Lật mặt sự phản động của Hồ Chí phèo

Những ngày qua, dư luận băn khoăn về việc bìa sách giáo khoa Lịch sử lớp 7 in hình Vạn Lý Trường Thành. Băn khoăn đó đã được nhiều nhà khoa học lý giải, và mọi người cũng đã nhận thấy: Bìa sách giáo khoa Lịch sử lớp 7 in hình Vạn Lý Trường Thành là rất đỗi bình thường. Vậy nhưng gần đây, Hồ Chí Phèo đã lợi dụng vấn đề này, viết bài tung lên trang mạng Danlambao với tựa đề: “Học lịch sử để làm gì?”, nhằm tuyên truyền, xuyên tạc nền giáo dục nước ta; kích động gây chia rẽ mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Thứ nhất, bìa sách giáo khoa Lịch sử lớp 7 có in hình ảnh Vạn Lý Trường Thành là hết sức bình thường, nhưng Hồ Chí Phèo đã cho rằng, việc làm đó là sai và chỉ “để quảng cáo không công, hay có công với các công ty du lịch” chứ không có ý nghĩa dạy học lịch sử. Trong bộ sách giáo khoa lịch sử các lớp 6, 7, 8, 9 đều có cấu trúc gồm hai phần: Lịch sử Việt Nam và lịch sử thế giới. Trên mỗi trang bìa đều in một biểu tượng nổi tiếng của Việt Nam và một biểu tượng tiêu biểu của lịch sử thế giới trong thời kỳ lịch sử đó. Sách giáo khoa Lịch sử lớp 7 có 2 phần: Phần một: Khái quát lịch sử thế giới trung đại; Phần hai: Lịch sử Việt Nam từ thế kỷ X đến giữa thế kỷ XIX. Phần 1 gồm 7 bài học, trong đó bài số 4 là: “Trung Quốc thời phong kiến”.

Vạn Lý Trường Thành là biểu tượng tiêu biểu cho lịch sử Trung Quốc thời kỳ phong kiến. Lịch sử Trung Quốc là một bộ phận quan trọng của lịch sử thế giới. Với hai phần lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam trong một cuốn sách, việc chọn một hình là cổng Văn Miếu và hình Vạn Lý Trường Thành in trên bìa sách là hợp lý. Việc trình bày rõ ràng, mạch lạc về nội dung và sử dụng hình ảnh sinh động, hợp lý, có độ nhấn về di sản văn hóa tiêu biểu cho thời kỳ lịch sử này để in trên trang bìa nhằm gợi mở nội dung của cuốn sách thể hiện tính khoa học trong dạy học lịch sử cho học sinh. Quá trình lựa chọn in hình Vạn Lý Trường Thành cũng như các hình ảnh khác trên bìa sách giáo khoa lịch sử các lớp ở bậc trung học cơ sở đã được Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua rất chặt chẽ và được trình bày cẩn thận. Chứ không phải như Hồ Chí Phèo vu cáo rằng: “Khi làm bìa cho sách giáo khoa, người ta đã cẩu thả “cóp” ngay hình trên trang quảng cáo du lịch đi Tàu”.

Thứ hai, Hồ Chí Phèo đã trắng trợn xuyên tạc, vu khống rằng: “Dưới chế độ Cộng sản Việt Nam hiện nay, lịch sử bị bóp méo, vo tròn. Người ta đưa Đảng lên trên tất cả, chủ nghĩa cộng sản là ưu việt…, tất cả phải theo Đảng, mọi việc Đảng làm đều tuyệt đối đúng”. Lịch sử dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa cũng như từ khi có Đảng đến nay, luôn phản ánh trung thực những sự kiện trong đời sống chính trị – xã hội của Việt Nam. Không có chuyện, lịch sử Việt Nam chỉ “ca ngợi những việc Đảng làm”, hay “mọi việc Đảng làm đều tuyệt đối đúng” và giấu giếm những sai lầm khuyết điểm…. Thực tế, Lịch sử Việt Nam qua từng thời kỳ đều chỉ rõ những thành tựu, hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân trong quá trình Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo đất nước và xã hội. Đặc biệt, trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã chỉ rõ những yếu kém, hạn chế, nhất là sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có cả cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước; và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đảng đã công khai thừa nhận những khuyết điểm, hạn chế đó trước toàn Đảng và toàn xã hội, để rồi tự chỉnh đốn, tự sửa chữa để Đảng trong sạch vững mạnh hơn. Đây là những dẫn chứng lịch sử xác thực để phản bác lại lời lẽ xuyên tạc, bóp méo tính chân thực lịch sử Việt Nam của Hồ Chí Phèo.

Như vậy, lợi dụng sự băn khoăn của dư luận về việc in hình Vạn Lý Trường Thành trên trang bìa sách giáo khoa Lịch sử lớp 7, Hồ Chí Phèo đã lộ rõ bộ mặt phản động, chống phá Đảng, Nhà nước; kích động, gây chia rẽ mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ những luận điệu sai trái của Hồ Chí Phèo và các thế lực thù địch, bảo vệ quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

13 thoughts on “Lật mặt sự phản động của Hồ Chí phèo

 • 12 Tháng Chín, 2018 at 2:10 chiều
  Permalink

  Thêm thắt, bóp méo, thổi phồng… là thủ đoạn thường thấy của bọn phản động như tên “chí phèo” này

  Reply
 • 13 Tháng Chín, 2018 at 8:06 sáng
  Permalink

  Luận điệu của Hồ Chí Phèo thực chất là xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm vào múc đích đen tối. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ những luận điệu sai trái của Hồ Chí Phèo, những hành vi xuyên tạc, bịa đặt như của Hồ Chí Phèo và những tên phản động, khủng bố cần phải bị trừng trị thích đáng trước pháp luật.

  Reply
 • 13 Tháng Chín, 2018 at 9:31 sáng
  Permalink

  Nghe cái tên tự xưng là Hồ Chí Phèo thì ai cũng thấy được cái tư cách không ra gì của nhân vật này rồi.

  Reply
 • 13 Tháng Chín, 2018 at 1:24 chiều
  Permalink

  Chỉ một sự việc rất đỗi bình thường nhưng những tên phản động như Hồ Chí Phèo đã cố tình “ăn vạ” cho bằng được để chống phá Đảng, Nhà nước ta.

  Reply
 • 14 Tháng Chín, 2018 at 1:31 chiều
  Permalink

  Hồ Chí Phèo đã lộ rõ bộ mặt phản động, chống phá Đảng, Nhà nước; kích động, gây chia rẽ mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ những luận điệu sai trái của Hồ Chí Phèo.

  Reply
 • 14 Tháng Chín, 2018 at 9:54 chiều
  Permalink

  Đúng là tên sao người như vậy!

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 11:09 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, lịch sử dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa cũng như từ khi có Đảng đến nay, luôn phản ánh trung thực những sự kiện trong đời sống chính trị – xã hội của Việt Nam.

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 3:31 chiều
  Permalink

  Đã gọi là Chí Phèo thì mọi suy nghĩ luôn luôn Chí Phèo

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 10:17 sáng
  Permalink

  Cộng động người Việt chúng ta phải kịch liệt nên án, vạch trần và bác bỏ những luận điệu của các thế lực thù địch chuyên chống phá đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, Hiến pháp, pháp luật của Đảng, Nhà nước ta./.

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 9:10 chiều
  Permalink

  Hồ Chí Phèo là tên phản động, chống phá Đảng, Nhà nước; kích động, gây chia rẽ mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ những luận điệu sai trái của y.

  Reply
 • 19 Tháng Chín, 2018 at 10:44 sáng
  Permalink

  Lợi dụng sự băn khoăn của dư luận về việc in hình Vạn Lý Trường Thành trên trang bìa sách giáo khoa Lịch sử lớp 7, Hồ Chí Phèo đã lộ rõ bộ mặt phản động, chống phá Đảng, Nhà nước; kích động, gây chia rẽ mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc

  Reply
 • 19 Tháng Chín, 2018 at 2:32 chiều
  Permalink

  Chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ những luận điệu sai trái của Hồ Chí Phèo và các thế lực thù địch, bảo vệ quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

  Reply
 • 19 Tháng Chín, 2018 at 9:51 chiều
  Permalink

  Tay viết bài mà lấy bút danh Hồ Chí Phèo vừa dốt vừa láo. Đọc xong bài viết của hắn thì càng thấy chắc chắn như thế.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.