Hãy cảnh giác trước sự chống phá của RSF và CPJ

Đầu tháng 3 năm 2019, lợi dụng sự kiện ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, tổ chức RSF và CPJ đã tán phát rất nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, chống phá, bôi nhọ các vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Sự việc này thu hút các phần tử vốn có tư tưởng thù địch với cách mạng Việt Nam, đưa ra những bình luận trên các trang mạng phản động, nhất là trên mạng facebook tạo ra cái nhìn sai lệch về tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam.

1. RSF và CPJ là ai?

RSF – Tổ chức phóng viên không biên giới : Đây là một tổ chức phi chính phủ hoạt động toàn cầu, được thành lập năm 1985, có trụ sở tại Paris, Pháp; tên tiếng Anh là Reporters Without Borders. Mục đích hoạt động đưa ra là bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ.

CPJ – Ủy ban Bảo vệ ký giả: Tên gọi khác là Ủy ban Bảo vệ các nhà báo (Committee to Protect Journalists). Đây là một tổ chức được một nhóm thông tin viên nước ngoài của Mỹ thành lập vào năm 1981 với tuyên bố là tổ chức phi lợi nhuận độc lập, mục đích ban đầu đề ra là thúc đẩy tự do báo chí và bảo vệ các quyền của nhà báo, trụ sở ở thành phố New York, Mỹ.

Mục đích mà RFS và CPJ đề ra có vẻ khá tiến bộ. Tuy nhiên, trên thực tế hoạt động của hai tổ chức này lại trái ngược hoàn toàn. Đối với Việt Nam, hai tổ chức này thường xuyên đưa ra những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật về các vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền. Đối với những tù nhân nữ đang chấp hành án mà chúng ta giam giữ, Họ xuyên tạc cho rằng: Việt Nam đối xử vô nhân đạo, tệ hại, khủng khiếp với những phạm nhân này để kích động dư luận, nổi dậy chống đối nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Họ tiến hành các hoạt động vinh danh ảo như: Trao giải “Nhân quyền năm 2018”, “Người phụ nữ can đảm năm 2018” để cổ súy, khích lệ phong trào chống đối tại Việt Nam. Đặc biệt là ngụy dựng “tâm sự” của các phạm nhân thành “biểu tượng” để kích thích hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Hai tổ chức này triệt để sử dụng chiêu thức vinh danh các phạm nhân; huyễn hoặc mây xanh, phong hiệu cho một số nhân vật thành các “Nhà báo” và suy tôn là nhà hoạt động bảo vệ cho quyền công dân, có nhiều cống hiến của tổ chức xã hội dân sự – Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam…

2. Thực chất hoạt động của RFS và CPJ là gì ?

Trong lịch sử, RFS và CPJ đã từng hà hơi, tiếp sức, suy tôn các đối tượng là công dân Việt Nam có hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vi phạm pháp luật nghiêm trọng gắn mác “nhà báo” như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Trương Duy Nhất, Võ Thanh Tùng, Tạ Phong Tần, Nguyễn Hữu Vinh, Lê Đình Lượng v.v…Thực chất hoạt động của RFS và CPJ là câu móc, lôi kéo, mua chuộc các thành phần chống đối thuộc các nước có hệ tư tưởng đối lập với hệ tư tưởng tư bản chủ nghĩa và cổ vũ, tài trợ, hướng dẫn các đối tượng chống đối thực hiện hành vi chống phá Đảng Cộng sản, Nhà nước xã hội chủ nghĩa; sau đó lên án, can thiệp, gây sức ép đối với các nước xã hội chủ nghĩa trên vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí.

Sau sự việc trao giải “Tự do báo chí” cho đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm), chúng tiếp tục thực hiện các chiêu trò “tạo nguyên cớ” để gây sức ép, buộc Việt Nam trả tự do ngay lập tức, vô điều kiện cho các đối tượng Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Đình Lượng, Trần Thị Nga, và cổ súy, kích động phong trào đấu tranh được cho là “vì tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí” ở Việt Nam, qua đó “phát triển” phong trào chống đối, gây rối, biểu tình chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có hệ thống luật pháp của mình để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc phù hợp với các chuẩn mực quốc tế và những nguyên tắc của Hiến chương Liên hiệp quốc, không ai được phép can thiệp vào những công việc nội bộ của quốc gia có chủ quyền. Do đó, không có một thế lực nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta và cả RFS cùng CPJ cũng không là ngoại lệ.

Việc RFS và CPJ cố tình xuyên tạc, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam trong thời gian qua càng phản ánh sự chống phá không giới hạn của các thế lực thù địch đối với chế độ xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, chứng tỏ RFS và CPJ luôn bộc lộ hằn học, với cái nhìn lệch lạc, thiếu thiện cảm và có tính kỳ thị với sự phát triển cả về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và quyền con người… của đất nước Việt Nam. Vì vậy, mọi người dân Việt Nam hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu xuyên tạc và chống phá của RFS và CPJ đối cách mạng nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Hãy cảnh giác trước sự chống phá của RSF và CPJ

 • 19 Tháng Ba, 2019 at 6:38 chiều
  Permalink

  Việc RFS và CPJ cố tình xuyên tạc, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam trong thời gian qua càng phản ánh sự chống phá không giới hạn của các thế lực thù địch đối với chế độ xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, chứng tỏ RFS và CPJ luôn bộc lộ hằn học, với cái nhìn lệch lạc, thiếu thiện cảm và có tính kỳ thị với sự phát triển cả về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và quyền con người… của đất nước Việt Nam.

  Reply
 • 20 Tháng Ba, 2019 at 7:21 sáng
  Permalink

  Mọi người dân Việt Nam hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu xuyên tạc và chống phá của RFS và CPJ đối cách mạng nước ta

  Reply
 • 20 Tháng Ba, 2019 at 8:27 sáng
  Permalink

  RFS và CPJ thật nguy hiểm!. Chúng ta hãy cảnh giác và tích cực đấu tranh chống lại những luận điệu, hành vi lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước của RFS và CPJ!.

  Reply
 • 20 Tháng Ba, 2019 at 8:59 sáng
  Permalink

  Không có một thế lực nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta và cả RFS cùng CPJ cũng không là ngoại lệ

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.