LUẬN ĐIỆU “ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN” CỦA PHƯƠNG NGUYỄN

Trên trang mạng “danlambao”, Phương Nguyễn viết bài “To mồm bốc phét là năng lực phòng, chống dịch thật sự của cộng sản Việt Nam”. Nội dung của bài viết tiếp tục là những “chiêu trò” xuyên tạc, bịa đặt của Y nhằm phủ nhận thành quả, nỗ lực phòng, chống dịch Covid – 19 của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; tạo sự hoài nghi, tâm lý hoang mang trong dư luận. Y đã “đổi trắng thay đen”, với luận điệu cho rằng, hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam là “chỉ bằng tay bắt Covid, bằng mồm hô khẩu hiệu”.

Thực tế, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch, coi đây là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm, quan trọng hàng đầu của tất cả các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết; trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện các biện pháp một cách chủ động, quyết liệt để phòng chống dịch, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

1. Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo: Ngày 29/7/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch Covid-19. Đây là lần thứ hai, Tổng Bí thư có lời kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương, biện pháp của các cấp trong phòng chống đại dịch Covid-19. Ngày 24/8/2021 Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt bàn về tình hình, triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam quyết định, phân công Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch. Riêng đối với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, chỉ tính riêng trong một tuần (21-27/8/2021) đã có 3 công điện và nhiều chỉ đạo quan trọng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể: Công điện số 1099/CĐ-TTg ngày 22/8/2021 về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc; Công điện số 1105/CĐ-TTg ngày 27/8/2021 về thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với “người lang thang, cơ nhỡ” bị ảnh hưởng nhiều từ đại dịch Covid-19

2. Việc tổ chức thực hiện: Cùng với việc ban hành các công điện chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ đã tăng cường kiểm tra việc phòng chống dịch ở các địa phương theo tinh thần “xuống tận nơi, mắt thấy tai nghe”, trực tiếp kiểm tra, thị sát các “điểm nóng”, “vùng đỏ” về dịch, trực tiếp thăm hỏi, động viên người dân…(Ngày 26/8 kiểm tra tại TP Hồ Chí Minh, ngày 27/8 kiểm tra tại Bình Dương và Đồng Nai, ngày 31/8 kiểm tra tại phường Thanh Xuân Trung…). Sau khi kiểm tra, Thủ tướng đã chỉ đạo thiết lập trung tâm chỉ huy, kiểm tra trực tuyến về công tác phòng, chống dịch, từ phòng làm việc của Thủ tướng kết nối tới 2.594 điểm cầu tại các xã, phường, thị trấn thuộc 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư và thực hiện các Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân cả nước đều đồng lòng, quyết tâm chống dịch bằng những hành động, việc làm cụ thể. Tính tới hiện tại, đã có hơn 14.000 cán bộ, nhân viên y tế được huy động từ các địa phương đến hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch; có hàng ngàn người phải ngày đêm túc trực tại các bệnh viện, hết lòng, hết sức điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 từ nhẹ đến nặng. Cục CSGT đã điều hàng trăm cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ TP. HCM bảo đảm trật tự an toàn giao thông phòng chống dịch. Bộ Quốc phòng đã điều hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ thực hiện chức năng là đội quân công tác, tăng cường cho các chốt kiểm soát, vận chuyển hàng hóa, đi chợ giúp dân… Nhất là cán bộ, bác sĩ, học viên của Học viện Quân y đã lên đường, đến tận cơ sở, từng nhà để chăm sóc, điều trị cho những người nhiễm COVID-19 tại TP. HCM.

Chỉ cần một vài minh chứng cụ thể trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 mà Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và Nhân dân cả nước đang quyết tâm thực hiện đã bác bỏ hoàn toàn các luận điệu xuyên tạc của Phương Nguyễn cùng các thế lực thù địch. Để góp sức vào thành công của cuộc chiến phòng, chống dịch này, mỗi người dân chúng ta cần đề cao cảnh giác, vạch trần và kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của Y và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.