LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC THÂM ĐỘC CỦA CHIẾN THÀNH

Ngày 24/6/2019, trên trang mạng “Danlambao” xuất hiện bài viết của Chiến Thành với tựa đề: Võ Văn Thưởng “rạch mặt ăn vạ” đã xuyên tạc phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Tuy nhiên, cần khẳng định phát biểu của của đồng chí Võ Văn Thưởng về Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam là hoàn toàn đúng, bởi lẽ:

Thứ nhất, ngoài những lợi ích truyền thông xã hội thì những tác hại từ mặt trái của nó đối với xã hội rất lớn. Theo thống kê của Trung tâm Số liệu internet quốc tế (Internetworldstats) số người dùng internet ở Việt Nam năm 2018 đã đạt 64 triệu người dùng (tương đương 67% dân số). Về sử dụng mạng xã hội, năm 2018, Việt Nam có đến 55 triệu người dùng đang hoạt động, chiếm tỉ lệ 55% người dùng Internet. Bên cạnh những tiện ích internet mang lại thì mặt trái của nó không hề nhỏ. Những thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội do các thế lực “mạng đen” tung ra có tác động tiêu cực đến tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, gây nghi ngờ, gieo rắc sự hoang mang, dao động, làm giảm sút lòng tin của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. Hệ lụy của thông tin xấu độc ảnh hưởng rất lớn đến đạo đức, lối sống, nhân cách của cá nhân và cộng đồng xã hội. Nếu đạo đức xã hội bị băng hoại, văn hóa dân tộc bị tầm thường hóa, đánh mất bản sắc, an toàn xã hội bị đổ vỡ, thì sẽ tác động mạnh đến chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng; có nguy cơ dẫn đến mất phương hướng lựa chọn các giá trị, lối sống và niềm tin của một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ. Vì thế nhận định của đồng chí Võ Văn Thưởng về truyền thông xã hội với hệ quả là sự suy yếu nhanh chóng của các chế độ như ở Đông Âu, Trung Đông, Bắc Phi, Mỹ Latinh là hoàn toàn có cơ sở.

Thứ hai, luật An ninh mạng của Việt Nam hoàn toàn phù hợp với thực tiễn đất nước và thông lệ quốc tếHiện nay, sự phát triển của không gian mạng đã và đang mang lại những lợi ích lớn chưa từng có cho các quốc gia, nhưng cũng làm xuất hiện những nguy cơ tiềm ẩn khôn lường. Nhiều quốc gia, tổ chức, liên minh quốc tế như Mỹ, Anh, Đức, Hà Lan, Pháp, Canada, Hàn Quốc, NATO… đã khẩn trương ban hành các văn bản luật hoặc dưới luật, nhằm tạo ra các thiết chế, cơ sở pháp lý chống lại các nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia từ không gian mạng. Đồng thời, thành lập các lực lượng chuyên trách về an ninh mạng, tình báo mạng, chiến tranh mạng, phòng chống khủng bố mạng và tội phạm mạng. Số liệu thống kê cho thấy chỉ trong vòng 06 năm trở lại đây, đã có 23 quốc gia trên thế giới ban hành trên 40 văn bản luật về an ninh mạng. Do đó, việc ban hành Luật An ninh mạng ở Việt Nam là phù hợp với thực tiễn đất nước và thông lệ quốc tế hiện nay, việc Chiến Thành cho rằng “… Luật An ninh mạng, một bộ luật tiếp tục gặp nhiều chỉ trích từ đầu năm 2019 tới nay” là sự bịa đặt, xuyên tạc với dụng ý xấu. Bởi vậy, chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo, kiên quyết vạch trần mưu đồ thâm độc của Chiến Thành và lên án, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC THÂM ĐỘC CỦA CHIẾN THÀNH

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.