Hãy tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động!

Gần đây, kẻ có bút danh Nguyễn Ngọc Trác đã tung lên trang mạng “Danlambao” bài viết với tiêu đề: “CSVN chuẩn bị đối mặt với hậu quả”, nội dung bài viết xuyên tạc rằng: “Cuộc biểu tình có thể nói là lớn nhất từ hơn 40 năm qua, vào giữa mùa hè nóng rang năm 2018, làm hàng triệu người dân Việt Nam trong và ngoài nước vừa bất ngờ, vừa ngạc nhiên lại vừa rưng rưng những giọt lệ mừng vui”. Đây là những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt sặc mùi phản động, nhằm kích động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Thứ nhất, ban hành Luật đặc khu, là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên, đây là vấn đề khó, nhạy cảm nên Đảng, Nhà nước ta đã rất cẩn trọng lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học, các bộ ngành và các tầng lớp nhân dân. Do dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt còn một số nội dung cần bổ sung, điều chỉnh, Quốc hội đã quyết định lùi thời gian thông qua Luật này vào kỳ họp Quốc hội lần thứ 6 (cuối năm 2018). Vậy mà, các đối tượng phản động cố tình xuyên tạc, lừa gạt, kích động gây rối, lôi kéo chống lại người thi hành công vụ, phá hoại tài sản quốc gia, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho đất nước, vi phạm pháp luật, làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,.

Thứ hai, trước tác động mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, thông qua mạng xã hội nhiều đối tượng đã tuyên truyền, kích động biểu tình, gây rối, nhằm lật đổ chính quyền. Vì thế, tất yếu cần có luật bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ quyền lợi của mọi công dân. Do đó, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật An ninh mạng với tỷ lệ nhất trí chiếm 86,86%. Mục đích của Luật nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, quyền, lợi ích của quốc gia dân tộc và cá nhân, tổ chức xã hội. Vậy mà, các thế lực thù địch lại xuyên tạc, cho rằng: “Cộng sản Việt Nam đã thông qua cái gọi là “luật an ninh mạng” (ANM). Thật hay cho chúng không còn cách gì xoay xở. Ngày tàn của chúng đang được đếm lùi”. Không một ai có thể tin những kẻ tự nhận là người yêu nước mà lại có những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt hết sức phản động như vậy.

Chúng ta không phủ nhận những tiện ích mà Internet và mạng xã hội mang lại cho con người và đời sống xã hội. Tuy nhiên, hệ lụy mà mỗi người, mỗi quốc gia, dân tộc phải đối diện với Internet, mạng xã hội là khó lường và rất nguy hiểm. Các thế lực thù địch trong và ngoài nước đã và đang triệt để lợi dụng Internet, mạng xã hội để thực hiện âm mưu xâm phạm chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc, tấn công, đe dọa đến hệ thống an ninh mạng quốc gia, tán phát thông tin thất thiệt, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, khủng bố tinh thần….

Trong bối cảnh tình hình hiện nay, việc bảo vệ an ninh mạng có ý nghĩa quyết định đến sự tồn vong của mỗi quốc gia, dân tộc. Vì thế, Đảng, Nhà nước ta ban hành Luật an ninh mạng đã đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi cấp bách của thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân ta. Đây, là một chủ trương đúng đắn, hợp với lòng dân, góp phần bảo vệ an ninh mạng, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Như vậy, bằng những giọng điệu mị dân, xảo quyệt, lừa bịp, bọn phản động âm mưu lôi kéo, kích động người dân chống Đảng, Nhà nước. Do đó, mỗi người dân chúng ta cần phải bình tĩnh nhìn nhận, suy xét thật kỹ, tỉnh táo, sáng suốt, không để các thế lực thù địch dụ dỗ, lôi kéo vào các hoạt động sai trái, đồng thời tích cực đấu tranh, vạch trần bộ mặt phản động của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

11 thoughts on “Hãy tỉnh táo để không bị lôi kéo, kích động!

 • 9 Tháng Bảy, 2018 at 10:34 sáng
  Permalink

  Việc ban hành Luật an ninh mạng đã đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi cấp bách của thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân ta. Đây, là một chủ trương đúng đắn, hợp với lòng dân, góp phần bảo vệ an ninh mạng, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Reply
 • 9 Tháng Bảy, 2018 at 2:49 chiều
  Permalink

  Bao vệ chủ quyền, an ninh quốc gia trên không gian mạng là đòi hỏi cấp bách hiện nay của mọi quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

  Reply
 • 11 Tháng Bảy, 2018 at 3:12 chiều
  Permalink

  Hãy bình tĩnh đừng mắc mưu các thế lực phản động, thù địch. Người yêu nước chân chính luôn biết nhận định đúng sai, luôn có lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước vì sự phát triển bền vững của đất nước.

  Reply
 • 16 Tháng Bảy, 2018 at 3:20 chiều
  Permalink

  Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay dù được sinh ra và lớn lên trong hòa bình nhưng cũng thấu hiểu được cái giá phải trả để giành được độc lập, tự do như ngày hôm nay nên không dễ bị mắc mưu kích động trước các thế lực phản động, thù địch.

  Reply
 • 16 Tháng Bảy, 2018 at 9:33 chiều
  Permalink

  Một chủ trương, đường lối đúng đắn nhưng lại bị kẻ xấu lợi dụng để xuyên tạc, kích động. Thiết nghĩ mọi người nên tỉnh táo, sáng suốt khi tiếp nhận các thông tin trên không gian mạng. Một hành động nhỏ, bốc đồng có thể dẫn đến hậu quả vô cùng lớn, ảnh hưởng của nó có thể kéo dài và gây nguy hại cho thế hệ tương lai. Vì vậy, hãy luôn cảnh giác, kiểm chứng các thông tin trước khi có bình luận hoặc chia sẻ về nội dung và đặc biệt không nên tụ tập biểu tình gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 6:59 sáng
  Permalink

  Xây dựng các đạo luật nhằm điều chỉnh các lĩnh vực hoạt động là việc làm tất yếu của một nhà nước. Việc xuyên tạc, kích động, gây cản trở quá trình xây dựng luật nói chung, Luật An ninh mạng nói riêng không nằm ngoài mục đích chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân cần hết sức cảnh giác, không để mắc mưu các thế lực thù địch.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 9:44 sáng
  Permalink

  Đúng vậy đây là một chủ trương đúng của Đảng và Nhà nước hợp với lòng dân góp phần bảo vệ an ninh mạng giữ gìn trật tự an toàn xã hội mọi người cần nhận thức cho rõ.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 9:51 sáng
  Permalink

  Bà con ta hãy yêu nước một cách thông minh, tỉnh táo! chớ vì thiếu hiểu biết, không phân rõ trắng đen mà tạo cớ cho bọn bán nước ngóc đầu dậy để lại dày xéo mồ mả cha ông, vùi con đỏ trong hầm nô lệ!?.

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 2:14 chiều
  Permalink

  Ban hành Luật đặc khu, là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên, đây là vấn đề khó, nhạy cảm nên Đảng, Nhà nước ta đã rất cẩn trọng lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học, các bộ ngành và các tầng lớp nhân dân. Do dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt còn một số nội dung cần bổ sung, điều chỉnh, Quốc hội đã quyết định lùi thời gian thông qua Luật này vào kỳ họp Quốc hội lần thứ 6 (cuối năm 2018). Vậy mà, các đối tượng phản động cố tình xuyên tạc, lừa gạt, kích động gây rối, lôi kéo chống lại người thi hành công vụ, phá hoại tài sản quốc gia, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho đất nước, vi phạm pháp luật, làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Mọi người hãy tính táo trước âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động nhé

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 2:15 chiều
  Permalink

  Tôi hoàn toàn đồng tình với bài viết của tác giả: Trong bối cảnh tình hình hiện nay, việc bảo vệ an ninh mạng có ý nghĩa quyết định đến sự tồn vong của mỗi quốc gia, dân tộc. Vì thế, Đảng, Nhà nước ta ban hành Luật an ninh mạng đã đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi cấp bách của thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân ta. Đây, là một chủ trương đúng đắn, hợp với lòng dân, góp phần bảo vệ an ninh mạng, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 2:18 chiều
  Permalink

  Quả thật, những tiện ích mà Internet và mạng xã hội mang lại cho con người và đời sống xã hội là rất to lớn. Tuy nhiên, hệ lụy mà mỗi người, mỗi quốc gia, dân tộc phải đối diện với Internet, mạng xã hội là khó lường và rất nguy hiểm. Các thế lực thù địch trong và ngoài nước đã và đang triệt để lợi dụng Internet, mạng xã hội để thực hiện âm mưu xâm phạm chủ quyền, lợi ích quốc gia, dân tộc, tấn công, đe dọa đến hệ thống an ninh mạng quốc gia, tán phát thông tin thất thiệt, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, khủng bố tinh thần….Vì vậy, Luật An ninh mạng ra đời là hết sức cần thiết

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.