Luận điệu bôi xấu, xuyên tạc của Phạm Trần

Trên trang “Doithoaionline” PhạmTrần đã đăng bài viết:“Suy thoái leo thang đảng viên xuống dốc để bôi xấu đội ngũ cán bộ, đảng viên và xuyên tạc công tác phòng chống tham nhũng của Đảng thời gian qua. Với luận điệu hết sức phản động Phạm Trần cho rằng “…thực tế không xẩy ra như đảng trông đợi, vì tình trạng suy thoái và tham nhũng trong cán bộ, đảng viên, kể cả những người có chức, có quyền vẫn tự do leo thang, trong khi đảng viên lại tụt hậu chưa từng thấy”.

Cần thấy rõ, tham nhũng là hiện tượng mang tính xã hội, tồn tại ở mọi chế độ, do quyền lực nhà nước bị một số cán bộ thao túng, tha hoá gây ra, chứ không phải do chế độ một đảng cầm quyền sinh ra. Việc cho rằng tham nhũng, suy thoái là do Đảng Cộng sản cầm quyền sinh ra là luận điệu quy chụp và hoàn toàn không có cơ sở khoa học của Phạm Trần.

Bằng thủ đoạn trích dẫn, cắt xén một số nhận định, đánh giá về tình hình chính trị, xã hội và tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong báo cáo của các cơ quan Đảng, Nhà nước Việt Nam, Phạm Trần đã cố tình phủ nhận bản chất của Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của Nhân dân lao động và của cả dân tộc Việt Nam. Nhà nước Việt Nam là nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân, mọi cán bộ, đảng viên đều gắn bó mật thiết với Nhân dân, vừa là người lãnh đạo vừa là người đày tớ trung thành của Nhân dân.

Hiên tượng tham nhũng, suy thoái của một số ít cán bộ, đảng viên vừa qua có nguyên nhân chính là do thiếu rèn luyện, tu dưỡng, do lòng tham, cộng với thiếu sự kiểm soát, kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng, dẫn đến tự đánh mất mình trước những cám dỗ quyền lực, tiền bạc, vật chất. Những con sâu tham nhũng, suy thoái đó đã làm hoen ố danh dự người cộng sản và đang từng bước bị loại trừ để làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh hơn; giữ vững niềm tin trong Nhân dân đối với Đảng.

Thực tiễn cho thấy, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cuộc chiến chống tham nhũng, suy thoái chưa bao giờ diễn ra quyết liệt như hiện nay, thể hiện ở chủ trương: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không kể cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu, tham nhũng vật chất hay tham nhũng quyền lực. Nhiều vụ việc, cá nhân được phát hiện, xử lý nghiêm minh thể hiện quyết tâm và kết quả bước đầu của phòng, chống tham nhũng, suy thoái. Đại hội XIII đã chỉ rõ: Chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng dần được hoàn thiện, trong đó lần đầu tiên đã mở rộng việc phòng, chống suy thoái, tham nhũng sang cả khu vực tư nhân. Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí có bước tiến mạnh, đạt được nhiều kết quả tích cực, rõ rệt, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được nhân dân đồng tình, đánh giá cao, các tổ chức quốc tế ghi nhận.

Tóm lại, những luận điệu phản động nêu ra trong bài viết của Phạm Trần  đã bộc lộ dã tâm thâm độc, xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị, xã hội của Việt Nam, nhằm gây hoang mang dao động, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, giảm lòng tin của Nhân dân với Đảng và chế độ. Do vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của Y.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.