LẠI MỘT BÀI VIẾT PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYÊN ANH

Trên trang mạng xã hội gần đây có đăng bài viết “Bầu cử Mỹ, bầu cử Việt”? của tác giả Nguyên Anh. Bài viết đã cho thấy một thái độ hằn học, cố tình xuyên tạc sự thật về tình hình chuẩn bi nhân sự Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nói xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, với mục đích kích động, gây hoang mang, dao động, mất lòng tin trong cán bộ, đảng viên, nhân dân ta

1. Với ý đồ, âm mưu đen tối, luận điệu phản động Nguyên Anh đã đưa ra nhận định hết sức phản động là “Đại Hội Đảng CSVN lần thứ XIII, một kỳ họp tiêu tốn ngân sách khổng lồ chỉ để bầu ra bốn chức danh. Tổng Bí thư, Thủ tướng, Chủ Tịch nước….và đội ngũ cán bộ không đủ tiêu chuẩn”

 Cần khẳng định, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII gắn với đánh giá tổng quát tiến trình đổi mới; quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5, 10 năm tới và tầm nhìn đến năm 2045; đánh giá việc thi hành Điều lệ Đảng khóa XII, kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Đại hội được tiến hành theo phương châm Đoàn kết- Dân chủ- Kỷ  cương- Sáng tạo- Phát triển. Đây là đại hội đang được cán bộ, đảng viên và  nhân dân quan tâm, đặt kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ  của Đảng để phát triển đất nước ta nhanh và bền vững hơn. Đặc biệt, đại hội sẽ lựa chọn và bầu ra BCHTW có đủ đức và tài, đủ tiêu chuẩn.  Đảng ta xác định chuẩn bị nhân sự tốt, Đảng sẽ có một đội ngũ cán bộ tốt, có uy tín với dân, đủ sức gánh vác trọng trách mà đất nước và nhân dân giao cho. Do vậy, Bộ Chính trị đã có các quy định rất cụ thể về tiêu chuẩn cán bộ được lựa chọn vào  BCHTW đó là phải có tinh thần yêu nước sâu sắc, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Có ý chí chiến đấu cao, gương mẫu thực hiện nguyên tắc, kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nói đi đôi với làm, gắn bó mật thiết với nhân dân.

Có phẩm chất đạo đức và lối sống trong sáng, gương mẫu, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm. Có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết, tận tụy với công việc, bản thân không tham nhũng, quan liêu, cơ hội, vụ lợi, tham vọng quyền lực và kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, quan liêu, tham nhũng, không để vợ, chồng, con và người thân lợi dụng chức quyền để trục lợi. Có ý thức giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng

Có tầm trí tuệ, tư duy chiến lược và kiến thức tương đối toàn diện để tham gia hoạch định đường lối, chính sách và sự lãnh đạo tập thể của BCHTW. Đồng thời, kiên quyết loại bỏ những cán bộ bản lĩnh chính trị không vững vàng, cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực, phe cánh, lợi ích nhóm, tham ô, tham nhũng, không chịu nghiên cứu học hỏi, bảo thủ trì trệ, thiếu gương mẫu, lợi dụng chức quyền để thu lợi bất chính.

Việc lựa chọn cán bộ của Đảng hiện nay luôn bảo đảm thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, công tâm dưới sự lãnh đạo của Đảng. Chứ hoàn toàn không phải như nhận định phản động của Nguyên Anh.

2.  Nguyên Anh cố tình bôi nhọ, xuyên tạc làm ảnh hưởng đến uy tín của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khi cho rằng “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là người có xuất thân làng nhàng, không có trình độ lý luận, kiến thức.. cố leo lên đến chot vót đỉnh cao quyền lực…..”

 Chúng ta đều biết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có học hàm Giáo sư, học vị Tiến sĩ Chính trị học, cử nhân ngữ văn trường ĐH Tổng hợp Hà Nội. Ông đã trải qua các cương vị công tác như Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Quốc Hội, Tổng Bí thư BCHTW. Với tỉ lệ 99,79% phiếu, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước CHXHCNVN. Trên cương vị người đứng đầu Đảng, Nhà nước, Ông đã cùng BCT, BCHTW lãnh đạo đất nước đạt được những thành tựu to lớn về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua, được cán bộ, đảng viên, nhân dân tin yêu, đồng tình ủng hộ. Điều này bác bỏ hoàn toàn những luận điệu xuyên tạc của Nguyên Anh.

Tóm lại những vấn đề nêu ra trong bài viết của Nguyên Anh đã bộc lộ dã tâm thâm độc, cố tình bôi nhọ, xuyên tạc, hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta, với mục đích gây hoang mang, dao động về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ta, nhất là trước thềm Đại hội XIII của Đảng. Do vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác, vạch trần luận điệu xuyên tạc, phản động đó.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “LẠI MỘT BÀI VIẾT PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYÊN ANH

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.