Luận điệu phản động của Trương Nhân Tuấn

Mỗi dịp đất nước ta chuẩn bị tiến hành một sự kiện chính trị trọng đại nào đó là những kẻ bán nước hại dân, sống tha phương cầu thực nơi đất khách quê người, lại tìm cách cất lên những lời lẽ suy diễn, xuyên tạc với mục đích kiếm đồng tiền nhơ bẩn, bố thí của những tổ chức phản động để sống qua ngày đoạn tháng. Đại hội Đảng lần thứ XIII sắp tới là dịp mà những kẻ như Trương Nhân Tuấn, tìm mọi cách để xuyên tạc các nội dung xung quang công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng ta. Ngày 06/6 vừa qua, Trương Nhân Tuấn đăng trên mạng xã hội bài viết: “Tài sản của Việt Nam hiện nay tập trung vào đảng”. Trong bài viết, Trương Nhân Tuấn đưa ra nhiều “vấn đề” như: kinh tế của Việt Nam; đường lối lãnh đạo của Đảng; về vai trò cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội….. Song, cuối cùng, “tim đen” của Trương Nhân Tuấn vẫn không có gì khác là xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu nhằm chống phá Đảng, Nhà Nước, chống phá công tác chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

  1. Trương Nhân Tuấn đặt ra một số câu hỏi như: “Nhà nước” và dân Việt Nam, ai giàu ai nghèo; “Nhà nước” Việt Nam thuộc hạng nghèo, hàng “kém phát triển”. Hạ tầng cơ sở hoàn toàn trống không…

Với những câu hỏi này, Tôi thấy Trương Nhân Tuấn có một phần nói đúng và cũng xin cảm ơn sự “cảm thông” của Y đối với cuộc sống còn khó khăn, còn nghèo người dân Việt Nam. Tuy nhiên, những kẻ bán nước, hại dân như Trương Nhân Tuấn chắc cũng thừa hiểu rằng, xuất phát điểm của Việt Nam, một đất nước phải trải qua hàng trăm năm trong chiến tranh, trước sự xâm lăng của các kẻ thù ngoại bang, chiến tranh đã tàn phá đất nước và gây thương vong hàng triệu người và hậu quả nó để lại còn rất nặng nề. Sau chiến tranh, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhân dân ta đã ra sức lao động để hàn gắn vết thương chiến tranh và xây dựng đất nước. Để rồi, cho đến hôm nay bộ mặt của đất nước Việt Nam, xã hội Việt Nam đã hoàn toàn thay da đổi thịt, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện.

Đúng! Nếu so với một số nước trong khu vực và các nước phát triển trên thế giới, thì Việt Nam vẫn còn nghèo, đời sống nhân dân còn khó khăn. Song mỗi người dân Việt Nam luôn ngẩng cao đầu và tự hào rằng, dân tộc Việt Nam luôn đi lên từ chính đôi bàn tay, khối óc của mình. Việt Nam không và chưa bao giờ là quốc gia đi xâm lược, hay đi cướp của các đân tộc khác về làm giàu cho đất nước mình.

  1. Bằng cách đặt ra những câu hỏi mập mờ, Trương Nhân Tuấn dẫn dắt độc giả đến câu trả lời đầy ngụy biện, xuyên tạc, xấu xa của y là: “Theo tôi, hệ quả Việt Nam “dân nghèo, nước mạt” (hay nước mạt, dân nghèo) là do các chính sách phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó “khả năng” và “tầm nhìn” của nhân sự Đảng Cộng sản Việt Nam là chủ yếu”.

Việc hoạch định chủ trương, đường lối, chính sách phát triển đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam đúng hay không đúng, sáng tạo hay không sáng tạo, hiệu quả hay không hiệu quả, chỉ có chính người dân Việt Nam mới là người cảm nhận rõ nhất mà thôi. Những kẻ sống tha phương cầu thực chỉ biết “ăn theo, nói leo”, “có mắt như mù, có tai như điếc”, làm sao cảm nhận được, vậy mà cũng ra giọng nhận xét, phê phán nghe như người có lương tri, có trách nhiệm với đất nước, với dân tộc mình. Vả lại, những kẻ bán nước, hại dân như Trương Nhân Tuấn lấy tư cách gì để đưa ra nhận xét về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam?! Thay cho sự tranh luận về vấn đề này, Tôi xin trích nhận định của Ngân hàng Thế giới về sự phát Triển của Việt Nam, đăng trên trang chủ The Word Bank Group, ngày 27/4/2020 như sau: Sự phát triển của Việt Nam trong hơn 30 năm qua rất đáng ghi nhận. Đổi mới kinh tế và chính trị từ năm 1986 đã thúc đẩy phát triển kinh tế, nhanh chóng đưa Việt Nam từ một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới trở thành quốc gia thu nhập trung bình thấp. Từ 2002 đến 2018, GDP đầu người tăng 2,7 lần, đạt trên 2.700 USD năm 2019, với hơn 45 triệu người thoát nghèo. Tỉ lệ nghèo giảm mạnh từ hơn 70% xuống còn dưới 6%. Việt Nam hiện là một trong những quốc gia năng động nhất Đông Á Thái Bình Dương.

Ngoài ra, Trương Nhân Tuấn cho rằng, một nguyên nhân nữa dẫn đến “dân nghèo, nước mạt” là do “khả năng” và “tầm nhìn” của nhân sự Đảng Cộng sản Việt Nam hạn chế. Điều này, Trương Nhân Tuấn phải hiểu rằng, mỗi kỳ đại hội đảng các cấp, công tác nhân sự là một nội dung rất quan trọng, được chuẩn bị rất chu đáo và kỹ lưỡng. Nhân sự của đảng, từ cấp cơ sở đến Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị đều do đại hội dân chủ bầu ra. Trong khi đó, mọi chủ trương, đường lối, quyết sách của Đảng liên quan đến vận mệnh của quốc gia, dân tộc đều do tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dân chủ thảo luận và quyết định, chứ đâu phải do một cá nhân đảng viên nào quyết định được.

Từ những vấn đề nêu trên cho thấy, những luận điệu xuyên tạc, phản động của Trương Nhân Tuấn không có gì khác là nhằm phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng và chế độ XHCN ở Việt Nam. Vì vậy, mỗi người cần nêu cao cảnh giác để không mắc mưu Y và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Luận điệu phản động của Trương Nhân Tuấn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.