Luận điệu xuyên tạc, phủ nhận nền giáo dục và y tế ở Việt Nam của David Thiên Ngọc

Trên trang mạng Danlambao ngày 08.01.2019 có đăng bài viết: “Bức tranh xã hội Việt Nam và đôi điều về tính “nịnh bợ” thời nay” của David Thiên Ngọc. Nội dung bài viết, David Thiên Ngọc đã đưa ra những luận điệu xuyên tạc phủ nhận nền giáo dục và y tế ở Việt Nam.

1. David Thiên Ngọc xuyên tạc, phủ nhận nền giáo dục Việt Nam

Trong bài viết, David Thiên Ngọc đưa ra những luận điệu sai trái rằng: Giáo dục của Việt Nam là “giáo dục vô đạo đức”. Y đã lợi dụng những yếu kém, khuyết điểm trong ngành giáo dục xảy ra trong thời gian gần đây, như chạy điểm, chạy bằng cấp, suy thoái về đạo đức của một số giáo viên để rồi “vơ đũa cả nắm”, suy diễn thiển cận nhằm xuyên tạc, bôi đen, phủ nhận nền giáo dục nước ta. Thực tế đã bác bỏ hoàn toàn những luận điệu sai trái này.

Sự thật giáo dục ở Việt Nam dưới chế độ xã hội mới đã khẳng định, nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến với hơn 90% người dân mù chữ, đến nay trong tổng số 94 triệu dân có 24 triệu người đi học, nền giáo dục như bằng không đã trở thành một nền giáo dục lớn, tiên tiến, hệ thống giáo dục quốc dân đủ các các cấp học, bậc học. Hằng ngày có hàng ngàn, hàng vạn những giảng viên, giáo viên vẫn miệt mài bên trang giáo án vì thế hệ tương lai của đất nước; nhiều thầy, cô giáo khi mới ra trường chấp nhận khó khăn, xung phong lên các vùng sâu, vùng xa, bên giới, hải đảo để động viên các em học sinh đi học. Có những học sinh hằng ngày cõng bạn đến trường khi bạn bị tàn tật, giúp đỡ bạn khi gặp trắc trở trong cuộc sống và biết bao gương sáng khác của ngành giáo dục nước ta. Tuy, trong ngành giáo dục nước ta vẫn còn tồn tại những hạn chế, khuyết điểm. Song Đảng, Nhà nước và ngành giáo dục đã kiên quyết đấu tranh, loại bỏ những tiêu cực, những cá nhân vi phạm đạo đức nhà giáo, tuyệt đối không dung túng, bao che.

2. David Thiên Ngọc xuyên tạc, phủ nhận nền y tế ở Việt Nam

Trong bài viết, David Thiên Ngọc đưa ra những số liệu, trích dẫn những trường hợp cụ thể về khuyết điểm, hạn chế của ngành y tế nước ta để rồi “đánh tráo khái niệm” suy diễn, xuyên tạc rằng “y tế vô lương tâm”. Thực tế đã bác bỏ hoàn toàn luận điệu sai trái này. Hiện nay, Đảng, Nhà nước và ngành y tế nước ta luôn quan tâm đến sức khỏe người dân, hệ thống bệnh viện được nâng cấp từ Trung ương đến địa phương nhằm phục vụ tốt hơn sức khỏe của nhân dân; công tác nuôi dưỡng, chăm sóc người già, trẻ em, người khuyết tật, người gặp khó khăn ở các bệnh viện, cơ sở y tế ngày càng được quan tâm.

Trên mọi miền của Tổ quốc đội ngũ bác sỹ, y sỹ luôn thực hiện đúng với tôn chỉ mục đích nghề nghiệp, giữ gìn y đức, nâng cao tay nghề, kinh nghiệm với mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Các y, bác sỹ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ xung phong vào các bản, làng, nơi xa xôi hẻo lánh để cấp, phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho mọi người dân. Các thế hệ thầy thuốc Việt Nam như Phạm Ngọc Thạch, Đặng Văn Ngữ, Tôn Thất Tùng, Đặng Văn Chung, Trần Hữu Tước, Đỗ Tất Lợi, Tôn Thất Bách… là những tấm gương sáng về y đức, y thuật cống hiến trọn đời cho sự nghiệp y học và y tế của nước nhà.

Như vậy, việc đưa ra luận điệu kiểu “vơ đũa cả nắm” của David Thiên Ngọc trong bài viết hoàn toàn không đúng với thực tế ở Việt Nam, đó là những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật về nền giáo dục và y tế ở Việt Nam. Chúng ta cần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh vạch trần và bác bỏ những luận điệu sai trái của David Thiên Ngọc và các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Luận điệu xuyên tạc, phủ nhận nền giáo dục và y tế ở Việt Nam của David Thiên Ngọc

 • 17 Tháng Một, 2019 at 7:57 sáng
  Permalink

  luận điệu kiểu “vơ đũa cả nắm” của David Thiên Ngọc hoàn toàn không đúng với thực tế ở Việt Nam, đó chỉ là những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật mà thôi.

  Reply
 • 21 Tháng Một, 2019 at 10:09 sáng
  Permalink

  Không ai có thể phủ nhận những thành tựu của nền giáo dục Việt Nam trong những năm qua và hiện nay

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 7:26 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh vạch trần và bác bỏ những luận điệu sai trái của David Thiên Ngọc và các thế lực thù địch

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 9:57 sáng
  Permalink

  Những thành tựu và những đóng góp to lớn của y tế, giáo dục là không thể phủ nhận đó là những chiến công âm thầm đem lại tương lai tươi sáng cho đất nước

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 1:54 chiều
  Permalink

  David Thiên Ngọc đã đưa ra những luận điệu xuyên tạc phủ nhận nền giáo dục và y tế ở Việt Nam.

  Reply
 • 24 Tháng Một, 2019 at 7:18 sáng
  Permalink

  Không thể phủ nhận được thành tựu to lớn của nền giáo dục Việt Nam hiện nay

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares