Kẻ tự nhận là loài chó trung thành?!

Trên trang danlambaovn có bài viết “Nhìn chó xứ người – Ngán ngẩm cộng sản xứ mình” của một kẻ giấu tên, tự hạ mình, ví mình như loài chó trung thành với chủ, anh ta viết: “Chúng tôi muốn được sống – chết cách trung thành với Tổ quốc và quý trọng những người Việt Nam tử tế không cộng sản như loài chó trung thành với chủ” có lẽ chỉ có những kẻ hằn học vì chủ của anh ta thất thế, bại trận dẫn đến diệt vong nên cắn càn, cắn bậy mà thôi. Lẽ ra đối với những kẻ như vậy ta cũng không nên chấp, tuy nhiên lòng trung thành của anh ta cũng đáng thương, vì chủ của anh ta chết đến 40 năm rồi mà vẫn trung thành hồi tưởng, buồn thương như lòng trung của loài chó!. Hơn nữa, cũng cần chỉ cho anh ta thấy muốn thể hiện lòng trung, buồn thương cái thây ma đã chết từ lâu ấy thì tùy, nhưng đừng vô cớ quàng xiên bịa đặt đến điên dại như vậy thì cũng vô ích thôi chẳng ai thèm quan tâm vì không có một chút giá trị nào cả.

Sự trung thành của anh ta với chủ cũ cũng là đúng thôi, bởi chế độ Việt Nam Cộng hòa, tay sai của đế quốc xâm lược nuôi, dưỡng dạy bảo anh ta từ tấm bé. Bây giờ, chế độ ấy đã bị lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam nghiền nát, chôn vùi trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc nên anh ta không còn chủ nữa nên buồn là phải, ít nhất cũng cố thể hiện lòng trung thành được như loài chó. Nhưng cũng phải nhắc lại, vì tác giả bài viết trên ví lòng trung của mình như loài chó nên bàn thêm như vậy thôi chứ chó là chó, mà người là người sao lại ví người như chó. Chó là động vật, sự trung thành là bản năng sinh tồn của chúng bởi chủ của chúng cho chúng ăn nên phải theo chủ thì mới có cái ăn. Chẳng thế mà trong rạp xiếc người ta dạy thú, khi thực hiện được một trò nào đó người dạy thú lại cho chúng một miến ăn, kể cả chó.

Nhưng sự trung thành của con người không thể như loài chó được, bởi ta là con người có lý trí, có tình cảm, nếu chỉ biết trung thành mà không hiểu vì sao thì chỉ là một thứ “ngu trung”. Là con người chí ít cũng nên biết chủ mình là ai, chính hay tà, vì sao mình lại theo chủ, trung thành theo chủ. Trên thế giới và trong lịch sử dân tộc ta đã có biết bao anh hùng, vĩ nhân để lại tiến thơm cho đời bởi họ biết   “bỏ con đường tối mà đi theo con đường sáng” bởi họ là con người biết đúng, biết sai, biết đặt lòng trung đúng chỗ.

Song, tác giả bài viết “Nhìn chó xứ người”có lẽ vì lòng tin mù quáng hay nhận thức có hạn nên mới viết như vậy, hoặc quá thù hằn chế độ mà tung tin bịa đặt xúc phạm đến lãnh tụ Hồ Chí Minh, đến niềm tin yêu của dân tộc Việt Nam. Ai cũng biết rằng, năm 1987, UNESSCO tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc đã vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá lớn”, đồng thời khẳng định: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội”. Một người mà không chỉ những người Việt Nam chân chính, mà cả thế giới ngưỡng mộ, tôn vinh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá lớn”, thì làm sao lại là người “đẩy cả dân tộc vào thảm họa” hay “Di sản của Hồ là thứ chủ thuyết diệt chủng, đã làm băng hoại đạo lý con người, đã làm băng họai truyền thống đạo lý con người Việt Nam” như lời lẽ của tác giả bài viết trên. Đến đây hẳn đã rõ sự xuyên tạc, vu khống mà không cần phải bàn luận gì thêm nữa. Nên sự phản bội Tổ quốc, phản bội nhân dân là chính anh ta mới đúng.

Hãy xem anh ta viết: “Hồ Chí Minh là chính phạm và Đảng Cộng sản là thủ phạm đã gây ra cuộc chiến tranh ý thức hệ, đẩy hàng triệu con em người miền Bắc vào “lò nướng thịt” Trường Sơn …” Có thể nhận thấy sự thù hằn đã làm mờ mắt, sự bịa đặt đã quá lố bịch bởi đế quốc Mỹ đưa hàng chục nghìn binh lính, với bộ máy chiến tranh khổng lồ vào Miền Nam Việt Nam, trút hàng triệu tấn bom đạn lên đầu người dân Việt Nam để dạo chơi hay đi xâm lược? Ai là kẻ gây ra chiến tranh khi tuyên bố đưa Việt Nam “quay lại thời kỳ đồ đá” ?!. Cả dân tộc Việt Nam đứng lên chiến đấu chống xâm lược để giải phóng dân tộc thống nhất đất nước là phi nghĩa, là vô ích hay sao? Anh ta nói trung thành với Tổ quốc mà khi Tổ quốc bị xâm lược, bị giày xéo, anh ta lại ngợi ca bọn xâm lược và khóc thương những kẻ tay sai của bọn đế quốc xâm lược chống lại nhân dân, đàn áp dã man chính đồng bào mình, dân tộc mình!

Thật lố bịch khi ai đó mượn lòng trung của “loài chó” để biểu hiện lòng trung với Tổ quốc, nghe thì có vẻ lâm ly đáng thương, nhưng lòng trung của “loài chó” như anh ta nói thì chẳng giúp ích gì cho Tổ quốc cả, có chăng chỉ là cái cớ để dựng lên những luận điệu vu khống tẻ nhạt, vô căn cứ để chống lại Tổ quốc, chống lại nhân dân mà thôi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

8 thoughts on “Kẻ tự nhận là loài chó trung thành?!

 • 23 Tháng Mười Một, 2015 at 7:57 sáng
  Permalink

  Nếu xét về độ trung thành thì lòng trung thành của “con chó” này đáng thương thật. Xét về góc độ lịch sử thì tên viết bài “Nhìn chó xứ người – Ngán ngẩm cộng sản xứ mình” là một thằng “ngu trung” vì chế độ (chế độ Việt Nam cộng hòa) sinh ra, nuôi dưỡng nó là một chế độ đi ngược lại với xu thế thời đại, con đường phát triển của dân tộc và nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân Việt Nam. Với một chế độ như thế thì đương nhiên sẽ bị lịch sử đào thải. Nhưng mượn lòng trung của “loài chó” để biểu nói lăng nhăng, “cắn xằng, cắn bậy” như “chó dại” để đưa ra những luận điệu vu khống tẻ nhạt, vô căn cứ để chống lại Tổ quốc, chống lại nhân dân thì cần đưa ngay về Trâu Quỳ./.

  Reply
 • 23 Tháng Mười Một, 2015 at 4:37 chiều
  Permalink

  quay đi, quay lại vẫn mấy câu đó. hắn chỉ nói về cái “lò nướng thịt” trường sơn mà không đi tới tận cùng, rằng ai đã làm ra cái “lò nướng” ấy. và theo hắn thì: con chó bị quay chẳng qua là vì nó tự cắt tiết, tự cạo lông rồi cũng tự mình mồi rơm thui chính mình hay sao. thật là một con chó thui đẹp đẽ biết nhường nào và cũng hiểu tại sao hắn lại phải giấu tên. coi như hắn còn chút gọi là “sĩ diện”

  Reply
 • 24 Tháng Mười Một, 2015 at 1:40 chiều
  Permalink

  Xin gửi tới kẻ tự nhận là loài chó trung thành!
  Thưa rằng, sự trung thành của loài chó cũng không phải là tuyệt đối, là vô hạn. Một khi mi không cho nó ăn, hay khí “chó bị điên” thị sự đòi hỏi của lòng trung thành cũng chỉ là ảo tưởng. Cũng như mi – kẻ giấu tên – “một loài chó tự nhận là trung thành”, một khi mi không còn được “cho ăn”, không được bơm tiền thị liệu mi có thể trung thành với người nuôi dưỡng mi không? Chắc chắn là không? Tại sao không ư? Vì Tổ quốc, vì quê hương mà mi còn bán rẻ, còn phản bội thì huống chi những lợi ích trước mắt, không vĩnh hằng. Thật đáng thương cho ngươi quá – dù biết mi cũng chỉ là con chó bị điên.

  Reply
 • 30 Tháng Mười Một, 2015 at 11:18 sáng
  Permalink

  Có một loài động vật nổi tiếng về lòng trung thành và luôn được coi là người bạn thân thiết của con người, đó là loài chó. Nhưng loài chó cũng biết phân biệt người tốt và kẻ xấu, còn chó không phân biệt xấu, tốt là loài chó hoang dại với bản năng rình và vồ mồi là chính, có chút lợi cá nhân là ok “chiến”. Những kẻ xuyên tạc, ăn không nói có như tác giả bài viết “Nhìn chó xứ người – Ngán ngẩm cộng sản xứ mình” cũng không khác gì loài cẩu hoang dại mà thôi. Kaka!

  Reply
 • 30 Tháng Mười Một, 2015 at 3:23 chiều
  Permalink

  Lòng trung thành của tác giả vừa nêu trên đã đăng bài trên trang danlambao.vn thực sự không bằng lòng trung thành của loài chó. Vì nếu chủ của nó – chế độ Việt Nam cộng hòa – gặp lúc nguy nan – tháng 4/1975 – nó đã chen lấn, xô đẩy để bỏ chạy… và bỏ mặc chủ của nó – chế độ Việt Nam cộng hòa – gục chết. Một con chó trung thành sẽ chiến đấu đến cùng, chiến đấu đến chết để bảo vệ chủ của nó. Kẻ đăng bài trên trang danlambao.vn thực sự không đủ tư cách để nói đến gì cao siêu, dù là chỉ nói đến lòng trung thành của loài chó, vì lòng trung thành của nó còn kém hơn vạn lần lòng trung thành của loài chó… Và như thế, tác giả bài viết “Nhìn chó xứ người – Ngán ngẩm cộng sản xứ mình” nên im lặng, và đừng bàn đến gì cao siêu hơn cả. Vì loài chó còn hơn ông cơ mà, trong khi đó chó còn không bao giờ dám bàn đến chính trị….

  Reply
 • 30 Tháng Mười Một, 2015 at 4:35 chiều
  Permalink

  Thôi chết, con “chó trung thành với chủ” này đã thành chó hoang rồi. Vì chủ của nó đã chết cách hơn 40 năm rồi cơ mà. Đừng sủa nữa con chó hoang ơi, hãy đi 4 chân và tìm kiếm những gì cặn bã của xã hội cùng với “lũ chó xứ người” đó mà ăn, mà tồn tại mà thèm thuồng tiền đồ, tương lai của Việt Nam, một đất nước được sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam – một đảng đạo đức, văn minh, dân chủ, hòa bình ấm no

  Reply
 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 12:38 sáng
  Permalink

  “Nhưng sự trung thành của con người không thể như loài chó được, bởi ta là con người có lý trí, có tình cảm, nếu chỉ biết trung thành mà không hiểu vì sao thì chỉ là một thứ “ngu trung”. Là con người chí ít cũng nên biết chủ mình là ai, chính hay tà, vì sao mình lại theo chủ, trung thành theo chủ”. Một sự phân tích và nhận định rất hay, hoan hô tác giả.

  Reply
 • 11 Tháng Mười, 2018 at 1:28 chiều
  Permalink

  Ví lòng trung thành của loài chó với loại người bán nước cầu vinh, “đứng núi này, trông núi nọ” là sự “xúc phạm” đối với loài chó. Hạng người hèn hạ thì không nên đem mình ra so sánh với giống loài gì cả, vì làm con gì nó cũng nên có lòng tự hào, tự tôn và nên có “tổ có tông”.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.