Lại là sự xuyên tạc quen thuộc của Bùi Quang Vơm

Sau sự việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, các thế lực thù địch tìm mọi cách để xuyên tạc nói xấu Đảng và chế độ ta đối với việc phòng chống tham nhũng hiện nay. Đáng chú ý, trong bài viết với tiêu đề” Tham nhũng cá nhân và tham nhũng chế độ” trên blog danlambao, Bùi Quang Vơm đã cố tình suy diễn vô căn cứ xung quanh việc Trịnh Xuân Thanh tự ra đầu thú hay bị bắt cóc để xuyên tạc, nói xấu chế độ ta, làm tổn thương tới mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Liên bang Đức, đổ lỗi nguyên nhân sâu xa tham nhũng là do lỗi hệ thống của chế độ. Đây là luận điệu xuyên tạc phản động vô cùng nguy hiểm của Bùi Quang Vơm cần phải bác bỏ.

Thứ nhất việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú là sự thật, bị bắt cóc là luận điệu xuyên tạc của Bùi Quang Vơm. Mọi người dân Việt Nam chắc hẳn đều đã rõ, Trịnh Xuân Thanh là công dân Việt Nam, đơn thuần chỉ là kẻ tham nhũng bỏ trốn đang bị truy nã quốc tế, chắc chắn dù sớm hay muộn cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật Việt Nam. Sau gần 10 tháng bỏ trốn, ngày 31 tháng 7 năm 2017, Trịnh Xuân Thanh đã tới Bộ Công an đầu thú, Trịnh Xuân Thanh đã có đơn xin ra đầu thú công khai trước công luận, Trịnh Xuân Thanh bộc bạch: “trốn chạy do suy nghĩ không chín chắn, tôi thấy rằng cần phải quay về để đối diện với sự thật”, cần về gặp lại mọi người, đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Gia đình động viên, tôi đã xin về tự thú”. Đây là một việc làm thiết thực, khôn ngoan để ông tự cứu mình. Bởi vì chỉ có chính sách khoan hồng của pháp luật Việt Nam đã thức tỉnh bản thân và gia đình Trịnh Xuân Thanh đi đến quyết định đúng đắn.

Sự việc tự ra đầu thú của Trịnh Xuân Thanh đã rất rõ ràng, thế nhưng Bùi Quang Vơm vẫn cố tình dựng chuyện xuyên tạc, cho rằng đây là vụ bắt cóc. Việc bắt cóc được thực hiện bởi lực lượng mật vụ của nhà cầm quyền Hà Nội. Nếu có bằng chứng chắc bọn cơ hội chính trị cũng chẳng cần Bùi Quang Vơm phải khóc thuê như vậy. Hơn nữa, từ lâu Nhà nước Việt Nam rất hiểu và tuân thủ nghiêm luật pháp quốc tế và tôn trọng pháp luật của nước Đức, điều đó quan trọng hơn rất nhiều so với việc tự ý bắt một tội phạm tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh. Chúng ta luôn tin tưởng và biết rằng, nước Đức vốn trọng dân chủ và sự minh bạch. Họ không bao giờ bao che cho trộm cắp. Bản thân chúng ta không bao giờ đơn giản để phá vỡ quan hệ tốt đẹp và tình hữu nghị giữa hai nước để đổi lấy một tội phạm đang bị truy nã quốc tế. Nếu bị bắt cóc thì đã không có được lời nói và việc làm của Trịnh Xuân Thanh như đã được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng như mọi người đã được chứng kiến. Vì vậy, đây là luận điệu xuyên tạc sai sự thật của Bùi Quang Vơm

Thứ hai, kiên quyết phòng chống tham nhũng, bảo đảm cho Đảng ta ngày càng vững mạnh, tạo niềm tin cho nhân dân vào Đảng vào chế độ. Từ lâu Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến việc phòng chống tham nhũng, coi đây là việc làm thường xuyên bảo đảm cho sự tồn vong của Đảng và chế độ. Gần đây mọi người dân đều nhận thấy rằng: Việc xử lý các tổ chức tham nhũng tại Fomosa, Bộ Công thương, tập đoàn dầu khí, và xử lý các cá nhân như một số trường hợp nguyên là ủy viên trung ương như Vũ Huy Hoàng, Trần Lưu Hải, Huỳnh Minh Chắc…, hay với nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự. …đã thể hiện quyết tâm của toàn Đảng toàn dân trong việc chống tham nhũng. Tại phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng ngày 31-7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trên cương vị Trưởng Ban Chỉ đạo, đã đánh giá rằng “thời gian qua, đấu tranh phòng chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế của cả xã hội”. Đảng, nhà nước và nhân dân ta đã nhận thức được tham nhũng là một nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn vong của đất nước và chế độ, phải quyết tâm hành động, “không thể đứng ngoài được, cá nhân nào không muốn làm cũng không được”; Tổng bí thư nhấn mạnh “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng sẽ cháy ”.

Những kết quả đạt được bước đầu khi hàng loạt sai phạm của nhiều tổ chức, cá nhân nhất là các vụ án trọng điểm đã được Ủy ban Kiểm tra trung ương công bố kết luận và kiến nghị xử lý nghiêm. Điều đó đã gây được niềm tin của người dân với Đảng, một người dân đã phát biểu: “Dân chúng tôi vui và tin tưởng. Chúng tôi hoan nghênh đồng chí Tổng Bí thư đã nói rằng vì sự tiến bộ chung, phải xử lý một vài người để cứu muôn người. Đồng chí đã thể hiện quyết tâm bằng sự chỉ đạo cụ thể, trừng trị những người hỗn quân nịnh thần, buôn quan, bán chức như vụ Trịnh Xuân Thanh”. Minh bạch và công khai là vũ khí sắc bén để chống tham nhũng có hiệu quả nhất. Đã sai phạm thì không có vùng cấm; rút ngắn khoảng cách đã nói là làm trong đấu tranh phòng chống tham nhũng cho thấy việc phòng chống tham nhũng đã được Đảng ta đặc biệt quan tâm, người dân có niềm tin với sự mạnh mẽ, quyết liệt của Đảng, những hành vi tham nhũng, tiêu cực rồi sẽ bị vạch mặt, chỉ tên.

Sự việc Trịnh Xuân Thanh là một việc cụ thể đối với công việc phòng chống tham nhũng của Đảng hiện nay và nhiều vụ án tham nhũng khác tiếp tục làm sáng tỏ và xử lý nghiêm theo pháp luật. Chúng ta tin tưởng vào sự công bằng và nghiêm minh của pháp luật, tin tưởng vào nhiệm vụ phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy mọi người Việt Nam chân chính hãy nêu cao cảnh giác và bác bỏ những luận điệu sai trái lợi dụng phòng, chống tham nhũng để xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Lại là sự xuyên tạc quen thuộc của Bùi Quang Vơm

  • 3 Tháng Chín, 2017 at 7:49 sáng
    Permalink

    báo chí chưa đưa tin TXT về VN bằng con đường nào.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.