Hồ Thanh Phát tự lấy tay tét vào mặt mình

Mới đây, Hồ Thanh Phát có bài viết “Cộng sản Việt Nam hôm qua, ngày nay và thời điểm 2020”. Xuyên suốt bài viết là những luận điệu xuyên tạc, phản động, bịa đặt về các sự kiện lịch sử đã diễn ra trong suốt cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược và ngay cả trong giai đoạn hiện nay; bôi xấu các lãnh tụ của Đảng, Nhà nước, vu khống cho Đảng gây ra những đau thương, mất mát, thiệt hại để cho nhân dân đau khổ, đất nước ngày càng nghèo nàn, kém phát triển.

Nếu lướt qua bài viết, ai cũng nghĩ Hồ Thanh Phát là người rất am hiểu lịch sử, nắm chắc, hiểu rõ tường tận các sự kiện đã diễn ra bởi với độ dày dặn của những trang viết. Nhưng, hóa ra những kiến thức và sự am hiểu của Hồ Thanh Phát cũng trống rỗng chẳng có gì, ngoài sự bới móc, vu khống, bịa đặt, đổi trắng thay đen về những sự kiện lịch sử của dân tộc. Ông ta cho rằng: Trong chiến tranh, đồng bào miền Bắc sống dưới chế độ cộng sản đã phải thiệt thòi, bị buộc sống trong cảnh nghèo khổ, thiếu thốn đến mức không có đủ lương thực, ngay cả khoai sắn chứ đừng nói đến lúa gạo, toàn lực đổ dồn cho cuộc chiến.

Xin thưa Ông Phát rằng: Đại thắng mùa Xuân 1975 là một trong những thắng lợi vĩ đại nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam ta. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước của Nhân dân ta được thế giới gọi là thắng lợi của tất cả các dân tộc cách mạng, các nước tiến bộ, của tất cả các nước đang đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc và của tất cả các nước đang đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng của mình. Vậy mà, với dã tâm đen tối Ông đã cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử đổi trắng thay đen và cho rằng: Cộng sản chủ trương bạo lực để giành chiến thắng. Cuộc chiến tranh ở miền Nam Việt Nam là diệt sạch, miễn sao đạt được mục đích của cộng sản.

Sau khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta kết thúc thắng lợi, theo nội dung của hiệp định Việt Nam sẽ thống nhất bằng một cuộc tuyển cử tự do vào tháng 7/1956. Nhưng trên thực tế, thực dân Pháp đã bội ước, câu kết với đế quốc Mỹ dựng nên chính quyền tay sai do Ngô Đình Diệm đứng đầu: Mỹ đã viện trợ cho Chính quyền Sài Gòn hàng tỷ USD/năm, hơn 23 ngàn cố vấn quân sự được đưa vào miền Nam Việt Nam để xây dựng quân đội Việt Nam cộng hòa (thời kỳ cao điểm lên đến hơn 170 ngàn quân, hơn 75 ngàn cảnh sát, trang bị hàng trăm xe tăng, máy bay, tàu chiến đấu hiện đại…) và đội quân này đã thực hiện âm mưu xâm lược Việt Nam một cách trắng trợn. Chúng đã thực hiện các kế hoạch quân sự hết sức tàn bạo, như Luật 10-59, “Lập ấp chiến lược” với phương châm “giết sạch, đốt sạch, phá sạch”, đã tàn sát hàng trăm ngàn người dân miền Nam Việt Nam vô tội; cùng với đó, Mỹ đã huy động tới hơn nửa triệu quân, cùng hàng vạn quân đồng minh làm xương sống cho hơn 1 triệu quân ngụy. Mỹ đã sử dụng tất cả những vũ khí, kỹ thuật quân sự tiên tiến nhất, kể cả vũ khí sinh học, hóa học, nhằm mục đích đưa Việt Nam vào “thời kỳ đồ đá”.

Ở chiến trường miền Nam, Mỹ cùng một lúc thực thi ba kiểu chiến tranh: chiến tranh giành dân, chiến tranh bóp ngẹt, chiến tranh hủy diệt ác liệt và dã man chưa từng có. Mỹ đã biến Việt Nam thành chiến trường đẫm máu và hứng chịu một lượng bom đạn lớn chưa từng thấy trên thế giới (số lượng bom đạn Mỹ rải xuống Việt Nam là trên 7,8 triệu tấn, gấp 3 lần số bom sử dụng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2; tính bình quân mỗi người dân Việt Nam phải chịu đựng trên dưới 250 kg bom đạn của Mỹ). Mỹ cũng rải xuống miền Nam Việt Nam trên 19 triệu ga-lông (khoảng 85 triệu lít) chất độc hóa học có chứa đi-ô-xin, làm hơn một nửa diện tích rừng của Việt Nam bị thiêu rụi và di chứng của chất độc này đến nay vẫn còn hàng vạn người dân Việt Nam đang tiếp tục phải gánh chịu… Như vậy, thử hỏi Thanh Phát rằng cuộc chiến tranh của nhân dân Việt Nam chống quân xâm lược Mỹ giành độc lập cho dân tộc là chính nghĩa hay phi nghĩa?

Trước những dã tâm xâm lược và tội ác tày trời của đế quốc Mỹ, dân tộc Việt Nam – một dân tộc vốn yêu chuộng hòa bình, nhưng sẵn sàng “thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ” đã lại phải một lần nữa đứng lên cầm súng chiến đấu. Kết cục như Ông và mọi người đều biết, chiến tranh xâm lược Việt Nam của Mỹ đã kết thúc vào mùa Xuân năm 1975. Thắng lợi đó đã được nhân dân thế giới ngợi ca, tôn vinh, bày tỏ sự cảm phục đối với cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam. Ngày 15-6-2000, trả lời báo chí Mỹ về chiến tranh Việt Nam, cựu Tổng thống Mỹ G. Pho đã thừa nhận rằng: “Mỗi nước đều có hồn dân tộc được tôi luyện qua gian khổ. Họ có thể bị quân đội nước ngoài đô hộ, nhưng linh hồn của dân tộc vĩ đại như Việt Nam thì mãi mãi sáng ngời”. Thiết nghĩ, lời nói của những người trực tiếp tham gia trong cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo đó đã nói lên sự thật và bằng chứng hùng hồn không thể chối cãi phản bác lại những luận điệu bịa đặt rằng: cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam là “không cần thiết”, là “có thể tránh khỏi”.

Không chỉ xuyên tạc về bản chất của cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược của nhân dân ta, mà Hồ Thanh Phát còn xuyên tạc những thành tựu to lớn của đất nước Việt Nam sau hơn 40 năm thống nhất, rằng dưới sự cai trị của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước đã bị phá sản toàn diện. Là người dân Việt Nam ai ai cũng cảm nhận được sự thay đổi sâu sắc, to lớn của đất nước qua 30 năm đổi mới. Triển vọng phát triển của đất nước ngày càng lớn…đó là một thực tế không thể phủ nhận, bác bỏ, mà thực tiễn vận động, phát triển của xã hội đã chứng minh cho những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với ý nguyện, lòng dân.

Sự thật lịch sử là như vậy. Cái nhìn méo mó về lịch sử là sự vong ơn bội nghĩa đối với sự hy sinh bằng xương máu của cả một dân tộc đã giành được độc lập, tự do cho Tổ quốc. Vậy mà Hồ Thanh Phát cố tình đổi trắng thay đen, bóp méo sự thật lịch sử đó, Ông hãy sờ tay lên trán, tự vấn lương tâm, xem liệu còn xứng là con dân Đất Việt không?

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Hồ Thanh Phát tự lấy tay tét vào mặt mình

 • 20 Tháng Ba, 2017 at 7:58 sáng
  Permalink

  Tác giả bài viết đã chỉ ra những điểm phản động, đổi trắng thay đen lịch sử của Hồ Thanh Phát và khẳng định đường lối tiến hành đồng thời hai nhiệm vụ chiến lược cách mạng là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dân Việt Nam đã đánh bại mọi âm mưu, thủ đoạn của Mỹ – Nguỵ, làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, cả nước đi lên chủ xã hội.

  Reply
 • 20 Tháng Ba, 2017 at 8:13 sáng
  Permalink

  Đảng cộng sản Việt Nam – người tổ chức, lãnh đạo, quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Sự thật đó không thể phủ nhận. Những quan điểm phản động, lật lọng của Hồ Thanh Phát đáng bị lên án và trừng trị.

  Reply
 • 20 Tháng Ba, 2017 at 8:15 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc lịch sử là bản chất của các thế lực phản động. Nhưng thực tế, không diễn ra như chúng mong muốn, sự thật lịch sử và những đổi thay hàng ngày của đất nước, chính là thực tiễn sinh động nhất để bác bỏ những luận điệu phản động của chúng và chứng minh con đường đi đúng đắn của dân tộc.

  Reply
 • 20 Tháng Ba, 2017 at 8:45 chiều
  Permalink

  Sự thật lịch sử mãi mãi vẫn là lịch sử không ai có thể phủ nhận hay tự đơm đặt, thêu dệt cho lịch sử đó được và đương nhiên cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam mà đỉnh cao là đại thắng Mùa xuân năm 1975 là một mốc son vĩ đại của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hồ Thanh Phát – ngươi hãy mở to mắt ra mà đọc và suy ngẫm về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

  Reply
 • 21 Tháng Ba, 2017 at 8:03 chiều
  Permalink

  Xuyên tạc lịch sử là bản chất của các thế lực thù địch phản động. Sự thật lịch sử đã chứng minh và bác bỏ hoàn toàn những luận điểm xuyên tạc phản động đó.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.