Hãy cảnh giác trước lời kêu gọi “Tổng biểu tình” vào ngày 2.9 của các thế lực thù địch

Trong không khí cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, các thế lực thù địch đã lợi dụng sự kiện này kêu gọi “tổng biểu tình” trên phạm vi cả nước. Thực chất, đây chính là hoạt động gây rối, làm mất an ninh trật tự, chống đối chính quyền, gây nguy hiểm cho xã hội. Từ những giá trị to lớn, thiêng liêng của hòa bình, tự do, độc lập của đất nước, mỗi người dân Việt Nam hãy nói không với những lời kêu gọi đó; không thể chấp nhận những lời kêu gọi của các thế lực thù địch để chống phá đất nước và đi ngược lại lợi ích của người dân.

1. Âm mưu, thủ đoạn chống phá lâu dài của các thế lực thù địch không hề thay đổi

Từ đầu tháng 8-2018 đến nay, trên các trang mạng lề trái đã xuất hiện nhiều thông tin kích động cuộc “Tổng biểu tình toàn quốc vào dịp 2.9” để lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam. Chúng vu cáo rằng: “Luật An ninh mạng, Luật Đặc khu và nhiều đạo luật là “hành dân”, “hại nước”… nên cần phải có một đợt “tổng biểu tình” để lật đổ chế độ “độc tài đảng trị”. Chúng kêu gọi “ngày 2.9, cả nước xuống đường” và hướng dẫn các thủ đoạn để thực hiện như: Làm kẹt xe, tạo sự tê liệt toàn thành phố, thậm chí chặn cầu, chiếm công sở, đốt xe cộ, Quốc kỳ, dùng gạch đá, bom xăng…Chúng đưa ra những mỹ từ như yêu nước, tự do, nhân quyền, hạnh phúc để kêu gọi người dân làm những việc như: Viết bài nói xấu Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội; chia sẻ hình ảnh, clip sau khi tham gia…Chúng gọi phong trào biểu tình này là “cách mạng mùa Hè ở Việt Nam”.

Chúng cho rằng, cuộc bạo động mùa hè năm 1989 ở Trung Quốc nguyên nhân “thất bại” là chưa lôi kéo được nông dân tham gia. Vì vậy, lần này không chỉ dừng ở kêu gọi suông trên mạng xã hội, mà chúng còn viết lời kêu gọi biểu tình lên các tờ tiền có mệnh giá thấp từ 1.000 đến 5.000 đồng để tán phát, lan truyền thông tin tới cả những người không dùng mạng xã hội. Vừa qua, tại Phan Thiết cơ quan chức năng đã phát hiện một đối tượng tán phát lời kêu gọi “tổng biểu tình” ngày 2.9 thông qua việc gửi tiền tại ngân hàng, chúng đã kích thích sự tò mò của người dân thiếu hiểu biết và kích động họ mang hung khí đi biểu tình với lý do để tự vệ nhưng thực chất là nhằm tạo ra sự hỗn loạn, dễ dẫn tới những hành vi phá rối và bạo lực nguy hiểm cho xã hội. Lợi dụng sự kiện cả nước Kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, chúng kêu gọi “tổng biểu tình” với ý đồ tạo ra một sự kiện có màu sắc chính trị, gắn với cái gọi là “một cuộc cách mạng tháng Tám lần thứ hai”. Những chiêu trò này không mới, nhưng nó gắn với một âm mưu, thủ đoạn chống phá lâu dài có ý đồ của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta. Nhằm tạo ra những điểm nóng chính trị – xã hội ở nhiều địa phương, từng bước kích động, lôi kéo, tập hợp lực lượng để tập dượt những hình thức gây rối, phá hoại hòng tạo cớ gây ra bạo loạn chính trị theo mô hình cách mạng đường phố mà chúng đã từng làm ở một số nước trên thế giới.

2. Mọi người dân hãy nêu cao cảnh giác, tỉnh táo, kiên quyết không mắc mưu kẻ xấu

Chúng ta đã có nhiều bài học đau xót với những gì xảy ra trong thời gian qua. Những kẻ xấu đã lừa bịp người dân thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin để chúng “đục nước béo cò” và chính những người dân tham gia biểu tình lại là những người phải hứng chịu sự thua thiệt. Điển hình là những cuộc biểu tình, đập phá ở Bình Dương, Hà Tĩnh. Trên các phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần đề cập, hệ quả là hàng nghìn người mất việc làm, nhiều người phải ra tòa, phải đi tù vì nhẹ dạ cả tin dẫn đến vi phạm pháp luật. Nhà nước, các doanh nghiệp phải bỏ tiền bồi thường thiệt hại cho các doanh nghiệp với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Còn gần đây ở Bình Thuận, chúng ta thấy không ít người dân nghèo, trong đó có nhiều thanh, thiếu niên tuổi đời còn rất trẻ không chỉ bị lợi dụng mà họ đã mắc bẫy kẻ xấu lôi kéo, đưa những đối tượng hình sự, ma túy, với tâm lý “sống ảo”, thích được “thể hiện” và được mua chuộc bằng số tiền chỉ vài trăm nghìn đồng để làm những điều phi pháp, tiếp tay cho âm mưu phá hoại đất nước. Không ít người giờ đây đã phải trả giá bằng những án phạt tù, cái giá cho sự thiếu hiểu biết, ngông cuồng, ảo tưởng là quá đắt.

Để đất nước ổn định, có môi trường hòa bình cho đổi mới và phát triển, thì mỗi người dân Việt Nam hãy làm thật tốt công việc và phận sự của mình, tham gia xây dựng, quản lý đất nước và xã hội với tinh thần thượng tôn pháp luật. Không thể có sự phát triển nào từ những hành vi vô thiên vô pháp, nghe lời xúi dục của những kẻ xấu để hại dân, hại nước.

Lời kêu gọi “tổng biểu tình” cùng với những hành vi tán phát thông tin, kích động lôi kéo người dân chính là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải bị đẩy lùi và xử lý nghiêm minh. Đặc biệt, không gian mạng phải được gìn giữ, bảo vệ không để kẻ xấu lợi dụng, biến đó thành môi trường phá hoại sự yên bình của đất nước. Mỗi người dân, mỗi cư dân mạng cần kịp thời vạch trần, đấu tranh, tẩy chay và báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng những thủ đoạn lôi kéo đó. Đối với các cơ quan pháp luật và chính quyền cơ sở, cần chủ động hơn, kiên quyết hơn để nhanh chóng phát hiện và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm; có phương án phòng ngừa, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, không để kẻ xấu thực hiện âm mưu biểu tình, gây rối và kích động phá hoại đất nước./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

13 thoughts on “Hãy cảnh giác trước lời kêu gọi “Tổng biểu tình” vào ngày 2.9 của các thế lực thù địch

 • 31 Tháng Tám, 2018 at 2:03 chiều
  Permalink

  Chúng ta hãy cảnh giác với lời kêu gọi “Tổng biểu tình” của bọn phản động. Đừng vì nông nổi, thiếu hiểu biết hoặc tham lam vài đồng bạc bẩn mà trở thành tội đồ của lịch sử, phản bội lại Lời thề Độc lập, vi phạm pháp luật để chịu cảnh tù đày…

  Reply
 • 31 Tháng Tám, 2018 at 2:03 chiều
  Permalink

  Nhân dân cần hết sức tỉnh táo trước những lời kêu gọi, dụ dỗ của các thế lực phản động để không vi phạm pháp luật của Nhà nước. Hãy tránh xa biểu tình, thay vào đó tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí đang tưng bừng diễn ra trên khắp đất nước một cách lành mạnh.

  Reply
 • 31 Tháng Tám, 2018 at 3:09 chiều
  Permalink

  Lời kêu gọi “tổng biểu tình” cùng với những hành vi tán phát thông tin, kích động lôi kéo người dân chính là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải bị đẩy lùi và xử lý nghiêm minh. Mọi người dân hãy nêu cao cảnh giác, tỉnh táo, kiên quyết không mắc mưu kẻ xấu.

  Reply
 • 31 Tháng Tám, 2018 at 3:15 chiều
  Permalink

  Đất nước tươi đẹp đang yên bình, cuộc sống của nhân dân đang hân hoan đón chào những mùa thu thắng lợi. Không một thế lực nào được gây rối mất trật tự, mất an toàn an ninh ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Nhân dân cần tỉnh táo, đập tan mọi âm mưu của các thế lực phản động, bắt và báo cơ quan chức năng ngay khi phát hiện kẻ tình nghi. cùng chung tay góp sức giữ bình yên quê nhà, bảo vệ cuộc sống của con em chúng ta

  Reply
 • 1 Tháng Chín, 2018 at 9:02 chiều
  Permalink

  Âm mưu, thủ đoạn chống phá lâu dài của các thế lực thù địch không hề thay đổi.Mọi người dân hãy nêu cao cảnh giác, tỉnh táo, kiên quyết không mắc mưu kẻ xấu.

  Reply
 • 3 Tháng Chín, 2018 at 10:03 sáng
  Permalink

  Hoạt động gây rối, làm mất an ninh trật tự, chống đối chính quyền, gây nguy hiểm cho xã hội thông qua lời kêu gọi “Tổng biểu tình” của những kẻ cơ hội chính trị không thể che mắt được người dân Việt Nam

  Reply
 • 3 Tháng Chín, 2018 at 3:28 chiều
  Permalink

  Lời kêu gọi “tổng biểu tình” cùng với những hành vi tán phát thông tin, kích động lôi kéo người dân chính là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải bị nghiêm trị.

  Reply
 • 3 Tháng Chín, 2018 at 9:10 chiều
  Permalink

  Người dân chúng ta cần hết sức cảnh giác với những luận điệu lôi kéo, kích động của bọn phản động, thù địch. Nếu không sẽ bị rơi vào âm mưu, thủ đoạn của chúng

  Reply
 • 4 Tháng Chín, 2018 at 8:28 sáng
  Permalink

  KÊU GỌI TỔNG BIỂU TÌNH LÀ ÂM MƯU CỦA NHỮNG KẺ PHẢN ĐỘNG NHẰM GÂY RỐI, PHÁ HOẠI LÀM MẤT AN NINH CHÍNH TRỊ

  Reply
 • 4 Tháng Chín, 2018 at 2:18 chiều
  Permalink

  Lời kêu gọi “tổng biểu tình” cùng với những hành vi tán phát thông tin, kích động lôi kéo người dân chính là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải bị đẩy lùi và xử lý nghiêm minh. Đặc biệt, không gian mạng phải được gìn giữ, bảo vệ không để kẻ xấu lợi dụng, biến đó thành môi trường phá hoại sự yên bình của đất nước. Mỗi người dân, mỗi cư dân mạng cần kịp thời vạch trần, đấu tranh, tẩy chay và báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng những thủ đoạn lôi kéo đó.

  Reply
 • 5 Tháng Chín, 2018 at 8:43 sáng
  Permalink

  Chúng ta hãy cảnh giác với lời kêu gọi “Tổng biểu tình” của bọn phản động

  Reply
 • 6 Tháng Chín, 2018 at 10:36 sáng
  Permalink

  “tổng biểu tình”, “cách mạng tháng 8 lần 2” …. đúng là mấy tên “dân chủ” hoang đường, lộ rõ bộ mặt phản động

  Reply
 • 7 Tháng Chín, 2018 at 7:32 sáng
  Permalink

  Tinh thần cảnh giác cách mạng và sự thể hiện lòng yêu nước chân chính của Nhân dân ta đã làm thất bại hoàn toàn âm mưu thâm độc kêu gọi “Tổng biểu tình” của các thế lực phản động.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.