Hòa Ái phóng viên RFA – kẻ xuyên tạc luật pháp Việt Nam

Gần đây, trên Bauxite Việt Nam, Hòa Ái phóng viên RFA, có bài viết: “Nhân quyền Việt Nam: Nhà tù trong nhà tù”. Nội dung chủ yếu của bài viết, Hòa Ái đưa ra những luận điệu sai trái với dụng ý xấu, nhằm phê phán chính quyền Việt Nam sử dụng những bản án nặng nề, mạnh tay đàn áp những người vi phạm pháp luật. Bài viết cho thấy sự xuyên tạc của Hòa Ái về luật pháp của Việt Nam.

Điều 3, Luật an ninh quốc gia của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2004 đã khẳng định: “An ninh quốc gia là sự ổn định, phát triển bền vững của chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sự bất khả xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Bảo vệ an ninh quốc gia là phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia là những hành vi xâm phạm chế độ chính trị, chế độ kinh tế, nền văn hoá, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia là những nhân tố bên trong, bên ngoài lãnh thổ Việt Nam có khả năng thực tế gây nguy hại cho an ninh quốc gia của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia là cơ quan chỉ đạo, chỉ huy và đơn vị nghiệp vụ thuộc lực lượng vũ trang nhân dân được giao nhiệm vụ chuyên trách làm tham mưu, tổ chức, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia. Cán bộ chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia là sĩ quan, hạ sĩ quan của cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia được giao nhiệm vụ chuyên trách làm tham mưu, tổ chức, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia. Biện pháp nghiệp vụ là biện pháp công tác của cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia được thực hiện theo quy định của pháp luật. Mục tiêu quan trọng về an ninh quốc gia là những đối tượng, địa điểm, công trình, cơ sở về chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, khoa học – kỹ thuật, văn hoá, xã hội thuộc danh mục cần được bảo vệ do pháp luật quy định. Nền an ninh nhân dân là sức mạnh về tinh thần, vật chất, sự đoàn kết và truyền thống dựng nước, giữ nước của toàn dân tộc được huy động vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trong đó lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia làm nòng cốt. Thế trận an ninh nhân dân là việc tổ chức, bố trí lực lượng bảo vệ an ninh quốc gia và các nguồn lực cần thiết để chủ động bảo vệ an ninh quốc gia”.

Như vậy, những tù nhân trong bài viết mà Hòa Ái đề cập đến đều là những người vi phạm Luật An ninh quốc gia của Việt Nam. Việc những người này bị Tòa án xét xử và tuyên phạt bao nhiêu năm tù, tùy thuộc vào mức độ phạm tội và quy định của pháp luật Việt Nam. Hòa Ái thống kê người này, người kia phạm tội phải ngồi tù bao nhiêu năm, ở nhà tù này hay nhà tù khác…, để rồi xuyên tạc: “Chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền” là không đúng sự thật và không hiểu gì về phát luật Việt Nam.

Biết rằng, những thông tin của Hòa Ái đưa ra chẳng lừa bịp được ai, nhưng mưa dầm thấm lâu, dễ dẫn đến nhận thức sai lệch quan điểm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Mọi người cần tỉnh táo, đấu tranh, bác bỏ những luận điệu này của Y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Hòa Ái phóng viên RFA – kẻ xuyên tạc luật pháp Việt Nam

 • 13 Tháng Năm, 2019 at 8:43 sáng
  Permalink

  Không lẽ theo Hòa Ái và đồng bọn của Y, chính quyền phải tha bổng cho lũ phản động và những kẻ vi phạm pháp luật thì mới được coi là không vi phạm nhân quyền? Nực cười

  Reply
 • 13 Tháng Năm, 2019 at 1:40 chiều
  Permalink

  Vi phạm pháp luật Việt Nam thì dù là ai cũng bị xét xử, không có vùng cấm.

  Reply
 • 13 Tháng Năm, 2019 at 2:38 chiều
  Permalink

  Hòa Ái đã lộ rõ mặt phản động!. Chúng ta phải tích cực đấu tranh chống lại những luận điệu phản động của Y!.

  Reply
 • 13 Tháng Năm, 2019 at 2:44 chiều
  Permalink

  Pháp luật Việt Nam rất công bằng, nghiêm minh xử lý đúng người, đúng tội, không có chuyện thiếu công bằng ở đây.

  Reply
 • 13 Tháng Năm, 2019 at 3:37 chiều
  Permalink

  Mọi người cần tỉnh táo, đấu tranh, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của Hòa Ái

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.