Không để mắc mưu những kẻ hại dân, hại nước

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp đất nước ta tổ chức các sự kiện chính trị trọng đại thì các thế lực thù địch lại rộ lên nhiều hoạt động chống phá. Lần này cũng vậy, trong khi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang gấp rút hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân nhân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 thì các phần tử cơ hội chính trị, các thế lực thù địch, phản động lại xem đây là “cơ hội” để chống phá. Vẫn những thủ đoạn không mới là lợi dụng những khó khăn của đất nước, những bức xúc của người dân trước các hiện tượng biến đổi của tự nhiên, xã hội để xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, lôi kéo, kích động những người nhẹ dạ, cả tin tiến hành gây rối, làm mất trật tự trị an.

Điển hình như, chúng lợi dụng việc xâm nhập mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, hạn hán ở Tây Nguyên, nhất là hiện tượng cá chết hàng loạt ở khu vực biển miền Trung để đưa ra những thông tin không chính xác, thậm chí sai lệch sự thật về nguyên nhân cũng như biện pháp giải quyết của các ngành, các cấp để vu cáo Đảng, Nhà nước “thiếu trách nhiệm” với người dân. Trong khi các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương và các cơ quan chức năng và các nhà khoa học cả trong và ngoài nước (Nhật Bản, Anh, Irxaren…) đang tích cực nghiên cứu tìm nguyên nhân về việc cá chết ở khu vực biển miền Trung thì chúng đã quy chụp ngay rằng, Đảng và chính quyền không quan tâm, cố tình trì hoãn… Chúng còn ngang nhiên khẳng định một cách vô căn cứ rằng, vùng biển miền Trung sẽ bị tác hại lâu dài có thể kéo dài vài chục năm. Người, sinh vật, cây cối trong vùng sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời tác động lẫn nhau gây ra tình trạng quái thai, èo oặt, dị dạng, phát triển không bình thường, làm cho lòng dân bất an. Chúng không biết hay cố tình không biết rằng để có kết luận chính xác về nguyên nhân cá biển chết hàng loạt ở khu vực biển miền Trung là việc làm không thể nóng vội, mà đòi hỏi phải có thời gian. Giáo sư Yoshihiko Yamada người Nhật Bản cho rằng “để tìm ra nguyên nhân cá chết nhiều khi kéo dài cả năm”.

Không chỉ dừng lại ở những bài viết tuyên truyền sai sự thật, các thế lực thù địch, phản động còn “phát động” những chương trình được gọi là “xuống đường vì môi trường”, “chọn cá không chọn thép”… Những chương trình này đã được chúng chuẩn bị khá chu đáo, xây dựng kịch bản theo tình huống và được chỉ đạo từ bên ngoài, Còn tổ chức khủng bố Việt Tân đã công khai, không hề giấu diếm dã tâm lợi dụng bức xúc của người dân để đẩy phong trào biểu tình lên cao trào, chúng đã chỉ đạo “Cái mà chúng ta cần nhất là phải tạo ra các phong trào biểu tình, phải nâng nỗi bức xúc của người dân lên thành cao trào. Hãy thành lập ngay các cuộc biểu tình nhỏ lẻ và sau đó tìm mọi cách nhân rộng nó lên thành biểu tình lớn rõ chưa. Phải có biểu tình, bạo động thì chúng ta mới có điều kiện để ra tay”.

Rõ ràng những hành động trên không phải là vì môi trường, vì cá chết, hay vì khó khăn của người dân, mà mục đích là hô hào, kích động tuần hành gắn với phản đối, tẩy chay bầu cử. Nếu vì môi trường thì tại sao phải đưa ra những khẩu hiệu như “cá cần nước sạch, dân cần minh bạch”. Điều đó cho thấy, từ chuyện môi trường chúng đã dần “bẻ lái” sang nhằm vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trắng trợn hơn, họ còn đổ lỗi cho Đảng, Chính quyền “im lặng” trước hiểm họa, bao che lợi ích nước ngoài.

Nếu có cái nhìn khách quan và không ác ý thì ai cũng nhận ra, từ khi ra đời Đảng, Chính quyền luôn quan tâm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do hạnh phúc; luôn quan tâm và bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân được thực hiện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; đặc biệt là những thời điểm có biến cố, nhân dân gặp khó khăn thì vai trò của Đảng, Nhà nước càng được khẳng định. Thời gian qua Đảng, Chính quyền, các cơ quan chức năng luôn quan tâm, theo dõi, chỉ đạo các địa phương làm tốt việc thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người dân đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Trong đó Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã hỗ trợ 9 địa phương bị thiệt hại nặng do hạn hán, xâm ngập mặn 7,5 tỷ đồng; đồng thời hỗ trợ cho ngư dân đang gặp khó khăn ở 4 tỉnh: Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng và động viên ngư dân tiếp tục ra khơi. Riêng sự cố cá chết ở khu vực biển miền Trung, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đặc biệt quan tâm.

Như vậy, có thể thấy, việc lợi dụng những vấn đề về biến đổi khí hậu, môi trường để xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước của các thế lực thù địch phản động không gì khác hơn là để kích động người dân biểu tình, gây rối. Trước mắt là nhằm phá hoại bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và xa hơn nữa là gây mất ổn định chính trị, tiến tới xóa bỏ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Với lẽ đó, mỗi người dân cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo, không để mắc mưu những kẻ hại dân, hại nước.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Không để mắc mưu những kẻ hại dân, hại nước

 • 20 Tháng Năm, 2016 at 7:40 sáng
  Permalink

  Đúng thế, những hành động đó không phải là vì môi trường, vì cá chết, hay vì khó khăn của người dân, mà mục đích là hô hào, kích động tuần hành gắn với phản đối, tẩy chay bầu cử. Nhân dân cần nêu cao cảnh giác, thể hiện lòng yêu nước đúng cách, không để bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước của mình để tham gia vào những hành vi vi phạm pháp luật.

  Reply
 • 23 Tháng Năm, 2016 at 2:19 chiều
  Permalink

  Trước những tác động bất lợi của biến đổi khí hậu và môi trường ảnh hưởng tới cuộc sống và sản xuất của nhân dân một số địa phương, Chính phủ và chính quyền các cấp đã tích cực vào cuộc một cách khẩn trương. Nhiều chủ trương, chính sách mới được đưa ra nhằm tháo gỡ bớt khó khăn cho nhân dân. Tuy nhiên, mọi người cần nêu cao cảnh giác không để các thế lực thù địch lợi dụng, kích động, lôi kéo tham gia vào những hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.