Giả danh bộ đội – trò hề “gậy ông đập lưng ông”

Để xúi giục, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin xuống đường chống Đảng, Nhà nước, bọn phản động Việt Tân và các thế lực thù địch đã không từ bất cứ hành động hèn hạ và bẩn thỉu nào. Để lôi kéo, tập hợp lực lượng chúng đã bơm tiền, sử dụng những thành phần bất hảo côn đồ, trộm cắp, nghiện ngập xì ke, ma túy, hung hãn nhất làm nòng cốt để lôi kéo, rồi ép buộc những người dân lành phải đi theo chúng mà họ không hề biết đến mục đích đi để làm gì.

Bỉ ổi hơn chúng còn bắt chước loài tắc kè sử dụng hành vi biến màu để giả danh bộ đội trà trộn vào đám đông để lôi kéo, kích động và thực hiện hành vi quá khích. Những kẻ lưu manh dùng thủ đoạn tắc kè, phút chốc đã biến màu thành bộ đội chính là Mai Trọng Bắc sinh năm 1988, mặc quân phục sĩ quan đeo quân hàm trung úy; Vũ Quốc Đạt sinh năm 1994, mặc quân phục đeo quân hiệu học viên đào tạo sĩ quan của Trường Đại học Trần Đại Nghĩa thuộc Tổng cục Kỹ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam trà trộn vào đám đông để kích động, lội kéo hành vi quá khích, kích động đám đông và gây rối trật tự công cộng bị quần chúng nhân dân phát hiện và bị cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra làm rõ.

Dư luận xã hội đặt ra câu hỏi, tại sao những phần tử quá khích, những kẻ lưu manh lại phải giả dạng bộ đội để kích động, xúi giục đám đông thực hiện những hành vi quá khích và gây rối trật tự công cộng? Nếu quang minh chính đại thì tại sao chúng lại sử dụng hành vi của loài vật để lường gạt đám đông? Tại sao lại phải dùng chước tắc kè đổi màu, cáo đội lốt người? Còn gì xấu hổ, bẩn thỉu hơn nữa hay không?

Câu trả lời là từ trước đến nay, để chống Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân, các phần tử khủng bố Việt Tân và bọn phản động đã không từ bất cứ một thủ đoạn xấu xa, bẩn thỉu nào từ rủ rê, lôi kéo đến dọa dẫm, ép buộc, cô lập dân lành; rồi ép buộc bắt cha mẹ học sinh, học sinh phải bỏ học để tham gia đám đông với chúng; chúng còn tung tiền, tung ma túy để kích thích những phần tử bất hảo… biến họ thành những kẻ hung hãn, say máu thì việc giả danh bộ đội để kích động hành vi chống đối của đám đông cũng không ngoài những ý đồ đen tối và bẩn thỉu đó.

Việc chúng vụng về giả danh bộ đội thực sự không có lợi mà đã gây hại cho chúng. Trước hết, việc phải sử dụng đến những hành vi đó đã cho thấy những toan tính thiển cận và sự bế tắc trong mưu đồ lợi dụng, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin để gây rối không còn mấy hiệu quả; và chính vì sự giả danh đó đã tạo nên làn sóng phản đối của dân chúng khi mặt nạ của những kẻ chủ mưu và những kẻ theo đóm, ăn tàn đã bị lột bỏ, và chúng đã trở thành những kẻ bị dư luận xã hội lên án; rồi đây những kẻ lưu manh giả danh bộ đội sẽ phải chịu sự trừng phát nghiêm khắc của pháp luật.

Và cũng từ đây, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ quân đội phải thấm nhuần bài học về nêu cao tinh thần cảnh giác và sẵn sàng đạp tan mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động; phải cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn gian xảo của chúng. Đồng thời, phải thường xuyên làm tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; nêu cao ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Giả danh bộ đội – trò hề “gậy ông đập lưng ông”

 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 8:13 sáng
  Permalink

  Nhà nước cần nghiêm khắc trừng trị bọn giả danh lừa đảo. Không làm được gì mà mượn danh người khác để chống phá cách mang, bôi nhọ người khác là đồ hèn. bài viết trên góp phần lột mặt nạ của bọn chuyên lừa đảo này

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 8:31 sáng
  Permalink

  Giả danh “Bộ đội Cụ Hồ” là trò hề không mới của các thế lực thù địch, chống đối, bất mãn hòng gây rối loạn trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng xấu trong dư luận nhân dân. Tất cả những hành động đó sẽ phải trả giá.

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 10:42 sáng
  Permalink

  Việc giả danh quân nhân để tham gia biểu tình trái pháp luật là việc làm xấu xa cần bị lên án!

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.