Không thể gọi chống tham nhũng là tranh chấp quyền lực

Sau khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú cơ quan Cảnh sát điều tra, một số người cơ hội chính trị, có thái độ thù địch với Đảng, Nhà nước Việt Nam  đã dựa vào sự việc đó để tung lên mạng xã hội những bài viết xuyên tạc bản chất của sự việc, hòng gây nhiễu loạn thông tin, hạ uy tín của các cơ quan chức năng và một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Bản chất của việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đúng là đầu thú chứ không có chuyện bị “bắt cóc” nào ở đây cả. Sau một thời gian lẩn trốn và bị truy nã trên phạm vi quốc tế, Trịnh Xuân Thanh đã về nước, ra đầu thú để mong “được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và Pháp luật” như ông ta đã tự viết. Hơn nữa, việc xử lý vụ Trịnh Xuân Thanh trước đây và lúc này là hoạt động chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước Việt Nam, chứ không có chuyện tranh chấp quyền lực ở đây. Xuyên tạc, bịa đặt, dựng chuyện biến một vụ án tham nhũng thành chuyện tranh chấp quyền lực hòng gây phân tâm trong nhân dân không có gì khác mà chính là thủ đoạn cực kỳ trắng trợn, thâm độc của các phần tử cơ hội, thù địch.

Nhận rõ tham nhũng là quốc nạn, là nguy cơ đối với chế độ và sự phát triển của đất nước, sau Đại hội Đảng lần thứ XII, Đảng, Nhà nước đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các hoạt động đấu tranh chống tham nhũng một cách bài bản, quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị, các cơ quan truyền thông và đông đảo nhân dân cùng vào cuộc. Nhờ có ý chí và quyết tâm chính trị cao mà cuộc đấu tranh chống tham nhũng đã đạt được những kết quả rõ rệt, đã trở thành một phong trào và ngày càng đi vào chiều sâu. Những kẻ tham nhũng bị xét xử trước công lý không còn có vùng cấm, kể cả những cán bộ cao cấp trong bộ máy công quyền của Đảng và Nhà nước, không còn có việc hạ cánh an toàn hoặc chạy ra nước ngoài để thoát tội. Việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đã khẳng định cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta ngày càng có hiệu quả, được toàn xã hội đồng thuận, ủng hộ.

Tới đây, các vụ án tham nhũng sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử, đương nhiên là có vụ án tham nhũng mà Trịnh Xuân Thanh là người phải chịu trách nhiệm, ngoài ra còn có cả những người có liên quan. Theo tinh thần thượng tôn pháp luật của một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thì trước công lý sẽ không ai có thể lẩn tránh được, bất kỳ ai có tội, dù ở bất cứ vị trí nào cũng đều phải đưa ra xét xử một cách nghiêm minh, công khai, công bằng, đúng người, đúng tội.

Các thế lực thù địch, lợi dụng hoạt động đấu tranh chống tham nhũng để xuyên tạc, bịa đặt ra chuyện tranh chấp quyền lực trong Đảng, chính quyền các cấp giữa phe này, phái kia hoặc giữa “nhóm lợi ích thân Tàu” và “nhóm lợi ích thân Mỹ” đều là thủ đoạn chính trị phản động. Mục đích chính trị cơ hội và thù địch mà họ nhằm tới là gây ra sự hoài nghi, làm giảm lòng tin trong cán bộ, đảng viên của Đảng và nhân dân đối với cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, đích nhắm cuối cùng là đòi xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội Việt Nam.

Đây vẫn là một sự tiếp tục của âm mưu, thủ đoạn, nội dung, cách thức chống, phá Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam về chính trị, tư tưởng và tổ chức của các lực lượng cơ hội, thù địch. Những luận điệu của các thế lực thù địch xuyên tạc, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của các cơ quan chức năng, của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dù thế nào đi nữa cũng không thể ngăn cản được ý chí, quyết tâm đấu tranh loại trừ tham nhũng, làm trong sạch đội ngũ cán bộ trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức kinh tế, xã hội.

Kết quả đấu tranh chống tham nhũng trong thời gian gần đây, trong đó có việc Trịnh Xuân Thanh phải ra đầu thú đang góp phần củng cố lòng tin của nhân dân vào chủ trương, quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với đấu tranh chống tham nhũng, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến’, “tự chuyển hóa” trong nội bộ như tinh thần Đại hội XII của Đảng và các Nghị quyết Trung ương khóa XII đã đề ra./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Không thể gọi chống tham nhũng là tranh chấp quyền lực

 • 20 Tháng Tám, 2017 at 2:01 chiều
  Permalink

  nhân địch chế thắng.

  Reply
 • 23 Tháng Tám, 2017 at 10:15 sáng
  Permalink

  lợi dụng hoạt động đấu tranh chống tham nhũng để xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước là một thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, cần phải tiếp tục vạch trần hành động đó

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.