LUẬN ĐIỆU PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYÊN THẠCH

Trên trang mạng danlambaovn.blogspot.com ngày 02.10.2019 có đăng bài viết “Côn đồ ngán côn đồ” của tác giả Nguyên Thạch. Bài viết đã cho thấy một sự nhận thức lệch lạc, thiếu khách quan, cố tình xuyên tạc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, bộc lộ bản chất phản động, xúc phạm các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, phủ nhận hoàn toàn mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc. Gây hoang mang, dao động, mất lòng tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân với Đảng, Nhà nước.

  1. Đảng và Nhà nước ta luôn có đường lối đối ngoại đúng đắn, ngày càng mở rộng, đi vào chiều sâu, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đất nước, tạo được sự đồng thuận cao trong toàn Đảng, toàn dân và cộng đồng quốc tế.

Với tâm địa đen tối, Nguyên Thạch đã đưa ra nhận định hết sức phản động là “Việt cộng sẽ núp bóng bên ghềnh đá để làm ngư ông đắc lợi. ĐCSVN đã và đang nằm dưới gốc sung, chờ Mỹ, Tàu đánh nhau coi tay nào thắng thì theo…….”. Cần khẳng định hiện nay, Đảng và Nhà nước ta đang thực hiện đường lối đối ngoại hết sức đúng đắn là bảo đảm lợi ích tối cao của quốc gia – dân tộc, trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, bình đẳng và cùng có lợi, thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Trên cơ sở vừa hợp tác vừa đấu tranh, hoạt động đối ngoại nhằm phục vụ mục tiêu giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao đời sống nhân dân, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; nâng cao vị thế, uy tín của đất nước và góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới, tích cực đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương. Kiên quyết đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, hành động can thiệp vào công việc nội bộ, xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia và ổn định chính trị của đất nước, chứ hoàn toàn không phải như nhận định phản động của Nguyên Thạch.

  1. Mối quan hệ Việt Nam-Trung Quốc hiện nay là mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện, kiểm soát tốt bất đồng, duy trì môi trường bên ngoài hòa bình, ổn định để tập trung phát triển trong nước

Bất chấp thực tiễn, lợi dụng những vấn đề trên Biển Đông, Nguyên Thạch còn cố tình xuyên tạc, làm sai lệch mối quan hệ Việt – Trung khi cho rằng “Đảng cộng sản Việt Nam rất sợ ĐCSTQ… Hoàn toàn quỳ gối đầu hàng thiên quốc…CSVN vẫn luôn thuần phục Trung cộng để tránh nước xa, lửa gần……”.

Đây là một nhận định hết sức vô lý, thiếu cơ sở, cố tình phủ nhận thực tiễn mối quan hệ Việt – Trung thời gian qua, xuyên tạc, chống phá quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng. Cần phải chỉ ra rằng, trong tổng thể quan hệ đối ngoại của Việt Nam, quan hệ với Trung Quốc có vai trò và vị trí vô cùng  quan trọng, luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta quan tâm. Đây là quan hệ với một nước láng giềng lớn, cường quốc thứ hai về kinh tế có vai trò ngày càng quan trọng trên thế giới, một trong những đối tác kinh tế thương mại hàng đầu của Việt Nam, đồng thời cũng là nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, thể chế chính trị với Việt Nam. Cả hai bên đều có chung mục tiêu không ngừng tăng cường và củng cố quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện. Hai bên cũng nhìn nhận rõ những vấn đề do lịch sử để lại, những vấn đề bất đồng, nhất trí cần kiểm soát tốt bất đồng và đều có nhu cầu duy trì một môi trường bên ngoài hòa bình, ổn định để tập trung phát triển trong nước. Hiện nay đối với vấn đề trên biển, tuy vẫn còn nhiều vấn đề phức tạp nhưng hai bên vẫn duy trì các kênh trao đổi và đàm phán thẳng thắn ở tất cả các cấp khác nhau, nhất trí kiểm soát bất đồng, duy trì hòa bình, ổn định tại Biển Đông; tiếp tục thực hiện nghiêm túc nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, thỏa thuận về các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam-Trung Quốc kiên trì giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Như vậy có thể thấy, những vấn đề nêu ra trong bài viết của Nguyên Thạch đã bộc lộ bộ mặt phản động, sự nhận thức phiến diện, tư duy mơ hồ, thiếu khách quan, không có cơ sở, cố tình xuyên tạc quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta với mục đích hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, kích động tư tưởng “bài Hoa” gây mất ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoang mang, dao động về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ta. Do vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác, vạch trần, lên án luận điệu xuyên tạc, phản động đó.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “LUẬN ĐIỆU PHẢN ĐỘNG CỦA NGUYÊN THẠCH

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.