Lời kêu gọi hụt hơi

1. Chúng ta tự hào về Đảng ta, gần 80 năm qua đã lãnh đạo nhân dân ta, “dũ bùn đứng dạy sáng lòa”, chấm dứt hàng nghàn năm bị đô hộ và chống đô hộ, bị đồng hóa và chống đồng hóa, gần 100 năm rên siết dưới gót giầy của thực dân Pháp; đánh thắng hai tên đế quốc đầu sỏ vào bậc nhất thế giới; tiến hành thắng lợi hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía tây Nam và phía Bắc. Ngày nay đang tiến hành đổi mới đưa cả nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Với những thành tựu đạt được, nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới mừng cho Việt Nam, nhân dân Việt Nam tự hào về Đảng của mình, nhiều người Việt một thời đã từng ở bên kia chiến tuyến tuyên bố “không đội trời chung với cộng sản” đã quay về quê cha đất tổ, rũ bỏ thù hằn và đã được Mẹ Tổ quốc mở rộng vòng tay đón nhận.

Những ngày này, toàn thể dân tộc Việt Nam đang ra sức thi đua đua sôi nổi lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng thì tại Nerk York, ngày 18 tháng Giêng năm 2016 Tổ chức Nhân quyền ra thông báo rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp Đại hội Lần thứ Mười hai ra tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử tự do và công bằng để bầu ra các nhà lãnh đạo đất nước”. Và kêu gọi “Các nhà tài trợ cho Việt Nam, từng thường xuyên kêu gọi bầu cử tự do và công bằng cho các quốc gia như Miến Điện và Cămpuchia, giờ đây cần công khai thúc đẩy bầu cử đa nguyên ở Việt Nam để chấm dứt nền cai trị độc đảng”. Thật là lời kêu gọi bỉ ổi! Họ không hiểu rằng, trong văn hóa ứng xử người Việt tế nhị và sâu sắc như thế nào? Đâu phải là kêu gọi thô thiển và trắng trợn như vậy. Đối với mỗi người con đất Việt những lời kêu gọi thô thiển và trắng trợn đó chỉ là những lời kêu gọi của những kẻ điên rồ, bộc lộ rõ dã tâm chống phá Đảng kính yêu của mình, lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi theo và lệ thuộc vào các người. Các người đã nhầm to rồi, mỗi người con đất Việt từ trẻ đến già, dù ở trong nước hay ở nước ngoài họ đều hiểu sâu sắc cái giá phải trả của những người nô lệ rồi. Đối với họ, “Không có gì quí hơn độc lập, tự do”, là thiêng liêng cao cả nhất. Các thế hệ người Việt Nam hôm nay, dù ở bất cứ đâu, làm việc, học tập trên lĩnh vực nào, họ đang cố gắng hết sức mình để gìn giữ điều thiêng liêng cao cả ấy. Nếu có chút lương tâm, các người hãy kêu gọi các nhà tài trợ hãy quan tâm nhiều hơn nữa đến hàng triệu nạn nhân chất độc da cam đang quằn quại với nỗi đau của mình do chính các người đã gây ra.

2. Không thể nói bừa rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động như một chính quyền trên thực tế, kiểm soát đất nước thông qua hàng loạt các điều khoản lỏng lẻo, mơ hồ trong bộ luật hình sự để dập tắt tiếng nói và bỏ tù những người chỉ trích hoặc kêu gọi dân chủ”.

Sự thật là khách quan, không ai có thể phủ nhận, hay xuyên tạc được, ở Việt Nam có sự phân định rõ ràng: Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ. Đảng lãnh đạo bằng đường lối, chủ trương, Nhà nước quản lý bằng chính sách, luật pháp, Nhân dân làm chủ bằng kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp Nhà nước đều được Nhân dân thảo luận, góp ý xây dựng. Trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện, thường xuyên sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn, phản ánh đúng tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Sự thật đó hoàn toàn bác bỏ những luận điệu muốn bóp méo, xuyên tạc, Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động như một chính quyền trên thực tế.

Bất kỳ người nào có cái nhìn khách quan đều thấy: Mỗi quốc gia, dân tộc bao giờ cũng có hiến pháp và pháp luật riêng. Trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi thành viên trong quốc gia, dân tộc phải chấp hành. Người nào vi phạm phải bị xử lý theo pháp luật. Đó là sự thật không thể phủ nhận. Cớ sao Tổ chức Nhân quyền Mỹ phản đối Việt Nam xử lý những người vi phạm pháp luật. Phải chăng, đó là mưu đồ đen tối kích động, chống phá Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Giọng điệu của những kẻ thâm thù với Đảng Cộng sản Việt Nam, chẳng lừa bịp được ai, họa chăng chỉ có số ít người nhẹ dạ cả tin, thiếu cảnh giác và thiếu vững vàng về tư tưởng, chính trị dao động, hùa theo mà thôi. Dù vậy, những luận điệu vu khống, xuyên tạc, Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm hạ uy tín của Đảng với nhân dân cũng là một luồng thông tin độc hại đối với xã hội và trở thành mảnh đất mầu mỡ để các thế lực thù địch thúc đẩy mạnh “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ ta trong chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam của chúng, cần cảnh giác, đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Lời kêu gọi hụt hơi

 • 29 Tháng Hai, 2016 at 10:05 chiều
  Permalink

  Ở Việt Nam, không có một lực lượng chính trị nào ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Từ thực tế lịch sử 86 năm qua, nhìn về thực tại và tương lai có thể khẳng định: Mưu đồ về sự thay đổi chế độ ở Việt Nam, thay đổi vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản chỉ là ảo tưởng hoang đường, là lời kêu gọi hụt hơi của các thế lực thù địch mà thôi!

  Reply
 • 3 Tháng Ba, 2016 at 8:46 sáng
  Permalink

  đã là tổ chức nhân quyền thì hãy làm những việc ích lợi cho mọi người, đừng tự biến mình thành “khuyển quyền” đi tung hô, bảo vệ lòng trung thành của loài chó. tiếng chó hú ngoài nghĩa địa thông báo cho mọi người thấy nó trung thành thế nào với chủ. nhưng ông chủ chẳng còn nữa, cũng chẳng hề nghe thấy lòng trung thành mà cho nó khúc xương. hú sằng, ăn bẩn biến nó thành loài chó dại, càng dại nó càng ăn bẩn, cắn sằng rồi không bị đánh chết thì cũng chết rũ ngoài đồng.

  Reply
 • 8 Tháng Ba, 2016 at 2:14 chiều
  Permalink

  Tất cả những luận điệu và hành động của các thế lực thù địch, phản động chỉ hướng đến mục đích là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa. Cho nên, dù nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế đều hết lời ca ngợi sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đưa cách mạng Việt Nam vượt qua bao khó khăn, gian nguy, thách thức, thì vẫn còn những tiếng “hú” lạc lõng, những hành động trái lương tâm, đi ngược lại với xu thế tất yếu chỉ nhằm đạt được mục đích chính trị đen tối, dơ bẩn. Bánh xe lịch sử vẫn cứ xoay vần, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục là lực lượng lãnh đạo duy nhất của cách mạng Việt Nam.

  Reply
 • 2 Tháng Mười, 2018 at 3:02 chiều
  Permalink

  Những luận điệu vu khống, xuyên tạc, Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm hạ uy tín của Đảng với nhân dân cũng là một luồng thông tin độc hại đối với xã hội và trở thành mảnh đất mầu mỡ để các thế lực thù địch thúc đẩy mạnh “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ ta trong chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam của chúng, cần cảnh giác, đấu tranh bác bỏ

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.