Không thể xuyên tạc thông tin truyền thông chính thống của Đảng, Nhà nước

Trên các trang mạng xã hội có đăng bài “Tại sao Việt Nam không thể kìm hãm Facebook” của Thanh Thanh. Xuyên suốt bài viết là những lập luận, dẫn chứng nhằm tuyệt đối hoá vai trò của Facebook trong việc cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời khách quan hơn so với hệ thống thông tin truyền thông chính thống của Đảng và Nhà nước ta. Đây là nhận định hết sức phản động cần phê phán, bác bỏ.

Thứ nhất, những chứng cứ mà Thanh Thanh đưa ra là hoàn toàn sai trái, bịa đặt phản ánh rõ sự thiếu cập nhật thông tin theo dõi về các diễn biến của tình hình chính trị – xã hội Việt Nam thời gian qua.

Thanh Thanh cho rằng: Việc độc giả Việt Nam nhận được những thông tin chủ yếu từ Facebook, chứ không phải là từ các phương tiện truyền thông chính thống, đã chứng minh sự phát triển của mạng truyền thông xã hội có hơn một nửa của tổng gần 92 triệu người đang Online. Như chúng ta đã biết, trước sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng khoa học công hiện đại, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động sâu sắc, toàn diện tới các lĩnh vực của đời sống xã hội. Bên cạnh mặt tích cực do Facebook đem lại đó là: cung cấp thông tin một cách kịp thời, nhanh chóng góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của con người; mở rộng, lan toả thông tin, kết giao bạn bè, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ công tác tuyên truyền nhanh chóng, hiệu quả. Thì, mặt trái của Facebook cũng không thể xem thường đó là: Những thông tin trên Facebook ít được kiểm chứng xác thực, có nhiều thông tin không chính xác, gây hậu quả xấu cho cá nhân và xã hội. Lạm dụng quá mức vào Facebook sẽ dẫn đến đắm chìm trong thế giới ảo, thờ ơ, dửng dưng với mọi người, không muốn và không biết cách giao tiếp, chia sẻ với mọi người xung quanh, thậm chí mất niềm tin nơi cuộc sống đời thực, dẫn đến mặc cảm trong cô đơn, trầm cảm, thu mình lại, làm gia tăng tệ nạn xã hội, những hành vi bạo lực, lừa gạt tình dục, lừa gạt tài sản… Hơn nữa, các thế lực thù địch hiện nay đang triệt để lợi dụng Facebook để thực hiện chiến lược “Diễn biến hoà bình” chống phá cách mạng Việt Nam, tung lên Facebook rất nhiều thông tin khác nhau, gây hoang mang, nhiễu loạn thông tin, thật – giả, tốt – xấu, trắng – đen lẫn lộn rất khó phân biệt. Do đó, chỉ có theo dõi mạng thông tin truyền thông chính thống mới cung cấp, đem lại cho người đọc, người nghe, người xem thông tin chính xác, có độ tin cậy cao. Việc bao biện, thanh minh, cổ suý, tuyệt đối hoá vai trò Facebook và hạ thấp vai trò mạng truyền thông chính thống của Thanh Thanh là hoàn toàn sai trái, phản động, cần phải lên án, bác bỏ.

Thứ hai, mạng thông tin truyền thông chính thống là địa chỉ tin cậy, phản ánh chính xác, kịp thời về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước theo đúng đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước.

Đối với mỗi quốc gia, dân tộc trong quá trình tồn tại, phát triển của mình đều có hệ thống thông tin truyền thông chính thống để phục vụ cho việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của quốc gia, dân tộc mình. Đối với Việt Nam chúng ta, hệ thống thông tin truyền thông chính thống đã trở thành công cụ, phương tiện hữu ích, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng của dân tộc; là tiếng nói của nhân dân, cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước. Qua hệ thống thông tin truyền thông chính thống đã củng cố, tăng cường lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước, vào thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước, tạo sự đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các gương người tốt, việc tốt; bảo vệ công lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân, các giá trị, truyền thống tốt đẹp của dân tộc; phê phán, đấu tranh với cái xấu, cái ác, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực trong mọi lĩnh vực; góp phần đẩy mạnh hội nhập quốc tế, tăng cường sự đoàn kết, ủng hộ quốc tế đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta. Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, cả nước hiện có 857 cơ quan báo chí, trong đó có 199 cơ quan báo chí in (86 báo trung ương, 113 báo địa phương), 658 tạp chí (521 tạp chí T.Ư, 137 tạp chí địa phương), một hãng thông tấn quốc gia; 105 báo, tạp chí điện tử (83 báo, tạp chí điện tử của cơ quan báo chí in và 22 báo, tạp chí điện tử độc lập). Tổng cộng, có 248 trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí; 67 đài PTTH (02 đài quốc gia); 183 kênh chương trình PTTH quảng bá (106 kênh truyền hình, 77 kênh phát thanh quảng bá); 75 kênh chương trình truyền hình trả tiền. Do vậy, những trang mạng thông tin không chính thống dù có phát triển như thế nào đi chăng nữa sẽ không bao giờ thay thế được những phương tiện thông tin truyền thông chính thống của Đảng, Nhà nước ta.

Tóm lại, những âm mưu, thủ đoạn của Thanh Thanh sẽ chẳng đánh lừa được ai, bởi đa số cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân luôn tin tưởng các phương tiện thông tin truyền thông chính thống của Đảng, Nhà nước. Chỉ có các thế lực thù địch lợi dụng Facebook để tuyên truyền, xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước hạ bệ uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước mới phủ nhận vai trò của các phương tiện truyền thông của Đảng, Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Không thể xuyên tạc thông tin truyền thông chính thống của Đảng, Nhà nước

 • 11 Tháng Mười, 2017 at 8:30 sáng
  Permalink

  mạng chính thống thường chậm và thiếu.

  Reply
 • 11 Tháng Mười, 2017 at 2:40 chiều
  Permalink

  Mạng chính thống vẫn là mặt trận đấu tranh trực diện trên tất cả các lĩnh vực

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.