Lật tẩy âm mưu “dùng cống rãnh để sóng sánh với Đại dương” của Hiếu Chân

Lợi dụng vấn đề tham nhũng và cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để kích động, lôi kéo người dân tham gia các cuộc “Cách mạng đường phố”, “Cách mạng mầu sắc” đã và đang là chiêu bài của các thế lực thù địch ở một số quốc gia có chủ quyền. Ở nước ta, các thế lực thù địch, phản động và phần tử cơ hội chính trị đã và đang lợi dụng công tác phòng, chống tiêu cực, tham nhũng để xuyên tạc, vu khống, bóp méo sự thật nhằm gây mất ổn định xã hội, làm giảm lòng tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước; “tạo cớ” để các thế lực phản động quốc tế can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Và trên trang Bureau CTM Media – Âu Châu của bọn phản động đã đăng tải cái gọi là “Tham nhũng ở Việt Nam có phải là do cơ chế” của Hiếu Chân cũng nhằm mục đích đen tối đó.

  1. Hiếu Chân xuyên tạc cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta

Trước vận mệnh quốc gia – dân tộc, sự tồn vong của chế độ, vì sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng, sự thượng tôn pháp luật Nhà nước, sự trong sạch, vững mạnh, uy tín của Đảng và ý nguyện của Nhân dân, trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng tình, hưởng ứng; được các tổ chức quốc tế ghi nhận. Qua đó, tham nhũng đang từng bước được kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi và có chiều hướng thuyên giảm, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Thế nhưng, lợi dụng sự kiện Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật một số cán bộ thuộc Bộ Y tế (trong đó có một số lãnh đạo Bộ, cán bộ y tế có chyên môn cao) vi phạm các quy định về quản lý tài chính, giá thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, Hiếu Chân lại quy chụp, bóp méo sự thật, đánh lừa bản chất sự việc và xuyên tạc cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nước ta hiện nay nhằm hướng lái dư luận để tuyên truyền, chống phá Đảng, phủ nhận bản chất tốt đẹp của chế độ ta. Với cái nhìn chiết chung, ngụy biện, Hiếu Chân cho rằng: tham nhũng là tình trạng “phổ biến”, là “bản chất” của chế độ xã hội chủ nghĩa, là “căn bệnh” do cơ chế độc đảng lãnh đạo, do “năng lực quản lý yếu kém” của Nhà nước xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, y xuyên tạc cho rằng: việc Đảng xử lý kỷ luật, các cơ quan tố tụng tiến hành điều tra, xét xử một số cán bộ tham nhũng là sự “đấu đá, thanh trừng, tranh giành quyền lực của các phe nhóm”?. Từ đó, y kêu gào, cổ súy cho luận điệu: muốn xóa bỏ được triệt để vấn nạn tham nhũng ở Việt Nam thì phải xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ định hướng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội!. Đây là một âm mưu rất thâm độc và nham hiểm, đi ngược lại với ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, xu thế tất yếu của thời đại.

  1. Âm mưu thâm độc của Hiếu Chân không thể đánh lừa được dư luận

Thứ nhất, thực tiễn lịch sử chứng minh, tham nhũng là căn nguyên của quá trình phân chia giai cấp. Và đến lượt nó, sự phân chia, đối kháng giai cấp cùng với sự tồn tại và phát triển của bộ máy nhà nước và quyền lực là môi trường thuận lợi để tham nhũng tồn tại. Tham nhũng là hiện tượng tiêu cực xã hội, tồn tại ở tất cả các quốc gia, trong mọi chế độ chính trị có giai cấp và nhà nước. Chính vì thế, “Điều ước quốc tế về phòng chống tham nhũng” của Liên hợp quốc được rất nhiều nước ký kết, tham gia. Hiện nay, tham nhũng đang là một vấn nạn chung của toàn cầu, không riêng một quốc gia nào, ngay cả những đất nước tư bản phát triển (Pháp, Italia, Hàn Quốc, Nhật Bản), các tổ chức mang tính chất toàn cầu: Liên đoàn bóng đã thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) nhiều quan chức bị truy tố, xét xử vì hành vi tham nhũng. Do đó, tham nhũng không phải là bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo như Hiếu Chân đã rêu rao.

Thứ hai, việc một số cán bộ của nghành y tế, trong đó có những bác sĩ giỏi, có tay nghề cao bị xử lý liên quan đến tham nhũng đã khẳng định: Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng luôn thể hiện tinh thần, quyết tâm chính trị “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Đặc biệt, trong lĩnh vực y tế đã và đang triển khai thực hiện chính sách tự chủ về tài chính, tự cân đối thu – chi, việc một số cán bộ ngành Y tế tự ý nâng khống giá thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế tất yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền phải chi trả của Nhân dân khi sử dụng các dịch vụ y tế đó. Do vậy, việc xử lý một số cán bộ của ngành y tế có hành vi tham nhũng, nâng khống giá thuốc, vật tư y tế là bảo vệ quyền lợi Nhân dân.

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là một vấn đề sống còn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Đồng thời, đây là một “mặt trận” không kém phần cam go, quyết liệt vì sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động. Vì vậy, mọi người dân phải nhận thức đầy đủ, toàn diện, tránh mắc mưu của Hiếu Chân và đồng bọn của y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.