LẠI MỘT CHIÊU TRÒ CŨ RÍCH
Lợi dụng việc Trung Quốc đưa tàu khảo sát Địa chất Hải Dương 8 cùng các tàu hải cảnh và dân binh hộ tống xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, tiến hành các hoạt động khảo sát trái phép, vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo Công ước quốc tế về Luật biển 1982 (UNCLOS), các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội, bất mãn ngay lập tức “chớp thời cơ” tung ra một loạt “hỏa mù” để lừa mỵ bàn dân thiên hạ và đánh lừa dư luận.
Trong đó, ngày 03/8/2019, “Chân Như” hý hửng đăng đàn trên mạng xã hội Danlambao với tiêu đề “Đảng hèn…thủng đáy”. Với giọng lưỡi của kẻ vô học, thiếu lương tâm – ngay cả với cách gọi đồng tiền của người Việt chúng ta (300.000 Hồ tệ – tr.2) của y đã thấy rõ bản chất đó.
Để làm vừa lòng những kẻ nắm hầu bao, Chân Như đã không ngần ngại “bản cũ soạn lại”, cứ tung chiêu bài rêu rao gán cho Đảng ta là “Đảng hèn…thủng đáy” với toan tính nhận được khoản bố thí của quan thầy. Nội dung đăng đàn của y chính là nhằm gọi lũ “đồng sàng dị mộng” bôi nhọ, hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta. Chính giọng lưỡi của y mới là loại “độc tài”, đó là lý lẽ, luận điệu của kẻ phản động không hơn, không kém; ngôn từ mà y sử dụng đăng đàn sặc mùi tanh tưởi của kẻ “bồi bút” rắp tâm phản bội lại Tổ quốc, phản bội lại lợi ích quốc gia, dân tộc, phản bội cả truyền thống của gia đình, dòng họ – nơi chôn nhau cắt rốn của y. Bản tính của Chân Như luôn hằn học với Tổ quốc, hằn học với sự phát triển của đất nước, cho nên y mới viết như thế và chính y lạnh toát sống lưng vì thấy quyết tâm chính trị mạnh mẽ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta bảo vệ chủ quyền, biển, đảo và lợi ích quốc gia, dân tộc bằng sức mạnh tổng hợp của các biện pháp khác nhau, không bao giờ mắc mưu các thế lực thù địch, phản động như y mong tưởng.
Ai cũng biết rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam không có lợi ích nào khác ngoài mục tiêu, lý tưởng: Vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân; nguồn sức mạnh to lớn của Đảng chính là từ mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân; thực hành rộng rãi dân chủ đi đôi với chấp hành kỷ luật tự giác, nghiêm minh và luôn chuyên chính với kẻ thù. Nhờ đó, mà đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu có ý nghĩa lịch sử và đang ra sức thực hiện mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Việc bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam của Chân Như nhằm hạ bệ uy tín của Đảng, của quân đội vẫn là những chiêu trò cũ rích.
Bởi vậy, dù Chân Như có xảo trá, quỷ quyệt đến đâu thì cũng bị lật tẩy trước tinh thần cảnh giác của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân ta hãy thận trọng để không bị chúng lừa bịp; vững tin vào sự thắng lợi của công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo./.