Lại thêm một kẻ “ăn theo, nói leo” xuyên tạc sự thật ở Việt Nam

Mới đây trên trang Danlambaovn, đăng bài viết với tiêu đề “Hội cờ đỏ”, nước cờ nham hiểm của đảng cộng sản của một kẻ lấy bút danh “Hải Âu”. Trong bài viết, với những luận điệu hằn học, Y tiếp tục lợi dụng sự cố môi trường biển ở bốn tỉnh Miền Trung để tuyên truyền, xuyên tạc, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thứ nhất, mở đầu bài viết “Hải Âu” đã thể hiện rõ Y có bộ óc không bình thường, không có một chút hiểu biết gì về đời sống chính trị, về Hiến pháp và pháp luật ở Việt Nam, mà chỉ là kẻ “ăn theo, nói leo” mà thôi. Y cho rằng: dưới chế độ của Đảng Cộng sản Việt Nam không một nhóm, hội hay tổ chức xã hội dân sự độc lập nào được phép công khai thành lập và hoạt động. “Hải Âu” và các thế lực thù địch đâu có biết: Quyền lập hội, là một trong những quyền cơ bản của công dân Việt Nam được hiến định trong tất cả các bản Hiến pháp của nước Việt Nam.

Điều 10 Hiến pháp năm 1946 nêu rõ, công dân Việt Nam có quyền tự do ngôn luận, tự do xuất bản, tự do tổ chức và hội họp, tự do tín ngưỡng, tự do cư trú, đi lại trong nước và ra nước ngoài. Điều 25 Hiến pháp năm 1959: “Công dân nước Việt Nam dân chủ cộng hòa có các quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp, lập hội và biểu tình. Nhà nước bảo đảm những điều kiện vật chất cần thiết để công dân được hưởng các quyền đó”. Điều 67 Hiến pháp năm 1980: “Công dân có các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do lập hội, tự do biểu tình, phù hợp với lợi ích của chủ nghĩa xã hội và của nhân dân. Nhà nước tạo điều kiện vật chất cần thiết để công dân sử dụng các quyền đó. Không ai được lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước và của nhân dân”. Điều 69 Hiến pháp năm 1992: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”. Và Điều 25 Hiến pháp năm 2013: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”

Trên thực tế, theo thống kê của Bộ Nội vụ, đến nay cả nước có khoảng 52.565 hội, với 483 hội hoạt động trên phạm vi cả nước và 52.082 hội hoạt động trên phạm vi từng địa phương. Trong đó, có 8.792 hội có tính chất đặc thù, gồm 28 hội hoạt động trên phạm vi cả nước và 8.764 hội hoạt động trên phạm vi từng địa phương. Về phân loại, một số hội được xác định là tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp và 10 hội được thành lập đảng đoàn để lãnh đạo hoạt động của tổ chức. Các hội còn lại được xác định là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nhân đạo, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự bảo đảm kinh phí hoạt động. Ngoài những tổ chức hội có đăng ký hoạt động và được cấp có thẩm quyền cho phép, trong xã hội Việt Nam còn tồn tại nhiều loại hội, nhóm khác nhau như: hội đồng hương, đồng ngũ, đồng niên, đồng khóa…

 Ở Việt Nam, không hề có việc ngăn cấm các cá nhân, tổ chức thành lập hội, nhóm hay kiểm soát, hạn chế các hội, nhóm ấy hoạt động hợp pháp, trừ khi các hội, nhóm có hành vi vi phạm pháp luật như: các hội, nhóm giang hồ, trộm cướp, cờ bạc, hành nghề mê tín dị đoan hoặc nguy hại hơn là chống phá Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích cộng đồng hoặc xâm phạm lợi ích của cá nhân, tổ chức. Những số liệu trên là dẫn chứng rõ nhất bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của “Hải Âu”.

Thứ hai, sự cố ô nhiễm môi trường biển do Công ty Formosa gây ra ở bốn tỉnh ven biển Miền Trung đã được Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và chính quyền địa phương bốn tỉnh liên quan tập trung giải quyết một cách thận trọng, khoa học, chính xác, khách quan và đúng pháp luật. Với những chứng cứ khách quan, khoa học, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã nhận trách nhiệm về việc gây ra sự cố môi trường nói trên, đồng thời đã công khai xin lỗi Chính phủ và Nhân dân Việt Nam vì để xảy ra sự cố môi trường nghiêm trọng; thực hiện việc bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp; bồi thường xử lý ô nhiễm và phục hồi môi trường biển tại bốn tỉnh bị ảnh hưởng. Thế nhưng, lợi dụng sự kiện này các thế lực thù địch và một số tổ chức phản động đã nhao nhao hô hào, cổ súy “thúc giục mọi người chung tay để đấu tranh với vấn đề Formosa”. Chúng sử dụng những kẻ cực đoan đội lốt tôn giáo kêu gọi, kích động giáo dân tụ tập, biểu tình, tuần hành, gây rối, tấn công người thi hành công vụ, đập phá phương tiện, cản trở hoạt động giao thông, gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Khi chính quyền thực thi chức trách theo quyền hạn thì chúng vu cáo cơ quan chức năng “đàn áp, bắt giữ và đánh đập” người tham gia biểu tình. Trước những hành động ngỗ ngược, “vừa ăn cướp, vừa la làng” của các phần tử cực đoan đội lốt tôn giáo, quần chúng nhân đã tự giác tố cáo, vạch mặt, chỉ tên và phản kháng lại những kẻ lợi dụng tôn giáo, gây mất trật tự anh ninh ở địa phương thì tên “Hải Âu” lại uốn lưỡi rêu rao vu cáo rằng: Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương bảo kê cho việc thành lập cái gọi là “Hội cờ đỏ” để đàn áp, tấn công khủng bố những “nhà hoạt động dân chủ”, những vị chức sắc và giáo dân Công giáo.

Đến nay, hầu hết ngư dân bị thiệt hại đã được đền bù và đều hài lòng, phấn khởi trước sự quan tâm hỗ trợ thỏa đáng của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp, tiếp tục yên tâm bám biển, vươn khơi đánh bắt hải sản, cải thiện cuộc sống gia đình. Vậy mà “Hải Âu” vẫn tiếp tục “bới lông, tìm vết”, “đổ thêm dầu vào lửa” để kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị – xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Lại thêm một kẻ “ăn theo, nói leo” xuyên tạc sự thật ở Việt Nam

  • 15 Tháng Mười Một, 2017 at 9:51 sáng
    Permalink

    Thời gian đã trôi qua, những gì đã xảy ra cũng không nên bới lại làm gì, hãy hướng tới tương lai, con đường phát triển của dân tộc ở phía trước. Đó là những gì mà tôi muốn nhắn nhủ với Hải Âu

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.