Không thể phủ nhận công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta

Tham nhũng là vấn nạn của mọi quốc gia và không thể một sơm một chiều có thể ngăn chặn , giải quyết triệt để. Với Việt Nam, giữa lúc quyết tâm chính trị, tinh thần đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đang lên cao và đạt được nhiều kết quả tích cực, thì những phần tử bất mãn, cơ hội về chính trị lại lợi dụng vấn đề này để chống phá. Trên trang “doithoaionline, Phạm Đình Bá đã đăng bài viết xuyên tạc rằng: “đảng viên thường được bảo vệ bằng nhiều cách, muốn truy tố người là đảng viên thì phải hỏi ý kiến hay xin phép đảng” và “thực chất của chống tham nhũng là định hình của một nhóm quyền lực…”. Đây là luận điệu xuyên tạc, phủ nhận quyết tâm, kết quả phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta.

Chúng ta biết rằng, trong những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, toàn diện, đi vào chiều sâu, với quyết tâm chính trị rất cao, đạt nhiều kết quả rõ rệt, đột phá, được nhân dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao. Báo cáo tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022 có nêu “10 năm qua, cấp ủy, UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật hơn 2.700 tổ chức đảng, gần 168 nghìn đảng viên, trong đó có hơn 7.390 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng. Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UBKT Trung ương đã kỷ luật hơn 170 cán bộ cấp cao diện Trung ương quản lý, trong đó có Ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng và sĩ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang. Công tác thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị xử lý trách nhiệm gần 44.700 tập thể, cá nhân sai phạm; kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 975 nghìn tỷ đồng, gần 76 nghìn ha đất; chuyển cơ quan điều tra gần 1.200 vụ việc có dấu hiệu tội phạm để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật…

Kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua còn thể hiện rõ quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Đại hội XIII của Đảng khẳng định: Thực hiện quyết liệt, nghiêm minh, có hiệu quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng; kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, với quyết tâm chính trị cao hơn, hành động mạnh mẽ, triệt để hơn, hiệu quả hơn; được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Tiến sĩ Vijay Sakhuja, Đại học Rashtriya Raksha, Ấn Độ đã cho biết: Việt Nam là một điển hình cam kết đấu tranh chống tham nhũng tới cùng và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Những lời kêu gọi chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tới người dân đã tạo sự kết nối giữa các nhà lãnh đạo Việt Nam và người dân trong cuộc chiến này.

Những kết quả tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã góp phần củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng thời là minh chứng xác đáng phản bác những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận của Phạm Đình Bá và đồng bọn của y về kết quả phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.