LUẬN ĐIỆU NHẢM NHÍ, TRƠ TRÁO CỦA TRẦN QUỐC VIỆT

Gần đây, trên nhiều diễn đàn phản động xuất hiện bài viết Nếu ai cũng đứng bên lề thì quê hương… của Trần Quốc Việt. Với lời lẽ hàm hồ, nhảm nhí, Trần Quốc Việt muốn “theo gót” đồng đảng gây nhiễu loạn thông tin, hòng xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, phá hoại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân ta. Đây là “chiêu trò” quen thuộc của các phần tử cơ hội chính trị, phản động “nhân dịp” toàn Đảng, toàn dân ta đang gấp rút chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

1. Không thể phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam

Thực tiễn lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh, sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng, với đất nước là sự lựa chọn tất yếu, là ý nguyện của toàn dân. Đảng ra đời, phát triển hoàn toàn vì đất nước, vì dân tộc, vì nhân dân chứ không có mục đích nào khác. Hầu hết những người Việt Nam yêu chuộng hòa bình đều hiểu rõ một điều, trong suốt chiều dài lịch sử, Đảng không giành quyền lực với bất kỳ đảng nào khác, mà Đảng ta đã được chính nhân dân tin tưởng, lựa chọn giao cho trọng trách lãnh đạo đất nước. Sau Cách mạng tháng Tám, đất nước ở tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, ngoài Đảng Cộng sản, ở nước ta còn có sự tồn tại của hai đảng (Việt Nam Quốc dân Đảng, Việt Nam cách mạng đồng minh hội); nhưng khi quân Tưởng rút khỏi Việt Nam, hai đảng này cũng cuốn gói chạy theo. Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam “đứng mũi chịu sào” “đồng cam cộng khổ” với nhân dân, trở thành hạt nhân chính trị tập hợp, quy tụ mọi lực lượng, tạo nên sức mạnh Việt Nam để chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, giải phóng đất nước, thu non sông về một mối. Vì vậy, Đảng Cộng sản Việt Nam chính là sự hiện thân cho quyền lực chính đáng từ trong lịch sử.

Trong tình hình mới, Đảng Cộng sản Việt Nam là người khởi xướng, lãnh đạo, tổ chức thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới đất nước. Qua hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã có những bước tiến dài về mọi mặt, có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện.

Sự thật mãi mãi là như vậy! Nhưng vẫn có những kẻ u mê, ngu muội như Trần Quốc Việt, vì những mục tiêu hèn hạ của cá nhân đã đơ ra những lời lẽ xuyên tạc, nhảm nhí. Những lời lẽ đó chẳng thể dối lừa được bất kỳ ai, có chăng chỉ vạch trần bộ mặt trơ tráo, vong ơn của Trần Quốc Việt và cần phải thải loại Y ra “ngoài lề” con đường phát triển của dân tộc.

2. Nhân dân Việt Nam không thờ ơ, không “đứng bên lề”

Không chỉ trơ tráo, vong ơn, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, Trần Quốc Việt còn ra sức “tô vẽ” cho một tương lai nô lệtiêu vong của dân tộc. Theo y, căn nguyên là mỗi người dân đang thờ ơ, đứng bên lề, chưa dốc sức cho cuộc đấu tranh trường tồn, tự do và dân chủ. Luận điệu “xưa cũ” này không ngoài mục đích gây chia rẽ, kích động, hòng đối lập Đảng với nhân dân, tạo sự xa cách, oán thán, thù ghét, tẩy trừ cán bộ và đảng viên của Đảng. Nhưng, một lần nữa thực tế khách quan đã đáp trả thích đáng những luận điệu xuyên tạc của Trần Quốc Việt. Bởi, hiện nay, dân chủ ở nước ta ngày càng được mở rộng, tăng cường và có cơ chế để bảo đảm thực hiện trên nhiều lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Quyền lực nhà nước thực sự thuộc về toàn dân, chứ không hề nằm trong tay một tổ chức, một nhóm hay một cá nhân nào. Nhân dân thực hiện quyền dân chủ của mình qua hai hình thức: trực tiếp và gián tiếp. Nhân dân có quyền tố cáo, khiếu nại các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật và được cơ quan có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng. Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng các ý kiến đóng góp của nhân dân, kể cả các ý kiến phản biện mang tính xây dựng. Quyền dân chủ còn được thể hiện qua các cơ quan đại diện như Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể… Mọi vấn đề thiết yếu của đất nước đều được Đảng, Nhà nước đưa ra bàn thảo, xin ý kiến của mọi tầng lớp nhân dân trước khi quyết định.

Đồng thời, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, nhân dân ta đã và đang hăng hái tham gia các công việc của đất nước, của địa phương, tham gia quản lý xã hội, theo đúng phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Người dân được kiểm tra, giám sát mọi vấn đề, mọi công việc của đất nước là biểu hiện cao nhất của tinh thần dân chủ thực sự. Điều này không phải công dân của quốc gia nào cũng có được. Không cần đến một “miếng da lừa” có phép màu với những điều ước thần kỳ như Trần Quốc Việt, mà người dân Việt Nam đang dùng đúng sức mạnh, khả năng vốn có của mình để xây dựng tương lai tươi đẹp, hạnh phúc.

Tóm lại, những luận điệu nhảm nhí, trơ tráo, phản động của Trần Quốc Việt không thể phủ nhận được một chân lý hiển nhiên: Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng “đạo đức, trí tuệ, văn minh”, có đầy đủ uy tín, trí tuệ, bản lĩnh, kinh nghiệm lãnh đạo sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, nhân dân Việt Nam chắc chắc sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Trần Quốc Việt và những kẻ phản động đang từng ngày từng giờ “chọc gậy bánh xe” cản đường phát triển của dân tộc sẽ bị gạt sang “lề đường”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “LUẬN ĐIỆU NHẢM NHÍ, TRƠ TRÁO CỦA TRẦN QUỐC VIỆT

 • Pingback:LUẬN ĐIỆU NHẢM NHÍ, TRƠ TRÁO CỦA TRẦN QUỐC VIỆT |

 • 6 Tháng Tám, 2019 at 6:43 sáng
  Permalink

  Trần Quốc Việt trơ tráo, nhảm nhí. Thử hỏi, nếu không có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, liệu đất nước ta có được cơ ngơi như ngày hôm nay hay không?

  Reply
 • 6 Tháng Tám, 2019 at 2:42 chiều
  Permalink

  Rõ ràng đây là “chiêu trò” quen thuộc của các phần tử cơ hội chính trị, phản động “nhân dịp” toàn Đảng, toàn dân ta đang gấp rút chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.