Lê Dủ Chân – kẻ xuyên tạc Quốc kỳ Việt Nam

Gần đây, trên trang mạng Dân làm báo, Lê Dủ Chân đã phát tán bài viết với tiêu đề “Cờ đỏ sao vàng và tôi”. Nghiên cứu bài viết tôi thấy Lê Dủ Chân là người hạn chế về nhận thức, không hiểu biết về lịch sử dân tộc, về Hiến pháp, pháp luật Việt Nam, đặc biệt là về lịch sử lá cờ Tổ quốc. Lê Dủ Chân cho rằng: “Lá cờ đỏ sao vàng không xuất xứ từ trong lòng dân tộc Việt Nam”. Đây là sự thiếu hiểu biết, tư duy theo kiểu suy diễn, xuyên tạc, lại được các thế lực phản động cổ súy nên Lê Dủ Chân đã bộc lộ rõ ý đồ công khai chống đảng cộng sản, nói xấu lãnh tụ Hồ Chí Minh, xuyên tạc thành quả cách mạng và đường lối, chính sách của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước ta. Những luận điệu phản động của Lê Dủ Chân cần phải đấu tranh, bác bỏ.

Về lịch sử và ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng. Quốc kỳ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa lấy mẫu từ hiệu kỳ Cờ đỏ sao vàng (hay còn gọi là cờ sao mai) của Mặt trận Việt Minh ở Bắc kỳ từ trước tháng 8 năm 1945. Lá cờ đỏ sao vàng hiện nay được ghi nhận xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ ngày 23 tháng 11 năm 1940.

Theo Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hiệu kỳ này lần đầu do Hồ Chí Minh sử dụng tại buổi mở lớp “Con đường giải phóng” huấn luyện cán bộ chuẩn bị thành lập mặt trận đại đoàn kết dân tộc vào cuối năm 1940, và được chính thức treo lần đầu tiên vào ngày 19/5/1941, lá cờ được treo giữa hang Pắc Bó, khai mạc Hội nghị thành lập Việt Nam Độc lập Đồng minh Hội. Lá cờ đỏ sao vàng được lực lượng Việt Minh sử dụng hiệu triệu nhân dân đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tháng 8 năm 1945, Quốc dân Đại hội tại Tân Trào đã quyết nghị lấy cờ đỏ sao vàng làm quốc kỳ của nước Việt Nam độc lập. Trong thời gian Cách mạng tháng 8, tại Bắc Bộ và Trung Bộ, nhân dân hầu hết các nơi dưới sự lãnh đạo của Việt Minh sử dụng lá cờ này. Sau khi giành được chính quyền, thì cờ Việt Minh được sử dụng biểu tượng một nước Việt Nam mới. Ngày 2 tháng 9 năm 1945, cờ đỏ sao vàng chính thức xuất hiện trong buổi lễ Tuyên bố độc lập tại quảng trường Ba Đình. Ngày 5 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh ký sắc lệnh quyết định quốc kỳ Việt Nam là cờ đỏ sao vàng. Trong cuộc họp Quốc hội khóa I đã thông qua quy định cụ thể về quốc kỳ vào ngày 2 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Lá cờ đỏ sao vàng đã thấm máu đồng bào ta trong Nam Kỳ khởi nghĩa 1940. Chính lá cờ này đã cùng phái đoàn Chính phủ đi từ châu Á sang châu Âu, từ châu Âu về châu Á; cờ đã có mặt trên khắp đất nước Việt Nam. Vậy thì trừ 25 triệu đồng bào, còn không ai có quyền thay đổi quốc kỳ và quốc ca”.

Hiện nay, lá cờ đỏ sao vàng luôn tung bay trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, trên khắp đất nước Việt Nam và các nước bạn bè quốc tế, là biểu tượng, niềm kiêu hãnh của đất nước Việt Nam, tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, biểu tượng cho sự chiến đấu và chiến thắng, niềm tự hào của dân tộc và của mỗi người dân Việt Nam. Vì vậy, bất kể là ai cũng không thể xuyên tạc, phủ nhận, nhạo báng biểu tượng niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc Việt Nam. Thiết nghĩ, qua bài viết này Lê Dủ Chân phần nào sẽ hiểu đúng về ý nghĩa và lịch sử của lá cờ Tổ quốc, về truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam, từ đó có nhận thức và hành động đúng với bản chất con người Việt Nam, tránh lầm đường, lạc lối đi theo những kẻ có hận thù với dân tộc để công khai chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổ quốc Việt Nam. Chúng ta cần phải kiên quyết đấu tranh vạch trần, bác bỏ luận điệu sai trái của Lê Dủ Chân và các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Lê Dủ Chân – kẻ xuyên tạc Quốc kỳ Việt Nam

 • 20 Tháng Mười Hai, 2018 at 10:19 sáng
  Permalink

  Cứ nhìn hình ảnh cả nước hân hoan chúc mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam thời gian vừa qua là đủ hiểu: Lá cờ đỏ sao vàng là niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam. Những kẻ như Lê Dủ Chân cần phải loại bỏ khỏi cộng đồng

  Reply
 • 24 Tháng Mười Hai, 2018 at 11:24 chiều
  Permalink

  Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng, là khát vọng, niềm kiêu hãnh, ý trí của dân tộc Việt Nam. Những luận điệu chống phá, xuyên tạc của Lê Dân Chủ cần ngăn chặn kịp thời.

  Reply
 • 27 Tháng Mười Hai, 2018 at 7:27 sáng
  Permalink

  Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của dân tộc, bất kỳ ai cũng cảm thấy tự hào, xúc động khi nhìn thấy lá cờ của Tổ quốc ở bất kỳ nơi đầu. Với bài viết này cho thấy Lê Dủ Chân là kẻ phản động, không có lòng yêu nước; trơ trẽn và sẵn sàng bán rẻ tất cả những gì thiêng liêng nhất của dân tộc. Tên này cần phải được pháp luật trừng trị thích đáng

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.