Giả danh biểu tình “ôn hòa” để hại dân, hại nước

Vừa qua, trong khuôn viên một nhà thờ ở Hà Tĩnh, sau lễ Thánh, vị chủ lễ đã rao giảng về “lòng yêu nước của đồng bào có đạo”, vị này đã xuyên tạc và kích động giáo dân cầm theo băng rôn, khẩu hiệu để phản đối Luật đặc khu và Luật An ninh Mạng. Mặc dù, ngày 08/6/2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ra thông báo, Quốc hội lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu để có thời gian nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của cử tri cả nước tiếp tục hoàn chỉnh. Ấy vậy mà, vị linh mục vẫn lợi dụng lòng yêu nước của hàng ngàn giáo dân sau buổi Thánh lễ cầm theo băng rôn, khẩu hiệu để biểu tình “ôn hòa”!

Thứ nhất, vị linh mục này đã dùng những lời lẽ hết sức phản động để kích động đồng bào có đạo như: “Chúng ta chỉ yêu đất nước, yêu dân tộc nhưng chúng ta không yêu Đảng cộng sản bởi Đảng cộng sản vô thần”. Mọi người đều biết, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này qua thắng lợi khác. Nhân dân Việt Nam đã lựa chọn Đảng Cộng sản Việt Nam và trao cho Đảng sứ mệnh lãnh đạo đất nước. Các quốc gia trên thế giới thừa nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và thành tựu công cuộc đổi mới của Việt Nam. Năm 2015, Tổng thống Barack Obama trong cuộc gặp với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói rằng, Hoa Kỳ công nhận vai trò của Đảng Cộng sản trong thể chế chính trị nhất nguyên, một đảng cầm quyền như ở Việt Nam và tầm quan trọng của chức vụ Tổng Bí thư trong hệ thống chính trị Việt Nam. Đó là, một thông điệp tuyên bố với thế giới về việc công nhận chế độ chính trị, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ ở Việt Nam. Vậy mà, một vài linh mục này đã cố tình làm ngơ trước thực tế đó và họ vẫn mong muốn có một “chính thể khác” trong sự hằn thù và định kiến. Điều đó, là không thể chấp nhận được.

Thứ hai, mặc dù các vị linh mục này sử dụng các lời lẽ yêu nước, yêu dân tộc để kêu gọi giáo dân biểu tình “ôn hòa”, nhưng chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, lời lẽ đó sặc mùi phản động hòng thực hiện mưu đồ kích động chống Đảng, Nhà nước và kêu gọi “quốc tế hãy cứu giúp Việt Nam”. Như chúng ta đều biết, Việt Nam là một quốc gia có độc lập, chủ quyền; là đối tác của hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; là thành viên của Liên Hợp quốc và nhiều tổ chức uy tín quốc tế và khu vực, được đánh giá là hình mẫu trong các nước đang phát triển. Vậy sao phải cần quốc tế “cứu giúp” theo luận điệu kêu gọi của các vị linh mục này?.

Thứ ba, mỗi đất nước đều có kỷ cương, luật pháp để duy trì sự ổn định và phát triển theo con đường độc lập riêng của mình. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Việt Nam thực hiện xây dựng Nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trong đó, quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân. Hơn nữa, tại các cuộc tiếp xúc cử tri của các vị đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 5, với sự giải thích về các dự án Luật Đặc khu cũng như Luật An ninh mạng, cử tri đã có thêm những thông tin đúng đắn. Cử tri đều đồng tình ủng hộ việc Quốc hội lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu và đã thông qua Luật An ninh mạng với sự biểu quyết tán thành cao của Quốc hội. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm các đối tượng kích động biểu tình, phá hoại tài sản Nhà nước, tài sản nhân dân, gây rối trật tự, an toàn xã hội trong các ngày 10 và 11/6 ở một số tỉnh, thành phố vừa qua. Như vậy, các vụ biểu tình, đập phá trụ sở cơ quan công quyền tại một số địa phương, đang được các cơ quan chức năng xử lý để ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, điều đó là hết sức bình thường.

Vậy, kích động biểu tình “ôn hòa” của các vị linh mục này đã lộ diện rõ dã tâm của những phần tử “cơ hội chính trị”, lợi dụng lòng yêu nước của đồng bào giáo dân để thực hiện mưu đồ chính trị chống Đảng, Nhà nước. Những tiếng nói lạc lõng đó, hòng reo rắc tư tưởng hận thù, kích động bạo lực của các vị linh mục này giống như nước chảy ngược dòng và không bao giờ được nhân dân Việt Nam chấp nhận. Cho nên, mỗi người dân Việt Nam yêu nước chân chính cần hết sức đề phòng, cảnh giác, đấu tranh vạch trần âm mưu, thủ đoạn thâm độc của bọn chúng, để đoàn kết cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Giả danh biểu tình “ôn hòa” để hại dân, hại nước

 • 9 Tháng Bảy, 2018 at 10:30 sáng
  Permalink

  Không được lợi dụng vỏ bọc tôn giáo để chống đối Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc!

  Reply
 • 9 Tháng Bảy, 2018 at 2:46 chiều
  Permalink

  “Biểu tình ôn hòa” chỉ là cái cớ để thực hiện những mưu đồ xấu xa hại dân, hại nước, gây rối trật tự công cộng./.

  Reply
 • 10 Tháng Bảy, 2018 at 10:27 sáng
  Permalink

  Không ai có quyền dùng lời lẽ kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, kể cả người đó là Linh mục

  Reply
 • 11 Tháng Bảy, 2018 at 3:08 chiều
  Permalink

  Bản chất của biểu tình ôn hòa thực chất vẫn chỉ là âm mưu trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch, phản động đã và đang tiến hành đối với nước ta. Mục tiêu xuyên suốt vẫn là chống phá sự lãnh đạo của Đảng, làm chuyển hoá chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Nói là biểu tình ôn hòa nhưng thực chất không phải là ôn hòa mà đó là thủ đoạn mới, cách thức biến tướng mới để chống phá ta cho phù hợp với thời thế chứ bản chất không thay đổi.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 7:11 sáng
  Permalink

  Lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động gây mất ổn định xã hội là điều cần phải được vạch trần và lên án để cảnh báo người dân để vừa không vi phạm pháp luật, vừa không làm tổn hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 9:46 sáng
  Permalink

  Chúa yêu thương tất cả mọi người; Người luôn mong hòa bình và đã hy sinh thân mình cho lẽ cao cả ấy, chứ đâu như kẻ đội nốt chúa làm điều sằng bậy như Bài viết đã nêu!?.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 10:25 sáng
  Permalink

  Lịch sử đã minh chứng Đảng chỉ lối dẫn đường đưa nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chúng ta được no đủ hạnh phúc ngày hôm nay là nhờ Đảng lãnh đạo sáng suốt. Vậy nên chúng ta phải giữ gìn và bảo vệ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.