Hương Khê – “Vải thưa” sao che được “Mắt thánh”

Hương Khê – tên cũng mỹ miều

Vậy mà xuyên tạc, làm điều bất nhân

Chiêu trò phản Quốc, hại Dân

Một đời ô nhục, muôn dân oán hờn.

 Hơn 2 năm kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, thế giới vẫn đang chật vật đối phó do sự xuất hiện của các biến chủng mới. Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành thống nhất, quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của các lực lượng, sự đoàn kết, ủng hộ của Nhân dân, Việt Nam đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh gắn với phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội. Thế nhưng, lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh các thế lực thù địch luôn dùng mọi thủ đoạn để vu khống, xuyên tạc những thành quả phòng, chống dịch bệnh, phát triển kinh tế – xã hội ở Việt Nam. Và mới đây, trên trang mạng Danlambao của bọn phản động đã cho đăng tải cái gọi là “Hãy cảnh giác với luận điệu của thế lực … thù địch” của Hương Khê đã đưa ra những luận điệu vu khống, xuyên tạc để đánh lừa dư luận, đánh lừa Nhân dân.

1. Trong suốt hơn 2 năm qua, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát trên toàn thế giới, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhà khoa học đã và đang nghiên cứu, điều tra về nguồn gốc của loại virus nguy hiểm này. Theo Báo Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Mỹ (CIA) cho biết: họ không đưa ra kết luận một cách chắc chắn về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2. Trong cuộc họp báo về đại dịch COVID-19 hôm 25/9/2021, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã bác bỏ các tuyên bố liên quan tới nguồn gốc của virus SARS-CoV-2, khẳng định “virus xuất phát từ tự nhiên”.

Ấy vậy mà, Hương Khê cũng như bọn phản động, thù địch trong những bài nói, bài viết của chúng đều cố tính gán ghép, đánh đồng virus SARS-CoV-2 là “Virus Tàu!”. Việc cố tình xuyên tạc, nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 của Hương Khê nhằm mục đích lôi kéo Nhân dân – những người thiếu thông tin, nhìn nhận sai về bản chất, mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị, truyền thống “16 chữ vàng” và “4 tốt” giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và Nhân dân 2 nước Việt Nam – Trung Quốc. Từ đó, tạo cớ để kích động “bài Trung”, gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân, hướng lái dư luận xã hội theo “quan thầy” tư bản chủ nghĩa. Mục đích sâu xa hơn là phủ nhận bản chất tốt đẹp, nhân văn, nhân đạo của chế độ xã hội chủ nghĩa và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

2. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đợt bùng phát dịch lần thứ tư có quy mô lớn, mức độ lây lan nhanh, diễn biến rất phức tạp, khó lường ở nhiều địa phương. Trong khi đó, việc tiếp cận các nguồn Vacine còn khó khăn, tỉ lệ bao phủ Vaccine còn ít đã gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch; ảnh hưởng lớn đến đời sống, sức khỏe của nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với tinh thần “sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết”, chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo; thực hiện nghiêm các giải pháp giãn cách, cách ly, khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, điều trị, tiêm vaccine, nhằm kiểm soát kịp thời và khống chế hiệu quả, không để dịch lan rộng; triển khai nhanh các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ cuộc sống của người dân; mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn quân, toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, triển khai quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt nhiều chủ trương, biện pháp để kiểm soát dịch Covid-19, thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa duy trì phát triển kinh tế – xã hội, dần đưa nước ta trở lại trạng thái bình thường mới.

Thực tế, đến nay Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, tỉ lệ bệnh nhân có triệu chứng, triệu chứng nặng và tỉ lệ tử vong ngày càng giảm. Đã bao phủ Vacine toàn dân, tính đến 14h30 ngày 18/1/2022, cả nước đã tiêm vượt mốc 170 triệu liều vaccine phòng COVID-19 (100% dân số từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 01, 92,6% đã tiêm mũi 2, hơn 12 triệu mũi 3; 85,6%, người từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm mũi 1, 57% mũi 2) và là 1 trong 6 nước có tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine cao nhất thế giới. Kết quả đó thể hiện sự chủ động, sáng tạo, nhạy bén trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của Đảng, Nhà nước ta cả trong phòng, chống dịch và chiến lược Vaccine. Đồng thời, thể hiện tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa và truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của đồng bào ta. Với những kết quả đó, việc Việt Nam Chính phủ quyết định mục tiêu phòng, chống dịch bệnh: “Bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do COVID-19; khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; thực hiện mục tiêu kép, đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới” là phù hợp với thực tiễn và nguyện vọng của Nhân dân.

Thế nhưng Hương Khê lại đưa ra nhiều luận điệu vu khống, bóp méo sự thật, phủ nhận những thành quả chống dịch của Việt Nam, phủ nhận sự hy sinh của những người trên tuyến đầu chống dịch: y, bác sĩ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và hệ thống chính trị các cấp. Mục đích của y là nhằm gây tâm lý hoài nghi trong nhân dân, làm cho những người thiếu thông tin mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước xã hội chủ nghĩa. Từ đó, gây ra sự bất ổn trong xã hội, tạo điều kiện để bọn chống đối, phản động xúi giục, lôi kéo Nhân dân thực hiện “Cách mạng đường phố”, “Cách mạng nhung” như chủ nghĩa tư bản đã thực hiện “thành công” ở một số nước Bắc Âu, Tây Á.

Nhưng không, Nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước và con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta và Nhân dân ta đã lựa chọn. Bởi vì:

Dân ta luôn nhớ chữ đồng

Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh

Vững tin vào Đảng quang vinh

Kiên định tư tưởng Hồ Chí Minh vĩ đại

Chúng ta chắc chắn đánh bại

Covid-19 cùng bọn phản quốc, hại dân

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.