Le Nguyen – kẻ hoang tưởng bệnh hoạn

Le Nguyen, người tự xưng là “đang nặng nợ với tương lai Việt Nam” đã lớn tiếng vu cáo Đảng ta là Đảng trị, là không có cơ chế kiểm soát quyền lực… Le Nguyen đã vẽ nên bức tranh đen tối về Việt Nam theo trí tưởng tượng hoang đường của gã. Nhưng, sự thật các luận điệu xuyên tạc và những tài liệu, chứng cứ mà gã này đưa ra là nhằm vu cáo Đảng, vu cáo Bác Hồ, vu cáo cán bộ, đảng viên. Lý lẽ của Le Nguyen đều không có căn cứ, cụ thể hơn là trích dẫn hết sức tùy tiện, ác ý thể hiện sự thiển cận với cái tâm rất thâm độc, bản chất lưu manh, bịp bợm rất rõ.

Sự lưu manh, bịp bợm của Le Nguyên thể hiện ở chỗ, gã này dùng thủ đoạn bẩn thỉu kiểu “tư duy chặt khúc”, trích đoạn, viện dẫn các nội dung một cách hết sức tùy tiện, mơ hồ, đểu giả, theo cách mà quan thầy của họ vẫn quen dùng để vu cáo, bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng và cán bộ, đảng viên; phủ nhận thành quả Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Trong Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh được Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam truyền đi sáng ngày 17 tháng 7 năm 1966 mà nhân dân trong nước và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đều biết rõ, trong đó có đoạn: “Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa. Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố, xí nghiệp có thể bị tàn phá, song nhân dân Việt Nam quyết không sợ! Không có gì quý hơn độc lập, tự do. Đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn!”[1]. Đoạn văn nói trên đã thể hiện sâu sắc giá trị tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh về ý chí quyết tâm và mục đích đấu tranh giành giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nhưng dưới ngòi bút của Le Nguyen, nó chỉ còn lại vẻn vẹn 3 từ “không có gì…”. Điều đó chứng tỏ là luận điệu xấu xa của gã đúng là “phường bồi bút”; là cách khua môi, múa mép của những kẻ bỉ ổi luôn cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử.

Sự xuyên tạc của Le Nguyên là hết sức trắng trợn và thô thiển, không biết dựa vào đâu mà Le Nguyen lại suy luận rằng việc Đảng, Bác Hồ lãnh đạo Nhân dân Việt Nam đánh đuổi “thực dân, đế quốc” là làm việc cho Nga – Tàu(!) Phải chăng theo cách lý luận của Le Nguyen thì “ta đuổi chó, gà vào nhà” là vì mệnh lệnh của hàng xóm? Tại sao lại có sự suy luận hồ đồ và mù quáng như vậy? Thốt ra điều đó chứng tỏ Le Nguyen thực sự là kẻ rất ngu dốt, không hiểu biết gì về thời cuộc và tình hình thực tế của đất nước, không hề có được những hiểu biết tối thiểu về giá trị to lớn của 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm cứu nước của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã đem lại độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân, được nhân dân ta và nhân dân trên toàn thế giới thừa nhận.

Le Nguyên lớn tiếng vu cáo Đảng là nguyên nhân xé nát khối đại đoàn kết dân tộc, phá tan hoang đất nước Việt Nam làm đắng lòng những ai còn nặng nợ với tương lai Việt Nam. Nhưng, nếu mắt sáng, tai tỏ, và đầu óc không đến nỗi u tối thì chắc Le Nguyen sẽ biết những ai là người thực hiện chính sách “chia để trị” đối với dân tộc Việt Nam; những ai là người đã bắn giết nhân dân ta, đồng bào ta, đang tâm làm tay sai cho thực dân đế quốc xâm lược; và ai là những người đề ra và thực hiện có hiệu quả chính sách đại đoàn kết dân tộc. Nếu Đảng Cộng sản Việt Nam chia rẽ dân tộc thì Đảng lấy đâu ra sức mạnh, lấy đâu ra nhân tài, vật lực để đánh Pháp, đuổi Mỹ, và xây dựng đất nước được như hiện nay. Đến đây, chính Le Nguyen đã thò cái lưỡi độc của loài cầm thú thâm thù chế độ, kích động chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Hèn hạ hơn là Le Nguyen thường dùng những ngôn từ, những luận điệu tỏ rõ sự hằn học, tư thù, tư oán; và kết cục của nó là “lấy dạ tiểu nhân để đo lòng quân tử”, với lối tư duy “suy bụng ta ra bụng người”. Vì vậy, tính chất bệnh hoạn của Le Nguyen là cứ suy luận mình xấu, mình bẩn thì tất cả mọi người cũng đều xấu xa và bẩn thỉu như mình, và đều có dục vọng thấp hèn như mình.

Le Nguyen nói rằng, bản thân còn “đắng lòng” và “nặng nợ với tương lai” Việt Nam, những xin hãy xem những gì mà Le Nguyen viết ra hoàn toàn thù địch, hại dân, hại nước. Đáng tiếc, cho các bậc sinh thành ra Le Nguyen, khi khai khẩu đã quên mớm cho y một thìa văn hóa cho nên đến bây giờ Le Nguyen vẫn thiếu đi cái văn hóa ứng xử, hay nói năng bậy bạ, trái với thuần phong mỹ tục, và cách ứng xử tinh tế của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

Le Nguyen vẫn giữ thói quen coi thường các giá trị dân tộc, coi thường cái văn hóa nhân văn, nhân bản mà chí ít mỗi con người phải có đó là coi trọng cương thường, đạo lý. Cho nên, y vẫn hay lấy việc chửi bới, xúc phạm dân tộc, xúc phạm cộng đồng và xúc phạm danh dự cá nhân làm phương tiện kiếm sống. Như vậy, xét về mặt bản chất và tính cách thì Le Nguyen là kẻ hoang tưởng, bệnh hoạn vì ăn phải “bùa mê thuốc lú” của các thế lực phản động./.

[1] Hồ Chí Minh toàn tập, tập 15, Nxb Chính trị quốc gia – sự thật. Hà Nội. 2011, tr. 131

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Le Nguyen – kẻ hoang tưởng bệnh hoạn

 • 4 Tháng Mười Hai, 2015 at 9:36 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử chính là một thủ đoạn phá hoại về tư tưởng, đổi trắng thay đen, hòng làm mất lòng tin của các thế hệ đối với truyền thống vẻ vang của dân tộc. Các thế lực thù địch được nhiều phần tử cơ hội hưởng ứng, ra sức “bắn đại bác vào quá khứ” tung ra những luận điệu trắng trợn, bôi đen truyền thống của dân tộc. Những luận điệu của Le Nguyen – kẻ hoang tưởng, bệnh hoạn cũng nằm trong “phong trào” đó.
  Nhân dân ta có câu “Lời nói, đọi máu”. “Ngậm máu phun người” từ xa xưa đã là tội ác. Vu cáo cá nhân là một tội trạng đã được xác nhận trong bất kỳ bộ luật hình sự của bất kỳ quốc gia nào. Vu cáo cả một dân tộc, phỉ báng cả truyền thống, nơi đã sinh ra, nuôi dưỡng mình, cam tâm “nhai lại” ở mức độ cuồng nhiệt hơn những kẻ thù tư tưởng của Tổ quốc mình là một tội ác. Nhân dân ta, dân tộc ta không thể dung thứ tội ác như vậy.

  Reply
 • 4 Tháng Mười Hai, 2015 at 9:48 sáng
  Permalink

  Lịch sử cách mạng Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là những trang hào hùng, gắn với nhiều chiến công hiển hách, vĩ đại. Sự thật lịch sử là chân lý, không thể phủ nhận. Những luận điệu xuyên tạc, bôi đen lịch sử của những kẻ phản động ngu si, hoang tưởng như Le Nguyen là tội ác đáng khinh bỉ. Những kẻ bệnh hoạn như hắn, không sớm thì muộn cũng sẽ chịu sự trừng phạt nghiêm khắc nhất.

  Reply
 • 4 Tháng Mười Hai, 2015 at 2:32 chiều
  Permalink

  Người đời thường nói “đánh đĩ bốn phương cũng phải để một phương lấy chồng”; song điều đó rất đáng tiếc lại không có ở con người Le Nguyen, một kẻ coi thường các giá trị dân tộc, coi thường cái văn hóa nhân văn, nhân bản mà chí ít mỗi con người phải có đó là coi trọng cương thường, đạo lý; vu cáo cả một dân tộc, phỉ báng cả truyền thống, nơi đã sinh ra, nuôi dưỡng mình, đúng là hết thuốc chữa rồi. Tên này, xem ra bệnh nặng lắm hãy cho hắn đi gặp diêm vương thôi; có thừa lời cũng không phải mất công giải thích nhiều cho nó mệt hơi bạn nhé.

  Reply
 • 9 Tháng Mười Hai, 2015 at 8:35 sáng
  Permalink

  Kẻ hoang tưởng, bệnh hoạn Le Nguyen này xem ra đang “nặng nợ với tương lai của chính mình” thì hơn. Bởi vì với tính cách và lối tư duy “chặt khúc”, ” cắt xén” có chủ đích của y để vu cáo, bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng và cán bộ, đảng viên; phủ nhận thành quả Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, kích động chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Hành động theo kiểu ” ngậm máu phun người” này của Le Nguyen sớm muộn cũng sẽ bị trừng phạt thích đáng./.

  Reply
 • 9 Tháng Mười Hai, 2015 at 8:28 chiều
  Permalink

  Hay lắm, “Đáng tiếc, cho các bậc sinh thành ra Le Nguyen, khi khai khẩu đã quên mớm cho y một thìa văn hóa cho nên đến bây giờ Le Nguyen vẫn thiếu đi cái văn hóa ứng xử, hay nói năng bậy bạ, trái với thuần phong mỹ tục, và cách ứng xử tinh tế của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam”. Không chỉ thiếu văn hóa, mà theo tôi, Le Nguyen còn thiếu cả nhân cách, cả lương tri nữa. Chỉ có hắn và những “lũ không tròng” mới không nhận thấy vai trò và công lao của Đảng. Bởi vậy mà, với những mỹ từ “đạo đức giả” mà hắn “sủa” cũng không thể cứu vớt tâm hồn tội lỗi của hắn mà còn đẩy hắn sâu hơn nữa vào vũng lầy nhân cách.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.