Không để kẻ xấu lợi dụng lũ lụt để chống phá

Vừa qua, người dân miền Trung lại phải gồng mình chống chọi những trận lũ kinh hoàng do bão chồng bão gây nên. Miền Trung một lần nữa lại bị tàn phá nặng nề. Nhân dân cả nước đang hướng về Miền Trung, chia sẻ và chung tay cùng đồng bào Miền Trung vượt qua cơn hoạn nạn. Vậy mà trên mạng xã hội xuất hiện không ít những kẻ lợi dụng sự kiện  nóng hổi để tát nước lấy may, cầu hạnh phúc trên nỗi đau của đồng loại.

Với tấm lòng sẻ chia, tất cả các cơ quan Đảng, Nhà nước và tổ chức chính trị – xã hội các cấp đã đồng lòng chia sẻ và có nhiều hoạt động tích cực để ủng hộ đồng bào vùng lũ. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ngoài việc khẩn trương chỉ đạo các biện pháp khắc phục lũ lụt còn trực tiếp đóng góp và vận động đóng góp để ủng hộ bà con vững lũ. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ lực lượng quân đội, công an đã đến giúp dân sơ tán an toàn hoặc chốt chặn ở các vùng nguy hiểm để phân luồng, điều tiết giao thông, dựng lại nhà cửa giúp dân … Dù trong mưa lũ, nhưng những bông hoa tình người vẫn nở rộ. Tất cả đều ấm áp tình người, thể hiện truyền thống cao đẹp “lá lãnh đùm lá rách”, “quân với dân như cá với nước” của nhân dân Việt Nam.

Điều đáng nói là, trong khi từ Thủ tướng Chính phủ đến lực lượng quân đội, công an và những lực lượng khác trong xã hội đang đôn đáo tìm mọi cách hỗ trợ, giúp đỡ, cùng người dân vượt qua khó khăn do bão lũ gây ra thì những kẻ cơ hội chính trị lại coi đây là “sự kiện”, là “miếng mồi béo bở” để chúng khai thác, tuyên truyền, xuyên tạc. Ai cũng biết nước ta là một quốc gia phải đối mặt với nhiều thiên tai. Ở các tỉnh miền Trung thì nguy cơ lũ lụt lại càng nặng nề và ảnh hưởng lại càng lớn hơn. Trong những thời điểm như vậy, vai trò của các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện lại càng quan trọng. Thực tế không phải do xả lũ mà người dân miền Trung rơi vào hoàn cảnh lũ lụt nặng nề như vậy. Những phần tử cơ hội chính trị đã lợi dụng để viết bài kích động người đọc. Với những cái tít như “Thuỷ điện xả lủ nhấn chìm nhà dân”, “Miền Trung lũ lụt vì xả lũ bất ngờ”, … chúng cố tình lờ đi quy luật về thời tiết ở nước ta và cố tình quy trách nhiệm cho Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương hờ hững, không quan tâm đến tính mạng của người dân. Những kẻ cơ hội chính trị, trong đó có Mai Phan Lợi, một nhà báo đã lợi dụng triệt để sự kiện này để thể hiện quan điểm chống phá Đảng, Nhà nước. Với sự trơ trẽn và vô cảm không khác gì việc “tìm nguyên nhân” trước sự kiện máy bay quân sự của ta bị rơi trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn, trên diễn đàn Nhà báo trẻ, Mai Phan Lợi đưa ra 8 lý do nhằm quy kết tội cho chính quyền địa phương vùng lũ.

Cách đây không lâu, khi xảy ra thảm hoạ môi trường ở 4 tỉnh miền Trung, những kẻ nhân danh “nhà dân chủ”, “vì môi trường” đã hăng hái hô hào, kích động, lôi kéo bà con miền Trung “xuống đường” biểu tình. Thế nhưng khi lũ lên, bão quét thì chúng lại không có một hành động nào để kêu gọi hỗ trợ người dân. Ngược lại, chúng “trùm chăn, lướt mạng”, lợi dụng sự khốn cùng của người dân trong lũ lụt để bới móc nguyên nhân, cố tình đổ lỗi cho Đảng, chính quyền; thậm chí chúng còn xúi giục người dân khởi kiện chính quyền vì “thuỷ điện xả lũ gây lụt”! Mục đích của chúng là lợi dụng tình hình khó khăn của bà con để làm cho sự việc thêm phức tạp. Qua đó, để kích động người dân nhẹ dạ cả tin, tập hợp lực lượng gây rối chống lại đường lối của Đảng và chủ trương, chính sách của Nhà nước.

Sự trơ trẽn và mục đích gây rối của những kẻ cơ hội chính trị, phản động đã quá rõ ràng. Mọi người dân Việt Nam hãy đề cao cảnh giác, không để các thế lực thù địch lôi kéo, kích động./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.