Kịch bản vụng về, xảo trá của Trần Trọng Dân

Như đã thành lệ, mỗi dịp Đảng ta tiến hành Đại hội thì các thế lực thù địch lại đẩy mạnh tuyên truyền các luận điệu sai trái xuyên tạc thực tiễn nhằm vu khống, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam trên các phương tiện thông tin. Đáng lưu ý là, khi những phần tử phản động “đăng đàn, diễn thuyết” trực diện công khai quan điểm, luận điệu nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam đã bị “bóc trần trước bàn dân thiên hạ” thì hiện nay một số phần tử phản động đã điều chỉnh tinh vi hơn, ra vẻ khách quan bằng cách nêu lên ý kiến của người khác (không phải ý kiến của mình) để nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam. Điển hình cho thủ đoạn tinh vi này là tên có danh xưng là Trần Trọng Dân.

Trong bài viết “Lý lẽ, tâm tư của đảng viên cộng sản”, trên blog danlambao, ngày 7/1/2016, Trần Trọng Dân chuyển tới độc giả câu chuyện giữa hai anh em ruột mà y chứng kiến. Theo lời lẽ trong bài viết của Trần Trọng Dân, thì người anh là thượng tá quân đội đã nghỉ hưu, bỏ sinh hoạt đảng và trở thành người hoạt động trong phong trào dân chủ; người em là cán bộ, đảng viên đang công tác ở chính quyền cấp tỉnh. Thông qua bài viết này, Trần Trọng Dân chuyển tải tới bạn đọc đoạn đối thoại của hai anh em nhà nọ, người tung kẻ hứng, phụ họa lẫn nhau ra vẻ tâm đầu ý hợp về những quan điểm, nhận định nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam một cách thô tục, hằn học.

Đức Trung tôi và có lẽ nhiều người Việt Nam chân chính, khi đọc bài viết này của Trần Trọng Dân đã nhận rõ đây là kịch bản do y dựng lên nhằm nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ra vẻ khách quan, y xuất phát bài viết từ câu hỏi của người em đối với người anh: vì sao anh bỏ sinh hoạt đảng? Lẽ dĩ nhiên Trần Trọng Dân sẽ cho người anh tuôn ra những lời lẽ thô tục nói xấu Đảng để biện minh cho hành vi bỏ sinh hoạt đảng của anh ta. Kịch bản này của y đã khá là lộ liễu. Tuy nhiên, màn kịch vụng về này của y chưa dừng lại ở đó. Theo logic, chỉ khi người em bất bình với hành vi bỏ sinh hoạt đảng của người anh thì mới hỏi câu hỏi đó. Song thật là vụng về, Trần Trọng Dân đã “lòi đuôi cáo” khi y nêu ra ý kiến của người em (đang là cán bộ, đảng viên) không những không phản bác lại người anh mà còn tung hứng, đồng tình với những quan điểm nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam của người anh. Nếu sự thực như thế, thì người em cần gì phải hỏi người anh câu hỏi tại sao lại bỏ sinh hoạt Đảng. Thật là màn kịch vụng về của Trần Trọng Dân.

Chưa hết, ở cuối bài viết, Trần Trọng Dân lại gượng ép gán vào mồm người anh và người em những quan điểm xuyên tạc, phủ nhận chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hiến pháp của nước ta về chế độ công hữu đất đai; xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hiện nay; cổ súy “phi chính trị hóa” quân đội,… Và thô bỉ hơn, lộ liễu hơn, y kết thúc cuộc trao đổi giữa hai anh em bằng việc gán vào mồm người em (đang là cán bộ, đảng viên của Đảng) mong muốn đòi Đảng Cộng sản Việt Nam tuyên bố giải thể.

Đức Trung tôi xin hỏi Trần Trọng Dân một số câu hỏi: Là người dân Việt Nam, y có biết ai đã lãnh đạo nhân dân ta làm cách mạng Tháng Tám năm 1945, lật đổ ách thống trị của thực dân phong kiến, lập ra nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên trong lịch sử, đưa nhân dân lao động Việt Nam từ thân phận nô lệ lên địa vị làm chủ? Ai lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành hai cuộc kháng chiến anh dũng chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, thống nhất nước nhà, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội? Ai đã lãnh đạo nhân dân ta tiến hành thắng lợi hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc và Tây Nam? Ai đã khởi xướng và lãnh đạo nhân dân ta tiến hành công cuộc đổi mới trong 30 năm qua, để đất nước đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc? Những câu hỏi này đều có một đáp án, đó là Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, biết bao nhiêu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trên con đường tranh đấu giành độc lập cho dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa xã hội đã hy sinh tính mạng, cống hiến xương máu, công sức cho Tổ quốc, cho nhân dân. Chả nhẽ Trần Trọng Dân và đồng bọn của y lại không biết những điều này.

Đành rằng, trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam không tránh khỏi những hạn chế, khuyết điểm. Thậm chí hiện nay một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên của Đảng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Song, đó không phải là bản chất của Đảng. Để ngang tầm với vị trí lãnh đạo, Đảng chủ trương thường xuyên làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kiên quyết đấu tranh với những phần tử thoái hóa, biến chất trong Đảng; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; bảo đảm cho Đảng thật sự là đội tiền phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của toàn thể dân tộc.

Đọc bài viết của Trần Trọng Dân, mặc dù y đã chủ định giấu mặt, ra vẻ khách quan, không có lời nào tham gia vào cuộc trao đổi, tâm sự của hai anh em nhà nọ, song toàn bộ bài viết đã cho thấy kịch bản quá lộ liễu, thô thiển của y nhằm nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam. Không quá khó khăn để người đọc nhận ra y đích thực là phần tử phản động hại dân, hại nước, cam tâm làm tay sai cho các thế lực thù địch, nhưng lại hèn hạ, không dám bày tỏ chính kiến lại đi mượn mồm người khác để ra vẻ khách quan. Chiêu trò này của y không đánh lừa được ai.

Thông qua bài viết này, Đức Trung tôi muốn gửi đến tên Trần Trọng Dân và đồng bọn của y rằng:

Đảng ta là đạo đức, là văn minh

Đâu như một lũ lăng nhăng nói càn.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Kịch bản vụng về, xảo trá của Trần Trọng Dân

 • 19 Tháng Một, 2016 at 9:17 sáng
  Permalink

  Trần Trọng Dân là kẻ “ném đá giấu tay”, dựng lên một kịch bản thô thiển, vụng về nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín, thanh danh của Đảng. Màn kịch hắn dựng lên tỏ vẻ khách quan nhưng thực ra nó lại chứng tỏ sự nham hiểm của hắn. Dù bất mãn nhưng không trực tiếp bày tỏ quan điểm, dù hận thù nhưng lại đẩy sự hận thù ấy sang tay kẻ khác. Nghe vẻ cao tay đấy, nhưng bản chất dù che đậy một cách tinh vi thì cũng không thể lấp liếm, đổi trắng thay đen. Vậy nên, Trần Trọng Dân à, cứ “thò mặt” ra đi dù biết cái bộ mặt ông “khốn nạn” đấy nhưng vẫn hơn là mượn danh, chui rúc, dựng lên những vở kịch.

  Reply
 • 19 Tháng Một, 2016 at 2:47 chiều
  Permalink

  Vở kịch mà Trần Trọng Dân dựng lên ra vẻ thể hiện sự khách quan nhưng thể hiện sự vụng về, không chuyên nghiệp của một tay chuyên nhận chu cấp từ ngoại bang để hại chính đồng bào, quê hương mình. Với mục đích xuyên tạc sự thật nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín, thanh danh của Đảng nhưng lại vờ mượn danh người khác cho nó khách quan càng thể hiện bản chất của Trần Trọng Dân là một tên sống luồn cúi, cam tâm “khom lưng” làm tay sai cho các thế lực thù địch. Màn kịch này vụng về quá, không đánh lừa được ai đâu thưa ” nhà biên kịch” Trần Trọng Dân./.

  Reply
 • 19 Tháng Một, 2016 at 9:28 chiều
  Permalink

  Theo tôi ông Trọng Dân nên đổi tên thành Mị Dân hay Phản Dân thì đúng với cái tâm và cái ngôn của ông hơn là cái tên cúng cơm. Anh em nhà ông mà xuất ngôn như những gì ông kể thì chắc cũng không khá khẩm hơn ông nhiều bởi theo thiển ý của tôi một người đã ăn quả một cây lại đi rào cây khác, lại chối bỏ niềm tin và lý tưởng của mình thì cũng chỉ là phường ăn cháo đá bát mà thôi.

  Reply
 • 20 Tháng Một, 2016 at 10:16 sáng
  Permalink

  trọng dân ơi trọng dân, cũng hiểu rằng lấy cái danh trọng dân là gửi cái thông điệp yêu dân, quý dân, vì dân. nhưng cái danh ấy, thông điệp ấy chẳng ăn nhập với nội dung bài chút nào. những hạn chế, khuyết điểm Đảng tôi nhận rồi, đang sửa và quyết sửa và dân tôi đang quyết giúp đảng sửa chữa. hãy cứ về nhà lo chỗ chôn cất cho ông anh thượng tá bỏ đảng và cậu em tỉnh ủy viên biến chất đi, kẻo lúc chết dân không cho đất mà chôn chỉ còn nước hỏa táng ăn tro của nhau thôi

  Reply
 • 20 Tháng Hai, 2016 at 9:11 chiều
  Permalink

  Đọc những lời lẽ của ông, tôi thấy ngay dã tâm của một kẻ đi ngược lại với Tổ quốc, nhân dân. Phải chăng những gì mà ông được hưởng hôm nay là từ trên trời rơi xuống, Chúng tôi biết rằng, trong quá trình lãnh đạo đất nước, Đảng cũng mắc phải những thiếu sót, sai lầm, nhưng ngay sau đó Đảng đã nhìn nhận một cách khách quan, đã tự điều chỉnh trong đường lối, cách thức lãnh đạo, trong 86 năm qua nhân dân Việt Nam luôn vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng và sẽ mãi là như thế. Ông đừng lợi dụng những sai lầm, thiếu sót nhỏ để phủ nhận sạch trơn những gì mà Đảng cộng sản Việt Nam đã làm cho đất nước này. Chỉ có những kẻ “ăn tráo, đá bát’ như ông mới làm được điều đó mà thôi, còn chúng tôi sẽ mãi giữ lòng tin tuyệt đối với Đảng

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.