Luận điệu xuyên tạc phản động của Nguyễn Đình Thắng

Vừa qua, sau khi bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về tình hình mua bán người trên thế giới năm 2022 được công bố, phần nói về Việt Nam chứa đựng nhiều thông tin chủ quan, phiến diện một chiều, không xác thực, không phản ánh đầy đủ, chính xác về tình hình cũng như quyết tâm và nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người. Đáng lưu ý, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho rằng Việt Nam dung túng, bao che cho tội phạm mua bán người và xếp Việt Nam vào nhóm 3, gồm những quốc gia không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn tối thiểu để xóa bỏ nạn buôn người… Các thế lực thù địch, phản động coi đây là cơ hội để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam. Đặc biệt, núp bóng chống mua bán người, giở trò “té nước theo mưa” trong trả lời phỏng vấn một số trang mạng ở hải ngoại Nguyễn Đình Thắng – đối tượng cầm đầu cái gọi là tổ chức Ủy ban cứu người vượt biển lợi dụng việc này để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình và phủ nhận những nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người.

Dựa theo những thông tin chưa được kiểm chứng từ bản báo cáo, Nguyễn Đình Thắng hồ đồ quy kết rằng: Việt Nam là nước buôn người. Theo đuôi Nguyễn Đình Thắng, một số tổ chức, cá nhân thù địch, phản động, cơ hội chính trị cũng hả hê tung hô và tự cho rằng những đánh giá của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là “thành tích” từ những hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của chúng.

Từ những thông tin sai lệch trong bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chúng tung tin xấu độc thêu dệt, phụ họa nhằm bôi nhọ hình ảnh, hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, phủ nhận những thành quả trong sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Chúng vu khống, nói xấu, phủ nhận những thành quả của Việt Nam trong bảo vệ quyền con người; xuyên tạc đường lối phát triển kinh tế – xã hội, những chủ trương, chính sách nhằm góp phần bảo vệ, thúc đẩy quyền con người, giữ gìn trật tự an toàn và ổn định xã hội của Việt Nam…Từ chuyện mua bán người chúng kéo vào lĩnh vực kinh tế – xã hội, nhằm phá hoại môi trường đầu tư ở Việt Nam. Chúng suy diễn cho rằng môi trường đầu tư của Việt Nam là không an toàn, với việc bị xếp vào nhóm 3 Việt Nam sẽ đối mặt với những chế tài trừng phạt, các công ty quốc tế sẽ ngần ngại làm ăn với Việt Nam, hàng hóa Việt Nam sẽ bị người tiêu dùng tẩy chay…

Chúng ta chẳng lạ gì mưu đồ của Nguyễn Đình Thắng và một số cá nhân, tổ chức thù địch. Cần khẳng định rõ rằng hành động của Nguyễn Đình Thắng không hề vì mục đích đấu tranh ngăn chặn tình trạng mua bán người ở Việt Nam và thế giới như chúng từng rêu rao. Thực chất hành động của Nguyễn Đình Thắng và đồng bọn là lợi dụng những thông tin sai lệch của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về tình hình mua bán người để bóp méo, xuyên tạc chống phá Việt Nam; thông qua đó “đánh bóng” tên tuổi nhằm thu hút sự chú ý của các tổ chức quốc tế, tìm kiếm nguồn tài trợ nhưng không phục vụ cho hoạt động thiện nguyện như chúng từng rêu rao mà dùng cho chi tiêu cá nhân… Chính sự nhập nhèm, không minh bạch của Nguyễn Đình Thắng mà ngay trong chính nội bộ của cái gọi là tổ chức Ủy ban cứu người vượt biển đã xảy ra những vụ tố cáo, kiện tụng… Qua sự việc này một lần nữa Nguyễn Đình Thắng lộ nguyên hình một kẻ núp bóng bảo vệ nhân quyền, chống mua bán người để chống phá Việt Nam.

Về bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra báo cáo năm 2022 về tình hình mua bán người trên thế giới với các thông tin không xác thực, không phản ánh đầy đủ, chính xác về tình hình và nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam….

Trên thực tế, những nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Việt Nam đạt được trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người là toàn diện, rõ nét, không ai có thể phủ nhận và xuyên tạc. Việt Nam kiên quyết lên án, phản bác mạnh mẽ mọi hành động cản trở cuộc đấu tranh phòng, chống mua bán người và kịch liệt phản đối, bác bỏ mọi luận điệu tuyên truyền bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt nhằm phủ nhận những thành tựu bảo vệ quyền con người nói chung và công tác phòng, chống tệ nạn mua bán người nói riêng của Việt Nam. Mọi hành động núp bóng mua bán người, lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch như Nguyễn Đình Thắng chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.