Khi niềm tin giữa chúa và cha bị trao nhầm

Thời gian qua, bản chất hoạt động vì mục đích tốt đời, đẹp đạo của thiên chúa giáo đã bị một số kẻ đội lốt thầy tu như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam lợi dụng, làm xấu đi hình ảnh tôn giáo trong mắt người dân, để lại những hậu quả khôn lường, gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội và làm ảnh hưởng đến lao động sản xuất, phá vỡ sự bình yên các xóm đạo.

Trong đời sống tinh thần của đồng bào công giáo, linh mục quản xứ có vị trí, vai trò rất quan trọng trong việc hướng dẫn bà con giáo dân thực hành các lễ nghi tôn giáo và thực hiện những lời răn dạy của Chúa. Vì vậy, những người được chọn làm linh mục quản xứ phải là người thấm nhuần những giáo huấn trong kinh thánh và chuyển tải những thông điệp tốt đẹp về cách sống đến với bà con giáo dân, để xây dựng đức tin trong họ. Thế mà, thời gian vừa qua, một số linh mục như: Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã không còn chuyên tâm làm tròn bổn phận của những nhà tu hành, gìn giữ nét đẹp, tính thiện đạo đức của các tôn giáo mà chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt, để rồi tìm mọi cách lợi dụng lòng tin của các tìn đồ nhằm trục lợi cá nhân. Suốt hơn một năm qua, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường do Công ty fomosa gây ra, mặc dù, Đảng và Nhà nước ta đã nỗ lực tìm ra nguyên nhân, rồi khắc phục hậu quả, tìm mọi biện pháp để đưa cuộc sống của nhân dân trở lại ổn định, xử lý nghiêm thủ phạm đã gây ra hậu quả môi trường và các cá nhân có liên quan.

Thế nhưng Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng sự cố này và lợi dụng lòng tin của các tín đồ Thiên chúa giáo với đức cha và đức chúa, với việc đạo và việc đời để liên tục kích động bà con giáo dân biểu tình, gây rối. Dưới sự chỉ đạo của Đặng Hữu Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, các tin đồ công giáo nhẹ dạ, cả tin đã tụ tập, tuần hành, biểu tình, ký đơn khiếu kiện, có các hành động quá khích, vi phạm pháp luật khi phản đối công an tỉnh Nghệ An bắt đối tượng Hoàng Đức Bình (do vi phạm pháp luật), tụ tập, cản trở giao thông ở quốc lộ 1A, .v.v, gây mất ổn định chính trị, trật tự, an ninh, an toàn xã hội suốt hơn một năm qua ở địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Những vụ việc này đã gây nhức nhối, xôn xao dư luận trong và ngoài nước, làm xấu đi hình ảnh của người dân công giáo Việt Nam. Điều tệ hại, những kẻ đội lốt thầy tu như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã coi giáo xứ, giáo dân của mình như là một lãnh địa, một chủ thể bất khả xâm phạm để rao giảng những điều trái với lời răn của chúa, tổ chức một số hoạt động trái với quy định của pháp luật. Núp dưới bóng chúa, chúng tự tạo ra “vùng cấm” ngoại lệ mà không một ai, một tổ chức nào có thể xâm phạm, chúng dùng “tôn giáo” để gây áp lực với Nhà nước bằng cách tung tin xấu, kêu gọi sự can thiệp từ đám phản lọan hải ngoại. Đã rất lâu rồi chúng ta không còn chứng kiến những ngày nghỉ cuối tuần thật yên bình của giáo dân nơi đây để hành lễ cầu nguyện nữa, mà thay vào đó là những hình ảnh tụ tập biểu tình, gây náo loạn an ninh, trật tự của các giáo xứ, giáo phận do Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục quản xứ.

Các tín đồ công giáo đã quá đặt niềm tin vào những Linh mục đội lốt thầy tu như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Họ tưởng rằng những người này sẽ đại diện cho đức thánh chúa Jessu, thực hiện các nhiệm vụ cao cả đưa cuộc sống của họ thêm phần ấm no hạnh phúc. Nhưng họ đã nhầm, những người mà họ gọi là “Cha” đang lợi dụng họ một cách triệt để cho âm mưu của mình và đồng bọn. Hoạt động biểu tình của họ, gây náo loạn cuộc sống này chỉ nhằm mục đích nhận được sự tán dương của các thế lực phản động và rồi người được hưởng lợi trực tiếp từ các vụ việc này không ai khác là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Còn với họ thì hậu quả thật to lớn, cuộc sống bị xáo trộn, gia đình bị đảo lộn vì lâm vào vòng lao lý khi vi phạm pháp luật. Đó là những nghịch cảnh đáng buồn khi chính họ phải gánh chịu những hậu quả, còn những kẻ kích động, xúi giục họ thì làm ngơ, bỏ mặc các con chiên của mình lâm vào cảnh khốn đốn.

Đã đến lúc các tín đồ công giáo cần thức tỉnh, họ cần hiểu rằng, một khi đức tin bị lợi dụng đồng nghĩa với việc họ đang bị đầu độc, chỉ khi nào họ thực hiện đúng bổn phận của việc đạo, việc đời thì mới xứng đáng là con chiên của Chúa. Đừng làm xấu đi hình ảnh của mỗi người con Thiên Chúa, làm tổn hại đến thanh danh của Chúa. Chúa chẳng bao giờ răn dạy các con chiên của mình làm điều ác./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Khi niềm tin giữa chúa và cha bị trao nhầm

 • 14 Tháng Sáu, 2017 at 2:33 chiều
  Permalink

  Đúng là như vậy, những hành động, việc làm của hai linh mục đó đã làm xấu đi hình đáng lẽ ra cần phải được trân trọng, giữ gìn, bảo vệ.

  Reply
 • 14 Tháng Sáu, 2017 at 4:15 chiều
  Permalink

  Tôi cho rằng: phải xử lý hình sự 2 kẻ đội lốt linh mục đó và xử lý thật nghiêm, vì đó là những kẻ đã phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

  Reply
 • 15 Tháng Sáu, 2017 at 9:50 chiều
  Permalink

  Tôi đồng ý đã đến lúc bà con giáo dân cần tỉnh táo để nhận biết bản chất vấn đề

  Reply
 • 16 Tháng Sáu, 2017 at 10:08 sáng
  Permalink

  Những hành vi vi phạm pháp luật có hệ thống của Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng các phần tử quá khích khác đang phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Pháp luật phải trừng trị nghiêm đối với những kẻ này

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.