Kiên định, tỉnh táo, lật mặt trò hèn hạ của bọn phản động

Một tuần đã trôi qua kể từ khi hàng ngàn người tụ tập gây rối trật tự, an ninh ở một số địa phương với lý do để thể hiện “lòng yêu nước”, phản đối việc Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng, mặc dù Quốc hội đã quyết định lùi việc thảo luận thông qua dự luật Đặc khu, để trưng cầu ý kiến nhân dân nhưng đến nay tình hình vẫn còn tiếp tục phức tạp.  Nhiều người vì ngộ nhận, thiếu tỉnh táo, nghe theo sự xúi dục của những kẻ phá hoại đã có những hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt nhiều cá nhân trong lúc gây rối thì hùng hổ, mặt đỏ tía tai có những hành động phá hoại tài sản Nhà nước, nhưng đến khi bị bắt điều tra xét hỏi thì thái độ lại hoàn toàn khác, họ sợ hãi sự trừng phạt của pháp luật, tỏ ra ăn năn hối cải khi họ đã nhận ra sự thật. Câu chuyện sau một tuần đã ngày càng rõ ràng, sáng tỏ hơn: Kết quả điều tra ban đầu của các lực lực lượng chức năng đã xác định, việc phản đối Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu chỉ là cái cớ để các tổ chức phản động và số đối tượng chống đối chính trị lợi dụng kích động người dân biểu tình, gây bất ổn tình hình an ninh chính trị đất nước, thực hiện mưu đồ phá hoại của chúng.

Thâm độc và hèn hạ hơn, mấy ngày qua, ngoài việc sử dụng các thủ đoạn lôi kéo, kích động tụ tập đông người gây rối làm mất ân ninh trật tự ở một số địa phương, nhiều đối tượng đã sử dụng thủ đoạn đưa người giả danh công an, quân đội để trà trộn vào đám đông đẻ lôi kéo, kích động và thực hiện các hành vi quá khích, cố ý dàn dựng, tổ chức các hành động khiêu khích, giả danh lực lượng vũ trang của Việt Nam bắt bớ, đàn áp người biểu tình, sau đó quay phim, chụp hình, nhằm vu khống, kích động người dân trong và ngoài nước cũng như dư luận quốc tế rằng chính quyền Việt Nam đàn áp người dân. Tại cuộc biểu tình khu vực Công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, vào ngày 10 tháng 6 năm 2018, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng: gồm Mai Trọng Bắc, sinh năm 1988, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh giả danh trung úy quân đội; Vũ Phước Đạt, sinh năm 1994, giả danh học viên trường Đại học Trần Đại Nghĩa trực thuộc Tổng cục kỹ thuật Bộ Quốc Phòng.

Rõ ràng đây là một thủ đoạn được tính toán trước, thủ đoạn cực kỳ nham hiểm nhưng vô cùng hèn hạ của các thế lực thù địch, nó hèn hạ ở chỗ: những kẻ phản động không dám làm và không làm được những việc ngày vì người dân đã nhận thấy bộ mặt thật của chúng; vì không làm được nên chúng mượn tay người khác, vu oan giá họa cho người khác, nhằm làm sai lệch quan điểm xử lý tình hình phức tạp của các tổ chức đảng và chính quyền địa phương, vu khống, gây thù hằn, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại những người thi hành công vụ, chia rẽ sâu sắc quan hệ giữa nhân dân với quân đội, với công an. Một thủ đoạn không hề mới nhưng cực kỳ thâm độc. Mỗi người dân cần nhận thức đúng về vấn đề này. Không bao giờ có một cán bộ quân đội hay cán bộ công an lại có những hành động trái với bản chất truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, đó chỉ lạ sự lợi dụng của bọn phản động trước hình ảnh đẹp đẽ của lực lượng vũ trang để vu cáo, xuyên tạc kích động nhân dân mà thôi.

Thực tế những ngày vừa qua cho thấy tất cả những việc gây rối, đập phá, chống lại người thi hành nhiệm vụ bảo vệ trật tự an ninh ở một số địa phương vừa qua không phải xuất phát từ nguyện vọng của nhân dân, mà đây rõ ràng là do tác động của một số đối tượng quá khích, có bàn tay chỉ đạo, điều hành của các thế lực phản động. Nhân dân ta vốn là những người cần cù, chịu thương, chịu khó, mọi người nói chỉ mong yên ổn cùng gia đình làm ăn, học tập; họ không muốn bị đẩy ra khỏi cuộc sống yên bình hằng ngày. Yêu nước, với họ, là làm việc và cống hiến cho xã hội, chứ hành động gây rối phạm pháp không phải là yêu nước. Mọi người dân hãy nêu cao cảnh giác, tỉnh táo trước mưu đồ thâm độc của bọn phản động. Trước tình hình trên, khuyến cáo người dân hãy thật bình tĩnh, cảnh giác, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc và các lời kêu gọi, kích động, xúi giục tham gia xuống đường tụ tập đông người, tuần hành biểu tình, gây rối an ninh trật tự; không nghe theo kích động của kẻ xấu thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Các hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Đồng thời khi phát hiện đối tượng  nghi ngờ giả danh bộ đội, công an có hoạt động dụ dỗ, kích động tụ tập biểu tình, đình công, gây mất an ninh trật tự cần báo ngay cho lực lượng chức năng gần nhất để có biện pháp xử lý.

Mọi quân nhân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, cần có nhận thức đúng về tình hình, kịp thời thông báo cho người thân, bạn bè tuyệt đối không lại gần chỗ động người tụ tập có dấu hiệu biểu tình, chống đối, tránh làm mục tiêu cho bọn bạo loạn, tránh xa các đối tượng khả nghi trà trộn trong đám đông, nếu thấy khả nghi báo ngay cho lực lượng chức năng gần nhất. Hãy bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình bạn. Đó là kỷ luật thép của quân đội, mệnh lệnh của cuộc sống chúng ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

11 thoughts on “Kiên định, tỉnh táo, lật mặt trò hèn hạ của bọn phản động

 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 8:09 sáng
  Permalink

  Xây dưng và thông qua các đạo luật là trách nhiệm, quyenf hạn của Quốc hội, bọn phản động nhân sư kiện thông qua Luật đặc khu…và Luật An ninh mạng để gây rói, phá hoại cong cuộc đỏi mới đất nước. Bài viết đã lột dược một phần mặt nạ giả danh yêu nước của chúng

  Reply
 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 8:12 sáng
  Permalink

  Tôi đồng tình cao với bài viết của Tác giả!. Thiết nghĩ, những kẻ cơ hội phản động như bọn Mai Trọng Bắc và Vũ Phước Đạt,phải bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật!.

  Reply
 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 3:23 chiều
  Permalink

  Giả danh bộ đội Cụ Hồ để làm những việc hại dân hại nước thật là những trò hèn hạ của bọn “theo đóm ăn tàn”. Chúng ta cần kiên định phải tỉnh táo nhận rõ bộ mặt thật để không bị mắc mưu chúng.

  Reply
 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 3:27 chiều
  Permalink

  Giả danh bộ đội để làm việc xấu là trò hèn hạ của bọn phản động nhằm bôi nhọ, xuyên tạc hình ảnh Bọ đội Cụ Hồ.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 8:23 sáng
  Permalink

  Kiên định và tỉnh táo vạch trần âm mưu, thủ đoạn giả mạo quân nhân trong quân đội để gây rối trật tự an toàn xã hội hiện nay là việc làm cần thiết, nhằm giữ vững, tô thắm hình ảnh cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Đồng thời, đây là hành động góp phần bảo vệ vững chắc tình đoàn kêt quân dân – yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh vô địch của cách mạng Việt Nam.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 10:29 sáng
  Permalink

  Mỗi người dân cần tỉnh táo, không để lòng yêu nước bị lợi dụng cho những mưu đồ xấu.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 2:19 chiều
  Permalink

  Mọi quân nhân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, cần có nhận thức đúng về tình hình, kịp thời thông báo cho người thân, bạn bè tuyệt đối không lại gần chỗ động người tụ tập có dấu hiệu biểu tình, chống đối, tránh làm mục tiêu cho bọn bạo loạn, tránh xa các đối tượng khả nghi trà trộn trong đám đông, nếu thấy khả nghi báo ngay cho lực lượng chức năng gần nhất. Hãy bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình bạn. Đó là kỷ luật thép của quân đội, mệnh lệnh của cuộc sống chúng ta./.

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 8:54 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần tỉnh táo trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đặc biệt là chiêu trò giả danh lực lượng vũ trang để tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân chống lại đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước ta, đồng thời kiên quyết đấu tranh, vạch trần những luận điệu phản động của chúng.

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 9:49 sáng
  Permalink

  Cơ quan chức năng đã điều tra rõ “chân tướng” của bọn phản động: Việc phản đối Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu chỉ là cái cớ để các tổ chức phản động và số đối tượng chống đối chính trị lợi dụng kích động người dân biểu tình, gây bất ổn tình hình an ninh chính trị đất nước, thực hiện mưu đồ phá hoại của chúng. Mọi người hãy cảnh giác, đừng tin bọn phản động nếu không sẽ trở thành kẻ hại nước, hại dân đó

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 9:54 sáng
  Permalink

  Hành vi lừa đảo “lưu manh giả danh bộ đội” đã bị lật tẩy. Mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện kịp thời và thông báo cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý, ngăn chặn âm mưu, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của bọn phản động.

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 9:59 sáng
  Permalink

  Tôi đề nghị cần trừng trị nghiêm bọn người giả danh bộ đội, giả danh công an để thực hiện mưu đồ hại nước, hại dân, làm gương cho những kẻ khác và trả lại sự trong sạch, đẹp đẽ của hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và hình ảnh Công an nhân dân

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.