết ra là do “lỗi hệ thống và sự lạm dụng quyền lực, tham nhũng, lãng phí…”

Gã còn độc địa hơn loài cầm thú khi gã đem so sánh chế độ xã hội chủ nghĩa tốt đẹp mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đang ra sức xây dựng và bảo vệ với chế độ độc tài quân sự ở Myanma trước đây. Gã đúng là một kẻ đểu cáng và đạo đức giả khi tỏ ra lo lắng cho tương lai của đất nước. Song, dã tâm đen tối của gã đã bị chính gã bóc trần khi cuối bài “Thiên luận” gã viết “tựu trung lại, mỗi người Việt Nam, ngay từ lúc này phải gây sức ép với chính thể để đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”. Theo “gã thầy bói” này thì tương lai của Việt Nam sẽ trở lên “tốt đẹp hơn” cũng khá đơn giản là “chỉ cần theo đúng cái cách Myanma đang tiến hành hướng tới một chính thể tự do”. Gã còn ngạo mạn khuyên răn rằng: “ Đảng Cộng sản Việt Nam hãy đi theo cách Myanma đang đi là lối thoát tốt đẹp nhất cho tất cả…” và gã còn dự định sẽ có những bài phân tích khác…

Thiết nghĩ, tương lai của Việt Nam là do chính Nhân dân Việt Nam quyết định. Nhân dân Việt Nam chỉ có được tương lai tốt đẹp hơn khi đất nước hòa bình, chính trị ổn định, kinh tế phát triển và toàn dân đoàn kết một lòng phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh. Nhân dân Việt Nam sẽ không thể có tương lai tốt đẹp hơn nếu tin vào những lời lẽ phản động của gã “thày bói” này. Hãy nhìn vào tình hình an ninh chính trị bất ổn, hỗn loạn, mất kiểm soát, thậm trí xung đột, nội chiến đổ máu và sự đấu đá, tranh giành quyền lực của các phe phái ở đất nước Myanma những năm qua để thẩm định lời khuyên của gã Lang Anh. Mặc dù đã được “ngụy trang” bằng những ngôn từ có vẻ “lo lắng, trách nhiệm” với tương lai của đất nước. Song, thực chất dã tâm của gã “thày bói” này không có gì khác là kích động đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng và đòi xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

8 thoughts on “Gã “thầy bói” Lang Anh nói “vòng quanh” về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc

 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 3:41 sáng
  Permalink

  Chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam trên cương vị nguyên thủ quốc gia Trung Quốc của ông Tập Cận Bình thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận Việt Nam là vì quan hệ Việt – Trung đang đối mặt với những thách thức bởi những hành vi của Trung Quốc đã gây nên bất đồng trong vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông mà nếu hai bên không tìm cách giải quyết căn bản, rốt ráo, lâu dài trên cơ sở thiện chí, cầu thị và luật pháp quốc tế thì quan hệ hai nước sẽ khó có thể phát triển cho dù mong muốn lấy đại cục quan hệ làm trọng. Chuyến thăm này một lần nữa giúp chúng ta hiểu đúng, nhận rõ hơn về bản chất chủ trương, lập trường và cách hành xử của Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa sẽ giúp ta hoạch định chính sách đấu tranh thích hợp bảo vệ chủ quyền, không ảo tưởng viển vông mà cũng tránh được xung đột, đối đầu, giữ vững hòa bình ổn vịnh.

  Reply
 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 10:12 sáng
  Permalink

  Nhìn bức hình minh họa, chợt nhớ đến truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi. 5 ông thầy bói mù đều chưa biết về con voi như thế nào, nhân lúc đó lại có người bảo sắp có voi đi tới mấy ông liền túm tụm lại để xem, do các ông đều bị mù nên không thể nhìn được con voi đó như thế nào mà phải sờ các bộ phận của voi để đoán xem nó có hình thù như thế nào. Cách đánh giá một cách phiến diện, hời hợt từ bề ngoài của các thầy bói mù đã dẫn đến những lời nhận xét không có tính chất xác thực, mà chỉ mang tính chất phiến diện hời hợt của cái vỏ bề ngoài của sự vật sự việc. “Thòi bói” mù màu Lang Anh gì đó chắc là 1 trong những ông thầy bói xem voi trong truyện ngụ ngôn.

  Reply
 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 3:38 chiều
  Permalink

  Thiết nghĩ trong văn hóa dân gian các dân tộc phương đông trong đó có Việt Nam chúng ta, các thánh trên trời bao giờ cũng đề cao, tôn trọng lẽ phải mà trừng phạt cái xấu, cái ác và luôn nhân từ, bác ái, vị tha sẵn sàng cứu độ chúng sinh, mong cho ai cũng đc cơm ăn, áo mặc, được hưởng tự do, hạnh phúc. Vậy mà lại xuất hiện đâu ra thánh “lang anh” này chứ. cũng tỏ ra là người “thiên giới” mà suy xét, phán đoán rồi khuyên nhủ trong cái “thiên luận” “lỗi lạc” của mình, nhưng cái đích tới lại chẳng phải là hòa bình, độc lập, tự do và ấm no cho dân tộc Việt Nam. vậy đích thị đây không phải thánh trong văn hóa dân gian, mà có chăng chỉ là “thánh trên thiên giới của riêng mình” thôi. chẳng ai tin “thánh” đâu

  Reply
 • 2 Tháng Mười Hai, 2015 at 12:31 sáng
  Permalink

  Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có một ý nghĩa quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Trung Quốc. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước Trung Quốc trong 9 năm qua. Với chuyến thăm này, Việt Nam khẳng định kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa; nhất quán coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp, thực chất với Trung Quốc trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi; duy trì hoạt động trao đổi đoàn cấp cao giữa hai Đảng, hai Nhà nước; bảo vệ lợi ích chính đáng của Việt Nam ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, kiểm soát tốt bất đồng, cùng duy trì xu thế hòa bình, ổn định trên Biển Đông, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

  Chúng ta tin tưởng rằng, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một chương mới trong quan hệ Việt Nam-Trung Quốc.

  Reply
 • 2 Tháng Mười Hai, 2015 at 2:52 sáng
  Permalink

  Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc và trong tổng thể quan hệ đối ngoại của Việt Nam. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước Trung Quốc trong 9 năm qua.
  Với chuyến thăm này, Việt Nam tiếp tục khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa; nhất quán coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp, thực chất với Trung Quốc trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng cùng có lợi; duy trì hoạt động trao đổi đoàn cấp cao giữa hai Đảng, hai Nhà nước; bảo vệ lợi ích chính đáng của Việt Nam ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, kiểm soát tốt bất đồng, cùng duy trì xu thế hòa bình, ổn định trên Biển Đông, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
  Những lời lẽ của tên “Thầy bói mù” Lang Anh muốn xuyên tạc, bóp méo sự thật về sự kiện này chỉ nhằm mục đích gây rối loạn tình hình chính trị ở nước ta, phục vụ cho âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, chống phá cách mạng nước ta. Cần loại bỏ những luận điệu xuyên tạc ấy và nghiêm khắc trừng trị những tên phản động như Lang Anh.

  Reply
 • 2 Tháng Mười Hai, 2015 at 8:32 sáng
  Permalink

  Tôi rất đồng tình với kết luận của Bùi Tâm Sáng “tương lai của Việt Nam là do chính Nhân dân Việt Nam quyết định. Nhân dân Việt Nam chỉ có được tương lai tốt đẹp hơn khi đất nước hòa bình, chính trị ổn định, kinh tế phát triển và toàn dân đoàn kết một lòng phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, trên tinh thần “Ý ĐẢNG, LÒNG DÂN” cách mạng Việt Nam đã và đang vượt qua mọi thác ghềnh, hiểm trở, xây dựng nước Việt Nam đang hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hẳng mong ước. Và bằng chứng cụ thể là Việt Nam chúng ta cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu Thiên niên kỷ trước thời hạn, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, là bài học quý giá cho các nước trên thế giới. Ấy vậy mà, Lang Anh, một tên phản động, ngu xuẩn và dối trá lại phủ nhận điều đó. Đúng là một kẻ hồ đồ, phản động, dã tâm và độc ác.

  Reply
 • 2 Tháng Mười Hai, 2015 at 3:10 chiều
  Permalink

  Chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã mở ra một trang mới cho quan hệ Việt Nam -Trung Quốc, chúng ta tin tưởng về tương lai phát triển tốt đẹp của mối quan hệ này; chúng ta không nên cả tin võ đoán như tên Lang Anh, một kẻ giả nhân, giả nghĩa đã viết bài xuyên tạc về chuyến thăm của Chủ tịch nước Tập Cận Bình và nói sấu Đảng Cộng sản VN.

  Reply
 • 3 Tháng Mười Hai, 2015 at 2:39 sáng
  Permalink

  Chuyến thăm Việt Nam của ông Tập dựa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng cùng có lợi, là hoạt động trao đổi đoàn cấp cao giữa hai Đảng, hai Nhà nước trên cơ sở luật pháp quốc tế, kiểm soát tốt bất đồng, cùng duy trì xu thế hoà bình, ổn định trên Biển Đông, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Nhân dân Việt Nam hoan nghênh mọi công dân, mọi lãnh đạo trên thế giới đến Việt Nam để tận mắt chứng kiến thành quả của công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành quả này đã phải đổi bằng xương máu, mồ hôi của người dân Việt Nam mà những kẻ như Lang Anh giả vờ như không nhìn thấy!

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.