Huy Vũ, cáo già cụt đuôi có nanh độc

Người xưa từng dạy “có đức không sức mà ăn”, tuổi già gương mẫu tu nhân, tích đức làm của để giành cho con cháu. Đằng này, kẻ mang danh Huy Vũ tuy tự nhận mình là con dân đất Tổ, và tự nhận mình là kẻ đã già nua vì có hơn tám mươi năm sống, được chứng kiến hơn 70 năm Cách mạng Việt Nam nhưng lại là một kẻ thoái giống, lạc loài để trở thành con cáo già trên đất khách. Lẽ thường, trong cuộc đời con người “trẻ trồng đa, già trồng bàng” nhằm gieo trồng ân huệ cho đời sau, còn cáo già Huy Vũ lại làm ngược lại, y cố tình “nhổ cây sống, trồng cây chết”, giở trò đểu giả, tự tưởng tượng rồi dựng lên hàng loạt những hoang cảnh về “quê hương lầm than” nhằm gieo rắc hận thù trong lòng dân tộc. Đây chẳng khác gì hành động của loại cáo già đuôi cụt, có nanh độc đến lúc thở hắt ngược vẫn cố nôn ra cho được mưu thâm, kế hiểm, làm những việc xấu xa, táng tận lương tâm là ngậm máu phun người, đổi trắng thay đen, hại người, hại đời.

Không hiểu, sau hơn 80 năm tồn tại trên cõi đời của kẻ xưng danh Huy Vũ sống để làm cái gì, có cống hiến được gì cho quê hương, đất nước. Hay con cáo già này chỉ biết ăn uống cho căng bụng rồi ngu xuẩn đến mức không còn biết đâu là lẽ đúng sai, phải trái, rồi chuyên dùng những lời lẽ xúc xiểm, bịa đặt để vu cáo Đảng, xuyên tạc trắng trợn lịch sử Cách mạng Việt Nam; hồ đồ quy kết Đảng đã đưa dân tộc đến những hoang cảnh “lầm than” trên quê hương, đất nước.

Trong hàng loạt các màn hoang cảnh “lầm than” mà cáo già Huy Vũ dựng lên theo trí tưởng tượng hoang đường của y có màn hoang cảnh về Cuộc kháng chiến 9 năm chống Thực dân Pháp để làm nên một trận Điện Biên chấn động địa cầu của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Theo sự bịa đặt của cáo già Huy Vũ thì đó không phải là cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam mà chính là cuộc “Chiến tranh Việt – Pháp”, chính là nguyên nhân dẫn đến sự “lầm than” của dân tộc Việt Nam.

Theo sự ngụy biện của y, thì cái gọi là “Chiến tranh Việt – Pháp” được bắt đầu từ “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” ngày 19 tháng 12 năm 1946 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không hiểu tại sao, y cố tình không chịu mở đôi mắt già nua của mình ra để nhìn đời, nhìn người lần cuối; để thấy và hiểu rằng ngay từ tháng 9 năm 1858, Quân đội Pháp đã nổ súng xâm lược, đàn áp phong trào yêu nước, áp đặt sự thống trị của chúng trên toàn cõi Đông Dương. Sau khi cách mạng tháng Tám 1945 thành công, để đặt mục tiêu hòa bình, khát vọng nghìn đời của dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam sang tận hang ổ của chủ nghĩa thực dân, đế quốc ký Hiệp định Sơ bộ Pháp – Việt (1946) nhằm vẫn hồi tình thế, ngăn chặn nguy cơ chiến tranh, vì nước Việt Nam muốn có hòa bình, độc lập.

Nhưng, chính sự tráo trở cũng như dã tâm xâm lược của chủ nghĩa thực dân đã buộc Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam phải cầm súng để chiến đấu vì tự do, độc lập. Nếu cáo già Huy Vũ còn sót lại một chút lương tâm thì hãy tranh thủ quãng thời gian ngắn ngủi trên cõi đời mà đọc Chương X, Hồi ký “Một cơn gió bụi” của học giả Trần Trọng Kim (1883 – 1953) thì sẽ biết rõ hơn về thời cuộc lúc này, cho mồm miệng bớt tanh hôi để khỏi nôn ra những lời xuyên tạc, vu cáo bậy bạ, phòng khi phải sang thế giới bên kia Diêm Vương có hỏi còn có cái mà khua môi, múa mép âu được thoát cảnh vạc dầu địa ngục.

Giở trò điểu giả, độc địa, cáo già Huy Vũ còn cố nôn ọe ra rằng việc “tiêu thổ kháng chiến” của chúng ta trong kháng chiến chống Pháp là sai lầm. Thế xin hỏi cáo già Huy Vũ rằng ba lần Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn (một trong mười vị tướng lừng danh của thế giới) và vua tôi nhà Trần tiến hành 3 cuộc tiêu thổ kháng chiến, biến thành Thăng Long thành “vườn không, nhà trống” để đánh bại quân Nguyên Mông là sai lầm hay sao. Phải chằng, cáo già Huy Vũ có mắt như mù nên không nhìn thấy được cảnh quân Pháp đi đến đâu cướp bóc, đốt phá, bắn giết đến đó; xe tăng, đại bác của chúng càn quét khắp phố phường Hà Nội, Sài Gòn gây ra bao cảnh hoang tàn, đau thương cho dân ta. Sở dĩ trong giai đoạn này đồng bào ta phải tản cư ra vùng tự do, hoặc có sự ly tán, nhiễu nhương cũng chính là do quân cướp nước và lũ bán nước gây ra.

Với ý đồ đen tối, ăn theo, nói leo cáo già Huy Vũ còn viện dẫn ý kiến của các “học giả”, “sử giả” cho rằng “cuộc kháng chiến chống Pháp của ông Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam thật ra cũng không cần thiết”. Nhưng, nếu cái đầu còn ở trên cổ và còn biết suy nghĩ thì cáo già Huy Vũ cũng nên tự vấn, vì sao Quân đội Việt Nam đang trứng nước lại dám đương đầu với Quân đội nhà nghề Pháp, vì sao Quân đội Việt Nam lại được nhân dân ủng hộ, mọi người dân Việt Nam tự hào đi vào cuộc kháng chiến với lời thề “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” và đã làm nên chiến thắng mang tầm lịch sử được cả thế giới ca ngợi.

Theo tự sự của con cáo già Huy Vũ thì y cũng có một thời được hưởng tuổi thơ sôi nổi, được hát những bài ca cách mạng “Phải nói là bọn trẻ con trong làng tôi bây giờ thích thú lắm, vì trước đó có bao giờ chúng tôi được tụ tập đông đảo với nhau để hát hò vui như thế đâu”. Thế mà sau “ba chìm, bảy nổi, chín cái lênh đênh” hắn lại thành kẻ lạc đường không biết hiện giờ đang chui rúc ở đầu đường, xó chợ nào, lấy tư cách gì, và đại diện cho ai mà lại kêu gọi “Toàn dân Việt Nam vùng dậy xô Đảng Cộng sản Việt Nam vào sọt rác lịch sử”.

Thật là uổng phí cho quê hương, nòi giống khi đã sinh thác ra kẻ thoái giống, lạc loài nay trải hơn 80 năm rồi mà không tu tỉnh, tự nó đã biến thành cáo già cụt đuôi, có nanh độc chuyên làm việc hại dân, phản nước như Huy Vũ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

10 thoughts on “Huy Vũ, cáo già cụt đuôi có nanh độc

 • 20 Tháng Mười Hai, 2015 at 11:12 chiều
  Permalink

  80 cái xuân sang rồi, chắc hẳn linh hồn Huy Vũ cũng đang lởn vởn đâu đó trên không trung mà chưa tìm được bến đỗ. làm gì có chỗ nương thân cho linh hồn hắn, thiên đàng không bao dung, địa ngục không chứa chấp. trần gian đây mắt nhắm mắt mở tâm trí bấn loạn bởi bữa đói bữa no nên hắn không kiểm soát được duy nghĩ và hành động của bản thân. trò này thì bịp được ai hả Huy Vũ mà cùng lắm là lừa được bản thân đổi lấy chén cháo cho khỏi đứt bữa.

  Reply
 • 23 Tháng Mười Hai, 2015 at 8:28 sáng
  Permalink

  Già thì nên sống gương mẫu để con cháu noi theo, nhưng đối với Huy Vũ thì ngược lại, hắn càng già thì lại càng thể hiện bản năng của loài vật bốn chân chuyên “cắn càn, sủa bậy”. Sự cố tình xuyên tạc lịch sử dân tộc Việt Nam của y là hành động ngậm máu phun người, đổi trắng thay đen, hại người, hại đời. Thật là uổng công cho người đã sinh ra y, đã nhầm đường lạc lối còn không biết tu tỉnh, lại còn tiếp tục bám gót theo lũ đã từng giày xéo quê hương, gia đình mình./.

  Reply
 • 23 Tháng Mười Hai, 2015 at 9:44 sáng
  Permalink

  Khổng Tử đã kể lại các giai đoạn thành đạt của cuộc đời ông như sau: “Ngô thập hữu ngũ nhi chí vu học, tam thập nhi lập, tứ thập nhi bất hoặc, ngũ thập nhi tri thiên mệnh, lục thập nhi nhĩ thuận, và thất thập nhi tùng tâm sở dục bất du củ” (Ta tới mười lăm tuổi mới chuyên chú vào việc học, ba mươi tuổi mới tự lập, bốn mươi tuổi mới thấu hiểu hết sự lý trong thiên hạ, năm mươi tuổi mới biết mệnh trời, sáu mươi tuổi mới có kiến thức và kinh nghiệm hoàn hảo để có thể phán đoán ngay được mọi sự lý và nhân vật mà không thấy có điều gì chướng ngại khi nghe được, và bảy mươi tuổi mới có thể nói hay làm những điều đúng theo ý muốn của lòng mình mà không ra ngoài khuôn khổ đạo lý). Vận vào ông Huy Vũ, với độ tuổi như ông, nếu đã kinh qua gần hết cuộc đời rồi mà còn nói những điều xằng bậy, trái với luân thường đạo lý, trái với lịch sử dân tộc như vậy hẳn ông đã bị lẩm cẩm hay đã bị thần kinh rồi!

  Reply
 • 24 Tháng Mười Hai, 2015 at 2:45 chiều
  Permalink

  Sau hơn 80 năm tồn tại trên cõi đời của kẻ xưng danh Huy Vũ sống để làm cái gì, có cống hiến được gì cho quê hương, đất nước. Hay con cáo già này chỉ biết ăn uống cho căng bụng rồi ngu xuẩn đến mức không còn biết đâu là lẽ đúng sai, phải trái, rồi chuyên dùng những lời lẽ xúc xiểm, bịa đặt để vu cáo Đảng, xuyên tạc trắng trợn lịch sử Cách mạng Việt Nam; hồ đồ quy kết Đảng đã đưa dân tộc đến những hoang cảnh “lầm than” trên quê hương, đất nước. Những phân tích thật chí lý, chí tình của tác giả.

  Reply
 • 25 Tháng Mười Hai, 2015 at 7:52 sáng
  Permalink

  Tự nhận mình là người có 70 năm chứng kiến cách mạng Việt Nam vậy mà ông vẫn lầm tưởng về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc Việt Nam. Trí nhớ của ông quên mất rằng thực dân Pháp chính là người đã nổ súng xâm lược Việt Nam trước đó, để giành và giữ độc lập không còn con đường nào khác buộc dân tộc Việt Nam phải cầm súng đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm. Do vậy cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp là cuộc kháng chiến chính nghĩa, là sức mạnh tổng hợp đánh đuổi giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Đừng ở trên đất khách mà xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam.

  Reply
 • 25 Tháng Mười Hai, 2015 at 9:23 sáng
  Permalink

  Thôi chết rồi Huy Vũ ơi, cái đầu của ông chỉ để trang trí phải không. Ông không phải là người hay sao. À, mà nói thật nhé, với cách lập luận và nhìn nhận về cuộc chiến đấu của dân tộc Việt Nam chống lại những thế lực ngoại xâm thì chắc chắn thằng này không có não, không có hệ thần kinh, không có mắt, không có tai và nói chung hắn chẳng có giác quan. Bởi vì, nếu như hắn có các giác quan thì hắn sẽ nghe nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình, công lý, những người có lương tri trên toàn thế giới nói về những cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại rồi.

  Reply
 • 27 Tháng Mười Hai, 2015 at 5:03 chiều
  Permalink

  Kẻ mang danh Huy Vũ tuy tự nhận mình là con dân đất Tổ, và tự nhận mình là kẻ đã già nua vì có hơn tám mươi năm sống, được chứng kiến hơn 70 năm Cách mạng Việt Nam nhưng lại là một kẻ thoái giống, lạc loài để trở thành con cáo già trên đất khách. Tên “cáo già” này chắc cũng sống chẳng được mấy lỗi đâu, những lời hắn nói cũng chẳng khác nào đứa trẻ lên ba đang tập nói, hắn có hiểu gì những điều hắn nói đâu; nếu hắn ở Việt Nam, theo tôi nên đặt cho hắn cái tên “Hoàn Vũ” thì đúng hơn.

  Reply
 • 29 Tháng Mười Hai, 2015 at 3:45 chiều
  Permalink

  tự nhận mình đã sống hơn 80 năm và được chứng kiến hơn 70 năm cách mạng Việt Nam, vậy mà Huy Vũ không hề nhìn thấy hay biết được rằng hơn 80 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước ta đã không ngừng phát triển, cuộc sống người dân ngày một nâng lên, nhân dân vui mừng, phấn khởi trước thành tựu của công cuộc đổi mới và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Có lẽ những năm qua Huy Vũ chỉ sống cuộc sống thực vật thôi nên không hề biết gì về thế giới bên ngoài và nói năng như đúa trẻ lên ba.

  Reply
 • 31 Tháng Mười Hai, 2015 at 4:33 chiều
  Permalink

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam sang tận hang ổ của chủ nghĩa thực dân, đế quốc ký Hiệp định Sơ bộ Pháp – Việt (1946) nhằm vẫn hồi tình thế, ngăn chặn nguy cơ chiến tranh, vì nước Việt Nam muốn có hòa bình, độc lập. Nhưng, chính sự tráo trở cũng như dã tâm xâm lược của chủ nghĩa thực dân đã buộc Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam phải cầm súng để chiến đấu vì tự do, độc lập.
  Huy Vũ này đã xuẩn ngốc tới mức kỳ lạ, khi ông này lại cho rằng Việt Nam phát động chiến tranh với Pháp bằng “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” ngày 19 tháng 12 năm 1946 của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  Vì trước đó, quân Pháp đã núp bóng quân Anh gây chiến với quân dân ta ở Nam Bộ, cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam của Pháp đã được quân Pháp phát động hàng năm trời trước đó.
  Lẽ nào tuổi tác làm Huy Vũ lú lẫn đến vậy sao?!

  Reply
 • 19 Tháng Một, 2016 at 2:08 chiều
  Permalink

  Ở cái tuổi gần đất xa trời rồi mà lão không chịu an phận, không tu nhân tích đức để tạo phước cho con cháu mà còn là “con rối” cho kẻ khác giật dây. Đáng lẽ ra với tuổi ấy, lão phải được an nhàn, phải ngồi hưởng những thành quả, giá trị mà suốt cuộc đời bôn ba, vất vả tạo dựng trước sự kính trọng của con cái, cháu chắt. Thế nhưng, lão lại lún sâu vào lỗi lầm mà tưởng như chỉ có “lũ trẻ trâu”, “trẻ người non dạ”, “ngựa non háu đá” mới mắc phải? Huy Vũ ơi là Huy Vũ. Cuộc đời của lão coi như đã bỏ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.