Lật tẩy luận điệu xuyên tạc của JB Nguyễn Hữu Vinh

Lợi dụng sự kiện công an Nghệ An bắt tạm giam đối tượng phản động Hoàng Đức Bình; linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động một số giáo dân quá khích tụ tập gây cản trở giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An huyện Diễn Châu để đòi “thả người bị bắt”. Nhân vụ việc này, JB Nguyễn Hữu Vinh đã đưa tin với bài viết “Người dân phản đối dữ dội vụ công an bắt nhà hoạt động Hoàng Bình”, và khẳng định: “việc nhà cầm quyền bắt giữ Hoàng Bình, là một hành động đi ngược lại với những quyền lợi của người dân đang bị thảm họa biển miền Trung đe dọa. Và, để lấp liếm và che đậy việc Formosa đầu độc biển Miền Trung nhà cầm quyền Nghệ An đã đàn áp chính những người dân đau khổ của mình”. Rõ ràng, đây là những lời lẽ xuyên tạc, phản ánh sai bản chất sự việc, nhằm xúi giục giáo dân các nơi gây rối, chống phá Đảng, Nhà nước vì những mục đích đen tối cá nhân của y.

Trước hết, cần khẳng định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An, bắt nghi can Hoàng Đức Bình về hành vi “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” là đúng pháp luật, phù hợp ý chí và nguyện vọng của quần chúng nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng và người dân trong cả nước nói chung. Bởi, từ tháng 4/2016 đến nay, Hoàng Đức Bình đã quan hệ, móc nối với các đối tượng phản động, chống đối trên địa bàn, thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ. Hoàng Đức Bình đã cấu kết với nhiều đối tượng, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung để kích động các linh mục cực đoan và quần chúng tổ chức các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối Formosa ở Nghệ An và Hà Tĩnh, gây mất trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trên địa bàn. Những hành động của Hoàng Đức Bình là không thể dung thứ, gây bức xúc trong dư luận cả nước. Việc bắt giữ Hoàng Đức Bình là cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cuộc sống, tạo niềm tin cho nhân dân; kịp thời răn đe các đối tượng lợi dụng tôn giáo, cấu kết với các tổ chức phản động, kích động nhân dân để gây bất ổn cho xã hội. Cho dù JB Nguyễn Hữu Vinh có cố “uốn lưỡi cú diều” cũng không thể “đổi trắng thay đen” được sự thật đó.

Về sự việc “người dân phản đối dữ dội” – như lời JB Nguyễn Hữu Vinh, thực chất là một trong nhiều vụ kích động, gây rối do linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu trong thời gian gần đây. Có thể kể đến các vụ điển hình như ngày 14/2/2017, lợi dụng việc đi khiếu kiện Formosa, Nguyễn Đình Thục đã rao giảng kích động một số giáo dân mang theo băng rôn, cờ, gây mất trật tự giao thông trên Quốc lộ 1A, phá hoại tài sản, chống người thi hành công vụ; chiều 24/4/2017, Nguyễn Đình Thục đã kích động và cùng một số giáo dân kéo đến trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu đòi trả lại 2 bao tải hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà cơ quan chức năng đang tạm giữ để điều tra, xử lý. Những hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp của Nguyễn Đình Thục đang được điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Và trong sự việc lần này, không hề có chuyện nhà cầm quyền Nghệ An đã đàn áp chính những người dân như Nguyễn Hữu Vinh tự “thêu dệt”. Diễn biến vụ việc và biện pháp xử lý của chính quyền địa phương đã được các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đầy đủ, khách quan, trung thực. Rõ ràng, JB Nguyễn Hữu Vinh đang cố “nhào nặn” sự việc theo một hướng khác, nhằm phục vụ cho mưu đồ cá nhân không lấy gì làm tốt đẹp của mình.

Đến đây, “câu chuyện” của JB Nguyễn Hữu Vinh được giải mã đầy đủ; những luận điệu xảo ngôn và âm mưu dơ bẩn của y đã bị phơi bày. Những hành động và lời lẽ bất chấp công lý của y cần phải được xử lý nghiêm minh, kịp thời theo đúng pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Lật tẩy luận điệu xuyên tạc của JB Nguyễn Hữu Vinh

 • 3 Tháng Bảy, 2017 at 10:26 chiều
  Permalink

  Khi hay tin tên Hoàng Đình Bình bị bắt, nhân dân cả nước đều đồng tình và thở phào nhẹ nhõm vì một tên khủng bố chính trị chuyên nghiệp đã bị sa lưới pháp luật. Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét và xử thật nghiêm khắc tên bán nước cầu vinh này!.

  Reply
 • 12 Tháng Bảy, 2017 at 7:58 sáng
  Permalink

  Vinh – nhục; nhục – vinh; hữu vinh mà bất vinh
  Bán thân cho quỷ dữ Vinh thấy nhục
  Tiền lẻ mấy đồng nhục phụ Vinh!

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.