Giấc mơ phản động của Ngọc Ẩn

Bài viết: “Nếu tôi là ông chủ tư bản – nếu tôi là tổng bí thư CSVN” được Ngọc Ẩn tung trên blog Danlambao ngày 25/11 vừa qua là bịa đặt, xuyên tạc, chống phá chính sách hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam; bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây xói mòn niềm tin của nhân dân vào lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, nhằm kích động nhân dân chống Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Một là, Ngọc Ẩn mơ mình là ông chủ tư bản nước ngoài đầu tư vào Việt Nam để vơ vét tài nguyên, bóc lột sức lao động của người dân Việt Nam.

Thực tiễn hoạt động mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài, hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam những năm qua cho thấy, cả Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đều có lợi và rất phát triển, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, không có chuyện vơ vét hay bóc lột như Ngọc Ẩn dựng chuyện. Việt Nam luôn là một quốc gia ổn định vững chắc về chính trị – xã hội; Là một trong những nền kinh tế tăng trưởng năng động. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của Việt Nam trong giai đoạn 1991-2010 đạt khoảng 7,5% và trong giai đoạn 2011-2013 đạt 5,6%,  năm 2017 là 6,7%. Việt Nam đang ở thời kỳ cơ cấu dân số “vàng” với 60% người dân trong độ tuổi lao động; có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm của khu vực Đông Á, nơi tập trung của nhiều nền kinh tế lớn và năng động, là thành viên WTO, đã và đang tham gia nhiều khuôn khổ liên kết kinh tế quốc tế, trong đó FTA với các đối tác trong và ngoài khu vực. Chính phủ Việt Nam luôn cam kết và hành động nhằm tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng cho các nhà đầu tư nước ngoài cũng như không ngừng hoàn thiện hệ thống luật pháp và thể chế phục vụ cho các hoạt động kinh doanh và đầu tư. Đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Vì thế, lợi ích và sự an toàn của các nhà đầu tư được đảm bảo, lợi nhuận không ngừng tăng lên.

Đối với Việt Nam, lợi ích từ thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài cho phát triển kinh tế, xã hội được thể hiện cụ thể: Thứ nhất, thu hút vốn đầu tư nước ngoài phục vụ cho sự phát triển kinh tế (Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 26 năm, từ năm 1991 đến năm 2016, Việt Nam đã thu hút được 151,39 tỷ USD vốn FDI thực hiện. Tính bình quân, mỗi năm giai đoạn 1991 – 2000 giải ngân đạt 1,95 tỷ USD, 10 năm tiếp theo đạt 5,85 tỷ USD, 6 năm gần đây là 12,24 tỷ USD, bằng 6,2 lần của giai đoạn 1991 – 2000 và 2,09 lần của giai đoạn 2001 – 2010. Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm 2016); Thứ hai, thu hút công nghệ tiên tiến; Thứ ba, giải quyết vấn đề việc làm và thu nhập của người lao động; Thứ tư, tăng doanh thu cho ngân sách nhà nước; Thứ năm, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng lên, an ninh chính trị được củng cố, văn hóa, xã hội ổn định và phát triển.

Như vậy, từ thực tế hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam trong những năm qua cho thấy, việc hợp tác đầu tư phát triển kinh tế giữa các doanh nghiệp nước ngoài với Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn, không có sự bóc lột hoặc vơ vét tài nguyên nào như  Ngọc Ẩn đã xuyên tạc. Thực chất, đây là âm mưu nhằm chống phá chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài, hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Hai là, Ngọc Ẩn mơ được làm Tổng Bí thư. Bằng giọng điệu vu khống, bịa đặt, Ngọc Ẩn còn cho rằng: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không gương mẫu trong chống tham nhũng hoặc sợ dư luận nên đang bàn cách cấm facebook, google để làm ngu dân cho dễ bề cai trị…

Từ thực tiễn đất nước cho thấy, những lời lẽ của Ngọc Ẩn về Tổng Bí thư là hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc, sai sự thật. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người lãnh đạo cao nhất của Đảng được Đảng, nhân dân ta và bạn bè thế giới tin tưởng, kính trọng, Ông là một tấm gương mẫu mực, là người “nhóm lửa” cho chiến dịch chống tham nhũng của Đảng và nhân dân ta hiện nay. Năm 2016, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bắt đầu chiến dịch chống tham nhũng quyết liệt. Tháng 5/2016, Tổng Bí thư thành lập 7 đoàn kiểm tra, giám sát các vụ án tham nhũng. Nhiều học giả, chuyên gia, chính trị gia cho rằng, sở dĩ những chỉ đạo của Tổng Bí thư có uy lực lớn, có sức hiệu triệu nhân tâm, một phần vì bản thân Ông là một tấm gương thực sự liêm chính trong cả công việc và đời tư. Đến nay, chiến dịch chống tham nhũng mà Tổng bí thư phát động đã được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hưởng ứng, làm theo và đã có nhiều ý kiến nhận xét như: Nhà báo Nhị Lê, Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản nói về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Từ khi tôi được biết Ông cho tới ngày hôm nay, Ông vẫn luôn là người dễ gần, giản dị đến mộc mạc, nghĩa tình, trong sạch, liêm khiết, tận tụy, thủy chung, nhưng cũng hết sức quyết liệt và cực kỳ cẩn trọng. Ông luôn lo cho người khác, còn nỗi buồn, nỗi đau Ông cố giữ lại cho riêng mình. Cách đây 3 tuần, tôi được Tổng Bí thư cho gọi lên phòng làm việc của Ông. Trong câu chuyện với Tổng Bí thư, tôi có thưa với Ông: “Anh đã đánh trống rồi, người dân đang mong anh đánh trống trận”. Tổng Bí thư nói: đây là hồi trống vào trận chống tham nhũng…. việc Tổng Bí thư gióng hồi trống chống tham nhũng đã đáp ứng được lòng mong mỏi của người dân.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng một người suốt đời vì Đảng, vì nước, vì dân, một nhà lãnh đạo vô cùng đáng kính của chúng ta, là tấm gương trong sạch, liêm khiết và mẫu mực. Đâu phải là người “nói một đằng làm một nẻo”, thiếu gương mẫu như phần tử cơ hội Ngọc Ẩn đã lu loa, bịa đặt.

 “Về vấn đề sợ dư luận nên đang bàn cách cấm facebook, google… để làm cho dân ngu cho dễ bề cai trị” mà Ngọc Ẩn rêu rao. Như chúng ta đã biết, trên thế giới hiện nay, tự do internet không có nghĩa là ai thích viết gì, nói gì, muốn xâm phạm cá nhân, tổ chức nào trên internet cũng được. Ngày nay, với sự bùng nổ internet, các quốc gia đều ra các quy định quản lý phù hợp, nhằm bảo đảm lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích cá nhân, tổ chức, tránh các hành vi lạm dụng phạm pháp. Tại Mỹ, Điều 2385, Chương 115, Bộ luật Hình sự Mỹ xác định: “Nghiêm cấm mọi hành vi in ấn, xuất bản, biên tập, phát thanh, truyền bá và mọi hình thức vận động, xúi giục lật đổ, tiêu diệt chính quyền bất kỳ cấp nào”. Tháng 12-2016, nhằm ngăn chặn thông tin bịa đặt, cực đoan, Chính phủ CHLB Đức đưa ra yêu cầu các hãng cung cấp dịch vụ mạng xã hội thành lập văn phòng phản ứng nhanh trong vòng 24h khi có phản ánh về phát ngôn cực đoan hoặc thông tin bịa đặt. Như vậy, với hành động lợi dụng internet để xúc phạm người khác, nguy hại hơn là xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá đất nước thì không có quốc gia nào trên thế giới có thể dung túng. Việt Nam đưa ra các quy định pháp luật để quản lý mạng internet là phù hợp luật pháp quốc tế và thực tiễn chung của các quốc gia trên thế giới.

Tóm lại, Ngọc Ẩn đã cố tình xuyên tạc, chống phá chính sách hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và bôi nhọ, xúc phạm danh dự, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta; phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Đây là những hành động cần phải lên án, đấu tranh và bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Giấc mơ phản động của Ngọc Ẩn

 • 17 Tháng Mười Hai, 2017 at 12:28 chiều
  Permalink

  Ngọc Ẩn dù có giở trò gì cũng không lừa bịp được nhân dan, khong thể xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Reply
 • 21 Tháng Mười Hai, 2017 at 10:04 sáng
  Permalink

  Miệng lưỡi của Ngọc Ẩn cũng sắc xảo ghê. Tuy nhiên, sự xuyên tạc của y thì mọi người đều rất dễ nhận ra./.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.