Kẻ ngậm máu phun người không thấy tanh

Việt Nam là quốc gia đa dân tộc và nhiều tôn giáo khác nhau. Lịch sử hàng ngàn năm tồn tại, phát triển của nước ta cho thấy, nhân dân Việt Nam dù là dân tộc thiểu số hay đa số luôn đoàn kết gắn bó trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, sống trong mối quan hệ gắn bó máu thịt, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau. Đặc biệt trong thời kỳ hiện đại, dưới ngọn cờ Đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chính sách hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước, tuyệt đại nhân dân đã không phân biệt tôn giáo, dân tộc cố kết thành một khối thống nhất cùng chung tay gánh vác sự nghiệp sơn hà xã tắc và có đóng góp lớn lao trong đấu tranh cách mạng, kháng chiến kiến quốc, giữ vững và tạo dựng nên một Việt Nam giàu mạnh. Đó là một sự thật lịch sử không ai có thể phủ nhận được.

Thực tiễn lịch sử của tôn giáo ở Việt Nam cũng như lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ cho thấy, các thế lực thù địch trong nước và quốc tế chưa bao giờ từ bỏ âm mưu, thủ đoạn lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta. Gần đây, trên blog VOA có đưa bài viết của  Lê Mạnh Hùng dưới tiêu đề “Cách mạng dân chủ VN và sứ mạng Công giáo”. Nội dung bài viết vẫn tiếp tục giở lại trò hề xưa cũ, kích động tín đồ tôn giáo chống phá cách mạng bằng cách giật tít “Lịch sử tế nhị của Công giáo ở Việt Nam”; “Công giáo trong cuộc đấu tranh vì dân quyền và nhân quyền…” Lê Mạnh Hùng đã tâng bốc, suy tôn một số tín đồ có chức sắc như Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, Nguyễn Trung Tôn… những kẻ lầm đường lạc lối đã từng chống phá cách mạng Việt Nam một cách điên cuồng nhằm kích động, hướng lái đồng bào Công giáo chống Đảng, Nhà nước. Nhưng Lê Mạnh Hùng không thể lôi kéo được ai, bởi ở Việt Nam, hoạt động chống phá của những kẻ lầm đường như mấy vị chức sắc tôn giáo đã bị nhân dân ta, trong đó có đồng bào Công giáo, lên án và phê phán. Tuyệt đại đồng bào Công giáo Việt Nam đều là những người dân lương thiện, kính Chúa, yêu nước. Chỉ có một số ít kẻ trong số chức sắc tôn giáo đội lốt tôn giáo để thực hiện mưu đồ đen tối chống Đảng, Nhà nước.

Gần đây, lợi dụng sự kiện “Formosa” chúng đã kích động đồng bào tôn giáo, lừa phỉnh một số người dân nhẹ dạ cả tin tụ tập phản đối chủ đầu tư, gây mất trật tự trị an. Bộ mặt thật của những kẻ đội lốt tôn giáo, nấp dưới chiêu bài chống tiêu cực để kích động dân chúng gây rối nhằm mục đích đen tối là phá hoại chính sách đầu tư phát triển kinh tế xã hội. Không có gì hèn hạ, bỉ ổi vô liêm sĩ hơn là, khi dân chúng hiểu đúng bản chất của vấn đề, tự động giải tán, không nghe theo lời xúi dục của những kẻ đội lốt tôn giáo thì trong bài viết, Lê Mạnh Hùng lại xuyên tạc, bóp méo sự thật, khoác cho các vị cha cố đội lốt tôn giáo đã có công kêu gọi đồng bào lương giáo ngừng cuộc tuần hành khởi kiện Formosa để bảo đảm an toàn cho giáo dân, tránh một cuộc đổ máu khả dĩ xẩy ra. Đây lại là một trò thâm độc của Lê Mạnh Hùng chĩa mũi nhọn vào không phải là chủ đầu tư Formosa mà vu cáo chính quyền sở tại đàn áp cuộc tuần hành.

Trong lịch sử lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn có chính sách đúng đắn về giải quyết vấn đề dân tộc, tôn giáo tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân. Đảng và Nhà nước ta chưa bao giờ kỳ thị đồng bào dân tộc thiểu số, kỳ thị tôn giáo và càng không có sự đàn áp sự đổ máu trong giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tôn giáo. Vậy mà kẻ “vô đạo” đê hèn Lê Mạnh Hùng đã xuyên tạc, ngậm máu phun người không thấy tanh, đổi trắng thay đen đi ngược lại lợi ích của đồng bào, thật không xứng là người con của đất Việt./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Kẻ ngậm máu phun người không thấy tanh

 • 29 Tháng Tư, 2017 at 10:21 chiều
  Permalink

  Lê mạnh hùng là kẻ bồi bút chính hãng, chỉ đi viết thuê ăn tiền, nhưng trình độ lùn quá nên toàn viết càn rỡ

  Reply
 • 4 Tháng Năm, 2017 at 2:33 chiều
  Permalink

  Lê Mạnh Hùng lợi dụng tình hình để kích động quần chúng chống phá lại đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước làm cho nhiều người mơ hồ, tin vào những luận điệu phản động từ đó mắc mưu tham gia biểu tình gây mất trật tự cản trở sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.