Khi đạo và đời bị đánh tráo

Thời gian qua, các thế lực thù địch lợi dụng lòng tin của các tín đồ Thiên chúa giáo để kích động bà con giáo dân biểu tình, gây rối, nhất là ở các giáo xứ miền Trung, tập trung ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của sự cố môi trường do Công ty Fomosa gây ra. Các hoạt động chủ yếu là tụ tập đông người tuần hành biểu tình, không nhận tiền đền bù thiệt hại và đòi Formosa phải rút khỏi Việt Nam.

Lợi dụng sự cố này, các thế lực thù địch, đứng đầu là tổ chức khủng bố Việt Tân đã mua chuộc một số “chủ chăn đội lốt nhà tu” để hướng hoạt động này sang một mục đích chính trị chống chính quyền; đồng thời kêu gọi các thế lực nước ngoài ủng hộ giúp đỡ. Dưới sự chỉ đạo của một số Linh mục, Giám mục đội lốt thầy tu, các tin đồ công giáo nhẹ dạ, cả tin đã tụ tập, tuần hành, biểu tình, ký đơn khiếu kiện gây mất ổn định chính trị, trật tự, an ninh, an toàn xã hội suốt mấy tháng qua ở địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Những vụ việc này đã gây nhức nhối, xôn xao dư luận trong và ngoài nước, làm xấu đi hình ảnh của người dân công giáo Việt Nam.

Đằng sau tất cả những vấn đề đó, mọi người đều thừa hiểu, một số Linh mục, Giám mục, tín đồ thiên chúa giáo đang cố tình nhầm lẫn và đánh tráo việc đạo và việc đời để thực hiện mưu đồ đen tối cho các thế lực thù địch chống phá đất nước. Điều đặc biệt nguy hiểm là một số chức sắc Linh mục, Giám mục chạy theo đồng tiền, với những món hời béo bở từ các thế lực thù địch đem lại cho họ. Từ đó, họ đã cố tình hoạt động “đạo vì đời” hơn là “đời vì đạo”. Họ không còn chuyên tâm làm tròn bổn phận của những nhà tu hành, gìn giữ nét đẹp, tính thiện đạo đức của các tôn giáo mà chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt, để rồi tìm mọi cách lợi dụng lòng tin của các tín đồ nhằm trục lợi cá nhân.

Các tín đồ công giáo nhẹ dạ, cả tin đã đặt niềm tin vào những Linh mục, Giám mục đội lốt thầy tu. Họ tưởng rằng những người này sẽ đại diện cho đức thành chúa Jessu, thực hiện các nhiệm vụ cao cả nhằm đưa đất nước đi lên, đưa cuộc sống của người dân thêm phần ấm no, hạnh phúc. Nhưng họ đã nhầm, những người mà họ gọi là “Cha” đang lợi dụng họ một cách triệt để cho âm mưu của mình. Hoạt động biểu tình của họ, gây náo loạn cuộc sống này chỉ nhằm mục đích nhận được sự tán dương của các thế lực phản động và rồi người được hưởng lợi trực tiếp từ các vụ việc này không ai khác là những người làm Linh mục, Giám mục đang đội lốt thầy tu. Còn với các tín đồ nhẹ dạ, cả tin thì hậu quả thật to lớn, kẻ bị thương, người thì lâm vào vòng lao lý. Đó là những nghịch cảnh đáng buồn khi chính họ phải gánh chịu những hậu quả, còn những kẻ kích động, xúi giục họ thì làm ngơ, bỏ mặc các con chiên của mình lâm vào cảnh khốn đốn. Các tín đồ nên hiểu rằng, một khi đức tin bị lợi dụng đồng nghĩa với việc họ đang bị đầu độc, chỉ khi nào họ thực hiện đúng bộn phận của việc đạo, việc đời thì mới xứng đáng là con chiên của Chúa. Đừng làm xấu đi hình ảnh của mỗi người con Thiên Chúa, làm tổn hại đến thanh danh của Chúa. Chúa chẳng bao giờ răn dạy các con chiên của mình làm điều ác. Thật đáng buồn thay cho những bàn tay “nhân danh chúa” để phá hoại cuộc sống tốt đời, đẹp đạo của bà con giáo dân nhằm phục vụ mưu đồ chính trị xấu xa.

Đã đến lúc, những tín đồ công giáo hãy sáng suốt để phân biệt rõ cái đúng, cái sai, cái chính nghĩa và cái phi nghĩa, nhận biết rõ việc đời, việc đạo để luôn cảnh giác, đừng để những kẻ xấu đội lốt thầy tu xô đẩy vào vòng lao lý và đừng để niềm tin và đức tin của mình bị lợi dụng.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Khi đạo và đời bị đánh tráo

  • 29 Tháng Mười Một, 2016 at 10:47 sáng
    Permalink

    Cùng với vấn đề dân tộc, vấn đề tôn giáo là một mũi nhọn mà các thế lực thù địch muốn lợi dụng để chống phá chế độ, chống phá khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việc lợi dụng vấn đề tôn giáo mà các thế lực thù địch vẫn làm xưa nay vừa cho thấy sự điên cuồng chống phá của chúng, vừa cho thấy chúng không từ bất cứ một thủ đoạn nào, dù là đê hèn nhất để đạt được mục đích!

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.