LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA TRẦN ĐÔNG A

Trần Đông A đã đăng trên trang “Baotiengdan” bài viết.“Trung ương 7: Những dấu hiệu tàn cuộc để đưa ra những luận điệu sai trái, thù địch, xuyên tạc về tình hình phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Với luận điệu hết sức phản động Trần Đông A cho rằng; “đất nước hiện nay đang lộ rõ tình trạng kiệt quệ… Toàn bộ thể chế lâm vào bất ổn kèm theo những hệ lụy ngoài tầm với của Đảng, người dân mất hết phương hướng và xã hội thì rối loạn….”.

Cần thấy rõ, Việt Nam là đất nước được ghi nhận phát triển kinh tế – xã hội thành công. Những cải cách kinh tế từ năm 1986 kết hợp với những xu hướng toàn cầu thuận lợi đã nhanh chóng giúp Việt Nam phát triển từ một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới trở thành quốc gia thu nhập trung bình thấp chỉ trong vòng một thế hệ. Từ năm 2002 đến 2020, GDP đầu người tăng 3,6 lần, đạt gần 3.700 USD. Tỉ lệ nghèo (theo chuẩn 3,65 USD/ngày, theo PPP năm 2017) giảm từ hơn 14% năm 2010 xuống còn 3,8% năm 2020.

Mặc dù cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật nhưng Trần Đông A cũng không thể phủ nhận những thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam hiện nay. Theo Thủ tướng chính phủ, trong năm 2022, tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam đã khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực với nhiều điểm sáng. Kinh tế vĩ mô duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng bình quân tăng 2,89%; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 616 tỷ USD, tăng 14,1%, xuất siêu 9,4 tỷ USD; các cân đối lớn được bảo đảm; sản xuất công nghiệp tiếp đà phục hồi…

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều biến động mạnh và khó đoán định, tăng trưởng ở hầu hết các quốc gia và khu vực cho thấy nhiều bất ổn và thách thức, nhưng GDP năm 2022 của Việt Nam tăng 8,02% so với năm trước, đạt mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2011 – 2022. Thực tế này phần nào cho thấy hiệu quả của công tác điều hành hỗ trợ cho đà phục hồi và cải thiện khả năng chống chịu của nền kinh tế.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, từ tháng 7/2021 đến nay, đã hỗ trợ trên 87,5 nghìn tỷ đồng cho trên 55,26 triệu lượt người lao động và gần 851 nghìn người sử dụng lao động; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thể thao, đối ngoại, quốc phòng an ninh được tập trung chỉ đạo và đạt nhiều kết quả nổi bật. Đặc biệt, nhiều vấn đề đột xuất được tập trung xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả; điều hành chính sách tiền tệ thận trọng, chắc chắn, bảo đảm tính chủ động, linh hoạt, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, hài hòa với chính sách tài khóa mở rộng hợp lý; các cấp, các ngành tập trung nguồn lực, cân đối đủ vốn cho các dự án, công trình quan trọng.

Theo khảo sát tình hình đời sống của hộ dân cư tháng 4 năm 2023 tiếp tục được cải thiện; công tác bảo đảm an sinh xã hội luôn được các cấp, ngành thực hiện kịp thời, hiệu quả.

Những kết quả đạt được là do sự lãnh đạo sáng suốt của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cùng các quyết sách quan trọng của Nhà nước, trong đó có các Nghị quyết của Quốc hội; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, mạnh mẽ, có trọng tâm, trọng điểm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể nhân dân; sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng cộng đồng doanh nghiệp và sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, đặc biệt là sự đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân cả nước.

Tóm lại, những luận điệu phản động nêu ra trong bài viết của Trần Đông A đã bộc lộ dã tâm thâm độc, xuyên tạc sự thật về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam, nhằm gây hoang mang dao động, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, giảm lòng tin của Nhân dân với Đảng và chế độ. Do vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của Y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.