LUẬN ĐIỆU PHẢN ĐỘNG CỦA JACKHAMMER NGUYỄN

Jackhammer Nguyễn đã đăng trên trang mạng baotiengdan bài viết “Việt Nam là một quốc gia….chưa thất bại, với nội dung lợi dụng hoạt động phòng chống Covid – 19 trong thời gian qua để tuyên truyền, bịa đặt, xuyên tạc sự thật với mục đích chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

 Jackhammer Nguyễn đã đưa ra nhận định hết sức phản động là. “Việc chống dịch Covid-19 hỗn loạn cho thấy đảng CSVN chỉ có khả năng đi theo một lối mòn trong việc quản trị quốc gia, khi hiện thực thay đổi họ không thích ứng được kịp thời….”.  Jackhammer Nguyễn phải hiểu rằng. Hiện nay, tình hình dịch Covid- 19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với các biến thể có khả năng lây lan nhanh và gây nguy hiểm như Delta và Omicron. Tại Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự tổ chức điều hành của Chính phủ, sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị và trách nhiệm của mọi công dân, tình hình dịch Covid-19 cơ bản đang được kiểm soát. Trong tất cả các đợt dịch, Chính phủ đều có các chủ trương, giải pháp phòng chống dịch đúng đắn, kịp thời phù hợp với tình hình thực tiễn đất nước như; Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20.7.2021 về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Kế hoạch 2715/KH- BCĐ ngày 15/8/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch và đặc biệt là Nghị quyết số 128/NQ – CP ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả” dịch bệnh.

 Với tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo đặt tính mạng của người dân lên trên hết, các nội dung chỉ đạo của Chính phủ đã tập trung vào các hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm đảm bảo cho công tác phòng chống dịch đạt chất lượng, hiệu quả tốt nhất như; chủ động quản lý theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm, tăng cường điều trị, giảm ca chuyển nặng và tử vong do Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, nhất là bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao trong bối cảnh cả nước đang thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID- 19, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội. Thành lập các tổ chức tiêm vaccine đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người thuộc nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vaccine phòng chống Covid-19 ngay tại nhà, bảo đảm không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vaccine đầy đủ, đặc biệt là những người không thể đến các cơ sơ y tế được. Kịp thời cập nhật, hướng dẫn phác đồ điều trị phù hợp với diễn biến dịch bệnh và điều kiện thực tế của Việt Nam; có giải pháp quyết liệt, hợp lý, khoa học, hiệu quả, cụ thể và không được để thiếu nguồn cung cấp oxy y tế phục vụ công tác phòng chống dịch cho các bệnh viện, cơ sở y tế trong mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh. Tổ chức chăm sóc và điều trị người mắc Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm phân bổ kịp thời, đầy đủ vaccine cho các địa phương. Trên cơ sở luật pháp hiện hành, khẩn trương hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, sản xuất thuốc điều trị Covid-19 trên tinh thần cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính; bảo đảm nguyên tắc kịp thời, khoa học và hiệu quả. Đặc biệt, sự nỗ lực, cố gắng của Đảng, Nhà nước trong tiêm vaccine Covid-19 cho người dân, hiện Việt Nam nằm trong số 6 quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cao nhất thế giới đã bác bỏ hoàn toàn sự xuyên tạc, bịa đặt của Jackhammer Nguyễn.

Đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong công tác phòng, chống dịch, Chính phủ đánh giá vi phạm của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng đã vi phạm các quy định trong tổ chức thực hiện mua sắm, đấu thầu và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Do vậy, cần được Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng, tiêu cực đưa vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi và khẩn trương tiến hành điều tra, khởi tố các cá nhân vi phạm.

Tóm lại, những vấn đề nêu ra trong bài viết của Jackhammer Nguyễn đã bộc lộ dã tâm thâm độc, cố tình xuyên tạc sự thật, tuyên truyền, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về phòng chống dịch Covid-19, với mục đích gây hoang mang, dao động về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Do vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của Y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.