Luận điệu xuyên tạc Luật An ninh mạng của Nguyên Thạch

Nhằm “tung hứng”, cổ súy cho những luận điệu xuyên tạc, phản động của “đồng đảng”. Mới đây, trên trang mạng Danlambao, Nguyên Thạch có bài viết: “Lũ khỉ và luật rừng”. Trong bài viết Y đã đưa ra những luận điệu xuyên tạc trắng trợn Luật An ninh mạng của Việt Nam.

 1. Luật An ninh mạng của Việt Nam không đi ngược lại trào lưu thế giới

Trong bài viết, Nguyên Thạch đưa ra luận điệu xuyên tạc rằng: “Luật An ninh mạng của Việt Nam đi ngược lại với trào lưu thế giới”. Hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, không gian mạng trở thành một bộ phận cấu thành không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong xây dựng xã hội thông tin và phát triển kinh tế tri thức. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích mà không gian mạng mang lại cho xã hội loài người, còn xuất hiện những nguy cơ, tiềm ẩn gây tác hại không nhỏ. Nhiều quốc gia đã nhận thức rõ về những mối đe dọa đối với an ninh mạng, coi đây là thách thức, đe dọa mới cần được quan tâm nên đã ban hành các văn bản pháp luật. Hiện tại trên thế giới đã có nhiều quốc gia, tổ chức, liên minh quốc tế như Mỹ, Anh, Đức, Hà Lan, Pháp, Canada, Hàn Quốc,… ban hành Luật, hoặc văn bản dưới Luật nhằm tạo ra các thiết chế, cơ sở pháp lý chống lại các nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia từ không gian mạng. Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc, 138 quốc gia (trong đó có 95 nước đang phát triển) đã ban hành Luật An ninh mạng.

 1. Luật An ninh mạng thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam

Luật An ninh mạng của Việt Nam (có hiệu lực từ ngày 01/01/2019) gồm 7 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng, triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Khi được ban hành, Luật An ninh mạng thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Luật An ninh mạng phù hợp với Hiến pháp, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự và các văn bản khác có liên quan.

 1. Luật An ninh mạng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của quốc gia và người dân Việt Nam

Luật An ninh mạng có hiệu lực góp phần bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh. Luật An ninh mạng không kiểm soát và làm lộ thông tin của công dân, không tạo rào cản, không tăng thủ tục hành chính, không cấp giấy phép con và không cản trở hoạt động bình thường, đúng luật của các tổ chức, cá nhân. Luật An ninh mạng không cấm người dân truy cập Facebook, Google, Youtube. Người dân Việt Nam vẫn được tự do truy cập vào các trang mạng này hay bất kỳ trang mạng xã hội nào khác ở trong và ngoài nước. Ngược lại, Luật An ninh mạng quy định các biện pháp bảo vệ về an ninh mạng cho người dân khi tham gia hoạt động trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google…

Như vậy, những luận điệu trong bài viết của Nguyên Thạch là sự xuyên tạc trắng trợn Luật An ninh mạng của Việt Nam, chúng ta cần tỉnh táo với những luận điệu này, đồng thời kiên quyết đấu tranh, vạch trần và bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Luận điệu xuyên tạc Luật An ninh mạng của Nguyên Thạch

 • 5 Tháng Một, 2019 at 7:11 sáng
  Permalink

  Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã ban hành luật an ninh mạng (138 quốc gia) và nhiều nước đang chuẩn bị ban hành luật an ninh mạng, vì thế Việt Nam ban hành luật an ninh mạng là phù hợp với thông lệ quốc tế và pháp luật Việt Nam. Mấy đám rận chủ chuyên xuyên tạc như Nguyên Thạch đương nhiên là cảm thấy bất an rồi.

  Reply
 • 5 Tháng Một, 2019 at 2:21 chiều
  Permalink

  Luật An ninh mạng của Việt Nam không đi ngược lại trào lưu thế giới đồng thời Luật phù hợp và thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Sự ra đời của Luật An ninh mạng sẽ góp phần quan trọng trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của quốc gia và người dân Việt Nam

  Reply
 • 7 Tháng Một, 2019 at 1:32 chiều
  Permalink

  Sự cần thiết và mục đích ra đời của Luật An ninh mạng ở Việt Nam là hoàn toàn khách quan và phù hợp với xu thế tất yếu của quá trình hội nhập.

  Reply
 • 9 Tháng Một, 2019 at 6:24 sáng
  Permalink

  Luật An ninh mạng thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Vì vậy, mọi luận điệu xuyên tạc của Nguyên Thạch và các thế lực thù địch về Luật An ninh mạng hoàn toàn là sai trái, cần phải đấu tranh, bác bỏ.

  Reply
 • 9 Tháng Một, 2019 at 9:35 sáng
  Permalink

  Luật An ninh mạng không cấm người dân truy cập Facebook, Google, Youtube. Người dân Việt Nam vẫn được tự do truy cập vào các trang mạng này hay bất kỳ trang mạng xã hội nào khác ở trong và ngoài nước. Ngược lại, Luật An ninh mạng quy định các biện pháp bảo vệ về an ninh mạng cho người dân khi tham gia hoạt động trên các trang mạng xã hội.

  Reply
 • 14 Tháng Một, 2019 at 7:06 sáng
  Permalink

  Nguyên Thạch hay những kẻ phản động khác bắt đầu run sợ trước quyết tâm tấn công, ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động lợi dụng không gian mạng để chống phá Việt Nam. Bọn chúng sợ rằng ngay sau khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thì bọn chúng sẽ không còn không gian để diễn trò bóp méo sự thật hoặc bị pháp luật Việt Nam trừng trị./.

  Reply
 • 16 Tháng Một, 2019 at 2:15 chiều
  Permalink

  Luật An ninh mạng có hiệu lực góp phần bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.