Lời giãi bày tâm sự của một kẻ phản động

Mới đây, tác giả Nguyên Thạch đã giãi bày tâm sự “Đôi điều muốn nói về hiện tình đất nước dưới sự cai trị của ĐCSVN” trên trang danlambao. Bài viết đề cập đến nhiều vấn đề liên quan đến tình hình trong nước và thế giới, trong đó có một số vấn đề chính sau đây.

Một là, Nguyên Thạch chê trách, phê phán nhân dân Việt Nam (dân quốc nội) hèn nhát, không thật sự đoàn kết để chống Đảng, Nhà nước, chế độ xã hôi chủ nghĩa. Nguyên Thạch viết: “Trước tiên người viết khẳng định rằng đây không phải là một bài viết chứa đựng những cảm nhận bi quan hay yếm thế mà là đôi lời trình bày những sự thật đã và đang cũng như sẽ xảy ra trên đất nước Việt Nam, một quê hương mà hầu hết người dân quốc nội vẫn chưa tìm được bất cứ giải pháp nào để giải cứu dân tộc thoát khỏi ách cai trị tồi tệ của Đảng Cộng sản Việt Nam”.  Sau khi mở đề một cách phản động như vậy, Nguyên Thạch đã lên lớp, chê bai, phê phán dân “quốc nội” không làm được trò trống gì để cứu dân tộc khỏi ách cai trị của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nguyên Thạch đã dẫn ra một số biểu hiện về sự ươn hèn của dân “quốc nội” biện hộ cho việc không đấu tranh chống Đảng Cộng sản, chống chế độ của mình, đó là  “Vì độc tài”, vì “hệ thống công an trị”, “vì sợ hãi muốn yên thân, không muốn rước họa vào thân”. Và Nguyên Thạch kết luận: “Tất cả những lý do đó, tựu chung chỉ là biểu hiện sự không quan tâm về chính trị, không đồng nhất về quan điểm bảo vệ Tổ quốc và dân tộc để có được hành động thống nhất.”

Chỉ cần đọc mấy dòng trên đây đã thấy bộ mặt thật của Nguyên Thạch – một kẻ phản động, cực kỳ nguy hiểm và ngạo mạn. Một kẻ đã phản bội dân tộc, đất nước, nhân dân, chỉ biết lo cho cái mạng sống của riêng mình mà còn dám cao giọng, lên mặt chê trách, dạy khôn cho nhân dân Việt Nam. Có lẽ Nguyên Thạch đã ngộ nhận mình là lãnh tụ của dân tộc, có sứ mệnh cứu nguy cho dân tộc, vạch đường, chỉ lối cho nhân dân đứng lên lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam chăng ? Nguyên Thạch đã không biết rằng mình chỉ là một kẻ “ăn theo, nói leo” luận điệu của các thế lực thù địch vẫn nhai đi, nhai lại bao nhiêu năm nay rồi. Nếu Nguyên Thạch biết rõ thân phận của mình chắc Nguyên Thạch đã không nói những điều hàm hồ như vậy.

Hai là, Nguyên Thạch kích động “dân quốc nội” hãy đứng lên chống đối chế độ, “tháo ách cai trị của Đảng Cộng sản Việt Nam”.  Từ việc chê bai, phê phán “dân quốc nội”, Nguyên Thạch đã chuyển sang kích động nhân dân ta đấu tranh chống Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Nguyên Thạch xúi giục, kích động: “một ngày nào đó không xa, toàn dân Việt Nam bất luận già trẻ, trai gái, tất cả cùng nhau xuống đường đòi Formosa cút khỏi Việt Nam đòi nhà cầm quyền cộng sản phải trưng cầu dân ý và cho ứng cử, bầu cử tự do… bằng không sẽ phế truất tà quyền để dựng lên một chính quyền hợp ý nguyện của cả nước thì liệu rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam có dám làm khác đi không?”. Nguyên Thạch tiếp tục kích động: “Người dân quốc nội mới là cốt cán, hải ngoại chỉ là những tổ chức vận động và hỗ trợ. Mỗi người “dân quốc nội” phải tự chất vấn mình cho những việc đơn giản như vậy mà sao chúng ta không thể làm được, chưa thể làm được?”

Những giọng điệu trên đây cho thấy động cơ chống cộng của Nguyên Thạch đã sôi sục, quyết liệt đến mức nào. Chắc hẳn, Nguyên Thạch ngày đêm cầu nguyện, mong chờ lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam…. đến mất ăn, mất ngủ? Nguyên Thạch đã thể hiện đúng bản chất của phần tử phản động. Rất tiếc từ cái đầu nóng và trái tim sôi sục chống cộng sản của Nguyên Thạch đã sản sinh ra những ý tưởng, khát vọng điên rồ. Đây là sự ấu trĩ của của một kẻ phản động, chống cộng cuồng tín ở hải ngoại.

Ba là, Nguyên Thạch đã dựng lên một tương lai đen tối của dân tộc Việt Nam nhằm hù dọa nhân dân ta. Sau khi buông ra những lời lẽ kích động cố tình xúc phạm nhân dân ta, Nguyên Thạch tiếp tục răn đe, hù dọa nhân dân ta bằng cách vẽ ra một tương lai đen tối, thê thảm sẽ ập xuống đầu nhân dân nếu như nhân dân không kiên quyết đứng lên chống lại Đảng Công sản Việt Nam, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Nguyên Thạch đã phác họa ra một tương lai của đất nước ta vô cùng thê thảm, nào là: toàn dân sẽ bị nhà cầm quyền cai trị như một thứ nô lệ; để cho Đảng Cộng sản củng cố toàn trị; nhà cầm quyền trở thành tập thể tham quan; môi sinh bị tàn phá, dân thì trở thành nghèo khó, ngu dốt, thất học; nhà cửa, đất đai, tài sản bị tà quyền cướp trắng; từng nhà, từng người sẽ lần lượt vào tù và tự tử ở đó; đất nước ngày càng tụt hậu; nợ nần thêm chồng chất, đất đai, biển đảo mất dần vào tay ngoại bang, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ bán đứng đồng bào, dân tộc trở thành nô lệ…”

Những luận điệu đem ra hù dọa trên đây của Nguyên Thạch thực chất là một sự bịa đặt, xuyên tạc một cách trắng trợn với mưu đồ làm cho dân ta hoang mang, lo sợ, khủng hoảng lòng tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam, vào Nhà nước, vào chế độ xã hội chủ nghĩa, tạo cớ cho các thế lực phản động lợi dụng kích động nhân dân đứng lên lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa. Điều đó cho thấy, các thế lực phản động, trong có có Nguyên Thạch sẽ không từ bất kỳ thủ đoạn xấu xa để chống Đảng, Nhà nước.

Thế nhưng, sự hù dọa của Nguyên Thạch sẽ chẳng làm cho ai sợ. Nhân dân ta hiểu rất rõ tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh và những thành tựu, hạn chế, thời cơ, khó khăn thách thức của đất nước và xuyên tạc, vu khống của các thế lực thù địch.

Chính vì vậy, “Lời giãi bày tâm sự của kẻ phản động” Nguyên Thạch đã xúc phạm một cách nghiêm trọng, đến lòng tự trọng của mỗi người “dân quốc nội”, do đó y sẽ không lừa được ai. Chỉ có mấy kẻ phản động ở hải ngoại vật vờ thì mới mù quáng mà tin theo những điều nhảm nhí đó mà thôi.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Lời giãi bày tâm sự của một kẻ phản động

 • 12 Tháng Bảy, 2017 at 4:15 chiều
  Permalink

  Những giọng điệu của Nguyên Thạch càng cho thấy động cơ chống cộng của y, Nhưng hắn đâu có biết rằng, hắn càng cầu nguyện, mong chờ lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam thì hắn càng thể hiện bản chất của môt phần tử phản động, trơ tráo và người dân đất Việt quyết không dung thứ cho kẻ hại dân, hại nước này.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2017 at 11:43 sáng
  Permalink

  Giọng điệu của Nguyên Thạch thật là trơ tráo, xúc phạm tới lòng yêu nước của mỗi người dân đất Việt. Những kẻ vật vờ, bám gót ngoại bang để kích động gây mất ổn định xã hội, phân tâm dư luận như y cần phải được pháp luật nghiêm trị./.

  Reply
 • 25 Tháng Chín, 2018 at 8:13 sáng
  Permalink

  Nguyên Thạch, kẻ tráo trở bịa đặt. Ngôn từ của Nguyên Thạch là sự bịa đặt vô lối, Y xuyên tạc một cách trắng trợn. Phải chăng nhân phẩm của Y đã bị tiêu hóa? Một con quỷ đội lốt dân chủ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.