Luận điệu phản động của Nguyễn Gia Kiểng

Trước khi Đại hội Đảng XII của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XII) diễn ra, thì trên mạng xã hội, hay trên một số diễn đàn ở nước ngoài đã bắt đầu khởi xướng chuyện bình phán nhân sự cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đọc các thông tin về “dự đoán nhân sự” cả trước và sau Đại hội XII mà các đối tượng đưa ra cho thấy, họ cũng chỉ bình phán thông tin kiểu “thầy bói xem voi”, hay kiểu “ếch ngồi đáy giếng”, hôm trước nói kiểu này, hôm sau lại nói khác. Ngay sau khi Đại hội XII công bố danh sách Ban Chấp hành Trung ương khoá XII, Bộ Chính trị, và Ban Bí thư, thì trên các mạng xã hội lại xuất hiện những bài viết xuyên tạc, bôi nhọ các lãnh đạo cao cấp của Đảng. Đáng nói là, đa số những bài viết này được các đối tượng thêm thắt, suy diễn chủ quan, gài lồng những thông tin bịa đặt, thật giả lẫn lộn, nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong dư luận không chỉ trước Đại hội mà cả sau khi Đại hội XII đã thành công rất tốt đẹp. Đây là thủ đoạn đê hèn của các đối tượng.

Nếu trong dân gian có chuyện năm ông thầy bói mù loà, sờ vào voi, rồi mỗi ông nhận xét con voi một kiểu theo cảm nhận bàn tay của mình mà sinh ra cãi nhau. Thì ngày nay, có không ít người tự cho mình là “chuyên gia”, “nhà yêu nước”, đã bám víu lấy một lý lẽ, một viện dẫn nào đó để suy diễn chủ quan, tự cho mình quyền tham gia “phán xét” vấn đề nhân sự cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam, rồi gài ý cá nhân, kích bác, vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc nhằm chống phá cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Chuyện thầy bói xem voi trong câu chuyện dân gian để vẽ ra những con voi có những hình dáng khác nhau cũng chẳng khác gì một số kẻ cơ hội, phản động đang sống ở hải ngoại, trong đó có Nguyễn Gia Kiểng, bình phán về nhân sự cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Thật nực cười, những bài viết phản động đó lại được một số đài, báo nước ngoài đăng tải, bình luận.

Ngưng ảo tưởng đi ông Kiểng ơi
Ngưng ảo tưởng đi ông Kiểng ơi, bói thế đủ rồi!

Bất lực trước thành của Đại hội XII, nhất là sau khi Bộ Chính trị quyết định phân công một số ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban Bí thư khóa XII, thì trên các mạng xã hội lại rộ lên đủ những chuyện bình phán về lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Những bình phán này bình luận ưu, khuyết điểm, mạnh, yếu của từng ủy viên Bộ Chính trị cả khóa XI và khóa XII. Những bình phán còn lồng ghép, phân tích những vấn đề có tính suy diễn chủ quan như chuyện vùng miền, tính cách, khí phách, quan điểm của từng người, chuyện người này hợp ai, kỵ ai, từ đó có những bình luận mang tính quy chụp như khó thành công, dễ thất bại đối với người này, người kia. Thậm chí, những phân tích mang tính kích động, bôi nhọ, vu khống… Đáng chú ý là một số đồn đoán mù quáng, phản động của Nguyễn Gia Kiểng, cho rằng “Thất bại của Nguyễn Tấn Dũng là một biến cố rất lớn cho cả Đảng Cộng Sản lẫn Việt Nam”; “Sự ra đi của ông Dũng vì thế sẽ kéo theo những đảo lộn tương tự như một cuộc đảo chính. Sẽ có những thanh trừng lớn, một phần vì những người lãnh đạo mới, những đối thủ đã hạ được ông Dũng sau một cuộc đấu đá gay go, có nhu cầu loại bỏ những tay chân của ông Dũng…”; “Nhưng họ sẽ thay thế hàng trăm hàng ngàn quan chức đủ loại và đủ cấp của ông Dũng bằng những người nào? Họ chỉ có những con người do chế độ cộng sản và nhà nước Nguyễn Tấn Dũng tạo ra, nghĩa là những con người trong tuyệt đại đa số không khác gì những tay chân của ông Dũng về đạo đức và tài năng, có thể chưa có cơ hội để tham nhũng nhưng cũng chưa thạo việc. Đảo lộn là chắc chắn, nhưng thất bại còn chắc chắn hơn”.

Thực tế cho thấy, chuyện nhân sự ở bất kỳ cấp nào, với mọi quốc gia, không phân biệt chế độ chính trị, giàu nghèo, cũng luôn gây ra sự chú ý. Việc bình luận, đánh giá khác nhau theo chủ ý của mỗi người cũng là điều dễ hiểu. Đó là quan điểm và quyền của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, khi một cá nhân lên diễn đàn, lên đài, báo, mạng xã hội bình luận có tính quy chụp rồi đưa các thông tin thật giả lẫn lộn, bôi nhọ, kích bác, đả phá, kích động chống Đảng, chống Nhà nước thì đó là hành động chống phá hoặc cổ súy, tiếp tay chống phá, gây nguy hại không chỉ với cá nhân cán bộ lãnh đạo mà còn ảnh hưởng đến uy tín, đến vị thế của Đảng, của Nhà nước và của đất nước. Thực chất đó là âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch mà mọi người Việt Nam chân chính cần cảnh giác để tẩy chay những luận điệu kiểu tuyên truyền phản động.

Vẫn biết, chống phá cách mạng Việt Nam, trong đó tập trung xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là mục tiêu nhất quán của các thế lực thù địch và bọn cơ hội chính trị. Biết là thế, nhưng mọi người vẫn không khỏi lạ về những thủ đoạn lố bịch, hèn hạ đến nực cười mà các thế lực phản động và bọn cơ hội chính trị tiến hành, nhất là vào những thời điểm Đảng, Nhà nước Việt Nam đang tiến hành những công việc hệ trọng liên quan đến sự tồn, vong hay thịnh, suy của quốc gia, dân tộc. Cần khẳng định rằng, các thế lực thù địch ở hải ngoại, trong đó có Nguyễn Gia Kiểng, đang làm một công việc nếu không là đoán mò ngớ ngẩn như lũ thầy bói xem voi, thì cũng ngu si như anh chàng trói voi bỏ rọ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Luận điệu phản động của Nguyễn Gia Kiểng

 • 5 Tháng Ba, 2016 at 11:04 chiều
  Permalink

  Thói đời có một số người có cái tật: “Không ăn được thì đạp đổ” và ông Kiểng chắc cũng giống như những người đấy mà thôi. Không biết thông tin nhân sự và bố trí nhân sự trong Đảng ông lấy ở “thông tấn xã vỉa hè” hay ở đâu mà ông chém kinh quá! Nếu như ông không có việc gì để làm thì tốt nhất ông nên ở nhà nấu cơm, giặt quần áo giúp vợ con chứ cứ phát ngôn kiểu “hòn đất mà biết nói năng” thì có ngày ông gẫy răng đấy!

  Reply
 • 7 Tháng Ba, 2016 at 12:01 sáng
  Permalink

  mới đọc thì tưởng chúng là những kẻ “thạo tin”, lý lẽ “sắc sảo” và hẳn đồng bọn tung hô thêm phần đắc chí. nhưng thói đời những kẻ lật lọng, tráo trở, gió chiều nào che chiều ấy như thế thì lừa được ai, có ai tin theo chỉ chứng tỏ người đó có đầy đủ phẩm chất và có khi lại nhiều hơn bọn này ấy chứ. người ta trưng những thứ đồ tốt, có giá trị thẩm mỹ, giá trị tinh thần làm Kiểng chứ những thứ xấu xa mang ra làm Kiểng hỏi ai thèm ngó tới. thôi mang về trưng bày tại nhà làm Gia Kiểng mà ngắm với nhau

  Reply
 • 7 Tháng Ba, 2016 at 10:06 sáng
  Permalink

  Thêm thắt, suy diễn chủ quan, gài lồng những thông tin bịa đặt, thật giả lẫn lộn, nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong dư luận là một trong những thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động sử dụng để chống phá Việt Nam. So với những thủ đoạn chung đó thì lời lẽ của Nguyễn Gia Kiểng trong bài viết này chẳng có gì mới mẻ cả. Nếu quả thực Nguyễn Gia Kiểng có tài phán đoán được tương lai thì hãy xem cho mình trước đi, kẻo không lại trở thành “ếch ngồi đáy giếng”.

  Reply
 • 8 Tháng Ba, 2016 at 7:42 sáng
  Permalink

  Sự thành công tốt đẹp của Đại hội XII là hội tụ của nhiều yếu tố như: quá trình chuẩn bị cẩn trọng, kỹ lưỡng; phát huy được tinh thần dân chủ của các tầng lớp nhân dân trong tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo nghị quyết và đặc biệt là chúng ta đã lựa chọn được đội ngũ cán bộ cấp cao, chủ chốt của Đảng có đủ đức và tài để “chèo lái” cách mạng nước nhà trong giai đoạn mới. Nhân dân cả nước hồ hởi, phấn khởi và tuyệt đối tin tưởng vào đội ngũ nhân sự ấy. Tuy nhiên, vẫn còn những kẻ cơ hội chính trị và các thế lực phản động vẫn tìm mọi cách chống đối, làm suy giảm uy tín của đội ngũ cán bộ cũng như uy tín, thanh danh của Đảng. Chúng đưa ra những luận điệu vô căn cứ, thiếu khách quan hòng thực hiện âm mưu chính trị thâm độc. Tuy nhiên, những sự suy diễn, võ đoán ấy không thể đánh lừa được dư luận, không thể chia rẽ khối đại đoàn kết của toàn dân tộc.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.